• slider
  • slider

10 mẹo giúp học tiếng Đức dễ dàng hơn ( P1 )

Từ trước đến nay, tiếng Đức luôn được mọi người xem là một ngôn ngữ rất thú vị và khá dễ dàng để học cũng như tiếp cận đối với người Việt.
Bên cạnh đó, tiếng Đức còn được sử dụng tại rất nhiều nới trên thế giới với vai trò là ngôn ngữ bản địa cũng như là ngôn ngữ giao tiếp tại nhiều nơi trên thế giới. Đối với chúng ta, việc học tiếng Đức thực sự cung không vấp phải quá nhiều nhưng khó khăn, với sự tương đồng giữa tiếng Đức và tiếng Việt về ngữ điệu cũng như cách viết. Nhưng không phải vì thế mà bạn có thể xem nhẹ nó. Qua bài viết này, mình xin gửi đến các bạn một số phương pháp mà mình đúc kết được, hy vọng qua những phương pháp này có thể giúp việc học tiếng Đức giao tiếp của bạn trở nên đon giản hơn. Hãy cố gắng ghi nhớ những điều này để có thể sử dụng tốt nó các bạn nhé.

 
hoc tieng duc hieu qua
Làm sao để học tiếng Đức hiệu quả ?

 

Đọc mọi thứ có thể

Đọc tiếng Đức từ các tài liệu, sách báo, các trang mạng, các tin tức trên mạng,... hay chỉ đơn giản là những từ ngữ tiếng Đức được in lên các đồ vật mà bạn biết. Hãy cố gắng đọc nhiều nhất có thể, vì tiếng Đức từ đấy chứ đầy những từ vựng mới mẻ. Điều này sẽ giúp bạn mau chóng xây dựng cũng như cải thiện được vốn từ cũng như ngữ pháp của mình, đồng thời giúp bạn cũng cố lại được những câu từ đã học trong những hoàn cảnh giao tiếp mới.
hoc teing duc giao tiep
Làm sao để học tiếng Đức hiệu quả ?

Giao tiếp

Sẽ cực kì thiếu hiệu quả nếu như bạn chỉ học tiếng Đức mà không dùng hay ngại dùng nó để giao tiếp. Điều này đã được chứng minh vì chính điều này đã khiến giống loài của chúng ta trở thành những bậc thầy trong giao tiếp. Nhìn nhận một cách thực tế, việc thường xuyên giao tiếp tiếng Đức sẽ khiến bạn có thể ghi nhớ tốt hơn rất nhiều lần so với việc bạn chỉ học bằng cách đọc hoặc viết. Nhiều người có thể sử dụng tiếng Đức bằng 2 kỹ năng đọc và viết một cách rất thành thạo, nhưng khi gặp phải những hoàn cảnh giao tiếp với nội dung đơn giản thì học lại thường không thể nào nói được một câu hoàn chỉnh. Chính từ sự lười giao tiếp như thế đã khiến họ tự làm khó bản thân rất nhiều và tạo ra một chứng ngại lớn khó có thể vượt qua. Hãy có gắng đừng phạm phải điều này. Nếu có điều kiện, hãy tìm cho mình những người bạn biết tiếng Đức hoặc những người bản ngữ để giao tiếp với họ, chính họ sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi cũng như giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, hoặc bạn có thể tìm tới những trung tâm học tiếng Đức để có thể nhanh chóng tìm được cho mình những người bạn như thế. Phương Nam cũng là một trung tâm như thế, học tiếng Đức với Phương Nam chắc chắn là một ý tưởng không hề tồi.
 
hoc tieng duc hieu qua
Học tiếng Đức hiệu quả 

Lưu lại những từ mới

Đây là một mẹo khá phổ biển và lâu đời nhưng hiệu quả mà nó mang lại là rất đáng kể, nó giúp bạn học tiếng Đức đơn giản và tự nhiên hơn rất nhiều. Mỗi chúng ta khi học thường có chiều hướng có hứng thú với những từ và cụm tự mới. Sự hứng thú này khiến bạn có cảm hứng cho việc học hơn và giúp bạn nhớ lâu và sâu hơn. Nhưng thực tế là bạn không thẻ nào dễ dàng ghi nhớ những thứ mới ngay trong lần tiếp xúc đầu tiên được. Vì thế để hạn chế tình trạng dễ quên này thì bạn hãy nên tạo cho mình thói quen thường xuyên mang theo một cuốc sổ tay hay một vận gì đó để có thể ghi chép lại những kiến thức mới. Để trong bất cú khi nào cũng có thể ghi lại những từ mới. Đừng quên ghi lại nghĩa của nó cũng như ghi chép lại cách đọc cũng như bối cảnh để sử dụng nó. Làm tốt điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì bạn sẽ không cần phải tìm và xem lại từ đó nữa.

hoc tieng duc co kho khong
Học tiếng Đức hiệu quả 

Đến du lịch ở những nơi sử dụng tiếng Đức

Nếu đến đây bạn vẫn mơ hồ chưa biết phương pháp nào tốt nhất cho bản thân để học tiếng Đức hiệu quả thì sao không thử qua cách du lịch đến Đức hay những nơi sử dụng tiếng Đức làm ngôn ngữ chính nhỉ. Thực tế thì để bản thân được đắm chìm trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Đức chính là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy thử đến sinh sống, du lịch hoặc du học tại một quốc gia bất kì nào đó sử dụng tiếng Đức trong đời sống hàng ngày để trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn bằng tiếng Đức để có thể nắm bắt ngôn ngữ thú vị này nhanh chóng nhất. Có rất nhiều nơi sử dụng tiếng Đức làm bản ngữ cho bạn lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể thấy một nơi lý tưởng cho mình để học tập dựa vào những điều kiện mà bạn đã, đang và muốn có ,...

( ... Còn tiếp )

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ