Trang Chủ

Bật mí 4 cách học từ mới tiếng Hàn hiệu quả

Học từ vựng tiếng Hàn là một trong những quá trình căn bản và là một trong những yêu cầu nếu bạn muốn bắt đầu học tiếng hàn. Với cách học hiện đại như thế, thì bạn hoàn toàn dễ dàng học từ mới cũng như ôn tập từ mới ở mọi lúc mọi nơi. Cách học này, làm bạn không mất quá nhiều thời gian mà cũng đem lại kết quả tích cực.

Học từ mới tiếng Hàn, là cách để bạn có thể nói được tiếng Hàn nhiều hơn và hiệu quả hơn. Việc thường xuyên học từ mới, là yêu cầu bắt buộc đối với những ai muốn nâng cao và cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn. Đặc biệt, đối với bạn sắp tới đi du học Hàn Quốc, thì việc có cả kho tàng từ vựng tiếng Hàn, là điều tuyệt vời nhất để bạn hòa nhập với cuộc sống cũng như học tập tại Hàn Quốc. Đây là 4 cách học từ mới tiếng Hàn hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ để nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc học tiếng Hàn của mình.

Học từ mới tiếng Hàn theo chủ đề

Đây là phương pháp học, được áp dụng có hiệu quả rất tốt. Học tiếng hàn theo chủ đề đẫ ngày càng được áp dụng rộng rãi, việc học theo chủ đề giúp bạn nắm vững về từ vựng cũng như dễ dàng hơn trong việc liên kết, hình dung và dễ gợi nhớ từ ngữ hơn. Khi bạn nhớ được từ ngữ này, bạn sẽ hình dung đến từ khác, đây là hiệu quả mà học theo chủ đề mang lại.

 

hoc tieng han
Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất 

 
Việc học tiếng Hàn cũng vậy, thay vì học các từ mới rời rạc và khó nhớ, thì bạn có thể học từ mới theo các chủ đề thông dụng nhất. Mục đích của việc học theo chủ đề này chính là: Tạo sự liên kết giữa các từ, giúp bạn ghi nhớ có hệ thống hơn.

>> Xem thêm: 6 cách học tiếng hàn hiệu quả và nhanh nhất

Để có hiệu quả nhất với việc học từ mới, bạn nên lựa chọn các chủ đề từ vựng cần thiết và phù hợp với trình độ khả năng tiếng Hàn của mình. Tuyêt đối, bạn đừng buộc mình vào việc học những từ mới vượt cấp và ít được sử dụng trong cuộc sống.  Bởi các từ ít sử dụng bạn sẽ dần dần quên và quên hẳn.

Học từ mới tiếng Hàn bằng việc sử dụng các công cụ học từ mới

Nhằm phục vụ nhu cầu học tiếng Hàn hiện nay, mà đã có rất nhiều các công cụ học từ mới tiếng Hàn hiệu quả như: Làm sổ tay từ vựng tiếng Hàn, học từ vựng tiếng Hàn bằng flashcard, hay sử dụng các phần mềm học tiếng Hàn chuyên dụng trên máy tính hoặc điện thoại. Bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn nhờ những công cụ hỗ trợ này. 

Học từ mới bằng âm thanh

Một cách học nữa, chính là bạn học từ mới tiếng Hàn bằng âm thanh: Bạn có thể nghe radio, nghe Hát, nghe diễn thuyết… bằng tiếng Hàn. Bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần và có thể đọc theo thì càng tốt. Với việc thực hiện đó, không những giúp bạn học được nhiều từ mới mà còn đem lại cho bạn cách phát âm chuẩn.


cách học từ vựng hàn


Học từ mới bằng cách xem phim Hàn Quốc

Những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn, cùng với khung cảnh tuyệt đẹp, đã trinh phục rất nhiều trái tim của các bạn trẻ. Khi xem phim, bạn sẽ được nghe những diễn viên giao tiếp trong mọi tình huống. Do đó, bạn sẽ học được nhiều từ mới và cả những kỹ năng giao tiếp. Bên cạnh đó, cách học này bạn sẽ được giải trí và được ôn luyện những từ vựng bạn gặp hàng ngày.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim hay nhất

Nhờ vậy, mà bạn học từ mới tiếng Hàn sẽ nhẹ nhàng hơn và giảm bớt áp lực cho chính bạn. Để có thể nghe và phát âm chính xác, bạn nên xem những bộ phim có phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Hàn. Thông qua những bộ phim Hàn Quốc, mà nhiều bạn đã học được tiếng Hàn tự nhiên.


học từ vựng Hàn


Học từ mới tiếng hàn theo chủ đề

Để có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn, thì bạn cần phải có đủ 4 kỹ năng là: Nghe, nói, đọc, viết. Nhưng dù thế nào, thì cuộc sống thực tế chứng minh: Bạn phải nói được để người nghe hiểu và nghe được hiểu được người nói. Vì thế, biết được nhiều từ mới tiếng Hàn sẽ là thuận lợi thực tế nhất với bạn.

Chúc các bạn thành công hơn trong việc học tiếng Hàn của mình.

Trang Chủ