Trang Chủ

Bí quyết để học tiếng hàn để thi topik đạt kết quả cao

Để có được chứng chỉ Topik, đòi hỏi bạn phải có một quá trình học tiếng Hàn nhất định. Nhất là đạt được kết quả cao trong kỳ thi Topik, là điều luôn mong muốn của bất cứ ai khi đăng ký tham gia thi tuyển. Nhưng để có bài làm cũng như kết quả thi tốt, thì bạn phải biết ôn thi Topik đúng cách.

1. Tìm hiểu cấu trúc bài thi TOPIK

Người xưa có câu: "Biết mình biết ta". Vì thế, bạn đừng ngại khi bày tỏ những phần còn yếu trong quá trình học tiếng Hàn để thi topik, để được giúp đỡ từ phía thầy cô và bạn bè. Mục đích của việc làm này là: Bổ sung những chỗ còn khiếm khuyết. Bạn đừng nên tự đắc và coi thường, bạn hãy đối diện với chính mình  chính phần thiếu xót cũng như yếu kém của mình để được ôn luyện một cách cơ bản rõ mục đích nhất. Do đó, nếu như trong quá trình làm bài thi Topik thử mà cấu trúc bạn chưa hiểu, thì đừng ngại giấu dốt và hãy mạnh dạn hỏi để mình được hiểu và nắm rõ hơn. Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả 

 

2. Thử xem khả năng của bản thân mình

Bạn hãy kiểm tra bản thân mình, trước khi bước vào kỳ thi Topik thật sự bằng cách như: Tự mình làm một số đề thi Topik cũ và cố gắng làm trong thời gian quy định nhiều lần. Trong quá trình làm đi làm lại các đề thi, bạn sẽ được luyện tập ngữ pháp, cách trình bày. Hơn nữa là có kinh nghiệm để làm bài thi và biết cách nên làm đâu trước đâu sau, biết phân bổ thời gian hợp lý. Ngoài ra, khi làm xong và được chấm điểm bạn sẽ biết mình sai ở đâu và cần phải chỉnh sửa như thế nào cho đúng.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn tại tphcm

 

bi quyet hoc tieng hàn
Học tiếng Hàn đẻ thi Topik hiệu quả.

 

3. Tự đặt mục tiêu cho mình

Bạn hãy nên đặt mục tiêu cho mình, để lấy đó làm động lực cố gắng cho bạn. Bạn đừng nghĩ việc làm này không quan trọng. Vì nếu, bạn không đạt mục tiêu, điều đó có nghĩa là kết quả nào đối với bạn cũng được. Như vậy, bạn sẽ không thực sự cố gắng. Do đó, bạn hãy đặt mục tiêu cao nhất có thể và bạn hãy trinh phục bằng tất cả khả năng cũng như nỗ lực của bạn. Để mang lại cho bạn điều hy vọng nhất với kết quả cao nhất.

4. Phương pháp học hiệu quả: 
Đối với ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

>>  Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc nên bắt đầu học như thế nào

Về phần từ vựng, các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì ghi chú lại nó, sau đó tra từ điển và bắt đầu học thuộc nó. Ngoài ra, mỗi khi xem show thực tế, gặp từ hay thì cho vào note, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được những từ mà mình đã gặp đó.


Về phần viết, bạn phải đọc thật nhiều bài viết, tự tạo điều kiện cho bản thân tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn và các bạn có thể xem trong các đề thi TOPIK. Trong đó vì là đề thi nên vì vậy họ viết rất chuẩn, các bạn có thể học hỏi cách viết tiếng Hàn thật chuẩn như người bản xứ.
 

bí quyet học tieng han
Tự học tiếng Hàn để thi Topik.

 

Đối với phần nghe, đầu tiên các bạn nên nghe mà không nhìn câu hỏi, đoán xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Nếu như bạn nghe qua nhiều lần mà không hiểu tí nào,nguyên nhân là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe. Lúc đó các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì bài nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc qua phim hay nhất

Qua đó, chúng ta thấy được, việc ôn thi Topik rất quan trọng. Nếu như bạn không có phương pháp ôn hợp lý và không biết thực hiện đúng yêu cầu đặt ra. Thì khả năng kết quả bài thi topik của bạn sẽ không được như mong muốn.

Với những kinh nghiệm ôn thi Topik mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng và có được phương pháp ôn thi Topik hiệu quả mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Trang Chủ