Trang Chủ

Bí quyết học tiếng Hàn Quốc cơ bản tại nhà hiệu quả

Để học tiếng Hàn có rất nhiều cách khác nhau. Người học sẽ tùy theo từng cách học và điều kiện của mình để lựa chọn một phương pháp riêng mang lại hiệu quả nhất định. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Hàn với những ai vừa mới những ai đang tự học tiếng Hàn tại nhà.

Để học tiếng Hàn có rất nhiều cách khác nhau. Người học sẽ tùy theo từng cách học và điều kiện của mình để lựa chọn một phương pháp riêng mang lại hiệu quả nhất định. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Hàn với những ai vừa mới những ai đang tự học tiếng Hàn tại nhà.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc cơ bản đúng bài bản

1. Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép). Để có thể học tốt được bảng chữ cái, bạn cần phải tập viết và cố gắng học thuộc lòng nó. Tiếp theo đó, bạn hãy luyện phát âm từng chữ cho đến khi bạn có thể phát âm một cách chuẩn xác nhất. Bạn hãy cố gắng bỏ thật nhiều thời gian cho giai đoạn đầu để có thể học tốt và chính xác ngay từ ban đầu, như vậy sẽ dễ dàng hơn sau cho bạn sau này khi học nâng cao tiếng Hàn.

 

bí quyết học tiếng hàn
Bảng chữ cái dành cho người tự học tiếng Hàn cơ bản

 

2. Học từ vựng

Từ vựng là yếu tố quan trọng khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Học từ vựng tiếng Hàn bạn nên học bất kì khi nào có thể. Để học tốt từ vựng thì trước tiên bạn nên bắt đầu học những từ vựng liên quan đến những chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày vì bạn sẽ thường xuyên sử dụng tới chúng. Hãy tự đặt ra cho bản thân một kế hoạch về thời gian và nội dung học cụ thể và áp dụng nó một cách nghiêm túc.


>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

Ngoài ra, khi học bạn cần để ý đến cách trình bày và viết từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Muốn viết tốt tiếng Hàn bạn cần  học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi bạn đã có vốn từ nhất định và ngữ pháp vững chắc thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

3.Học ngữ pháp và mẫu câu

 


Bí quyết học tiếng Hàn tại nhà 

 

Thay vì học ngữ pháp một cách cứng nhắc bạn hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp thông dụng, hậu tố từ bổ sung. Kế tiếp, bạn cần phải nắm vững cấu trúc của câu và cách chia động từ trong câu. Cần nắm vững ngữ pháp để có thể nâng cao khả năng học tiếng Hàn hiệu quả của bản thân. Học ngữ pháp giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc giao tiếp tiếng Hàn sau này của mình.

4. Luyện kĩ năng nghe


Khi học một ngoại ngữ mới, muốn  nói được thì bạn phải nghe được. Khi bắt đầu nghe, bạn hãy cố gắng tập trung và cố hình dung ra nội dung của bài nghe. Sau khi đã đoán đại khái được ý chính bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn thành các câu hỏi có trong bài. Bạn không nên xem trước nội dung của bài nghe vì điều đó sẽ làm cho bạn ỷ lại và không tập trungg vào việc nghe của mình.Nguyên tắc chung của việc luyện nghe đó là nghe càng nhiều càng tốt. Ngày nay, với việc phát triển của công nghệ thông tin thì bạn càng có thẻ cải thiện được khả năng nghe của bản thân bằng nhiều phương pháp như bạn có thể sử dụng các ứng dụng hay các phần mềm để hỗ trợ cho việc học của mình.


>>Xem thêm:  Học tiếng Hàn qua phim hay nhất

Bạn nên tìm các tài liệu  từ các giáo trình dạy tiếng Hàn, .... và tự tạo ra cho mình một môi trường học tập và rèn luyện thật hợp lí, bạn nên thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, mạnh dạn trong việc nói tiếng Hàn, trao đổi những thắc mắc mà bạn chưa hiểu với mọi người để nhận được sự góp ý và tiến bộ. Có thể lập thành các nhóm học để có thể cùng nhau học tập và trao đổi kinh nghiệm với nhau về cách học tiếng Hàn cơ bản

 


Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả 


Tóm lại, để có thể học tiếng Hàn đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải có sự kiên trì và quyết tâm vô cùng lớn. Bạn phải tự tạo ra cho mình phương pháp học thật khoa học và áp dụng nó thật hợp lí để có thể thành công trong việc học của mình.

1. Học tiếng Hàn online sẽ chẳng lo bị hụt kiến thức

Với nhịp sống hối hả, và cuộc sống không phải lúc nào cũng theo một lập trình định sẵn, có rất nhiều những kế hoạch xảy đến bất ngờ ví như sinh nhật bạn, hợp lớp, về quê…khi đó nếu tham gia các khóa học tiếng Hàn với thời khóa biểu cố định thật khó để bạn có thể lựa chọn học hay nghỉ. Nếu nghỉ một buổi học đồng nghĩa với bỏ qua rất nhiều kiến thức, và có nguy cơ không thê rtheo kịp bài giảng tiếp theo. Nhưng khi 
học tiếng Hàn online, bạn hoàn toàn sẽ không phải lo lắng về điều này, bạn có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi, có thể đi chơi về rồi học, có thể chủ động trong việc thu xếp và sắp xếp thời gian để có thể hoàn tất mọi công việc tốt nhất.

2. Mọi nơi đều có thể trở thành lớp học

Không chỉ có thể học mọi lúc, việc học online còn có thể giúp bạn học ở mọi nơi, miễn là bạn thấy thoải mái, bạn sẽ không cần phải chạy lòng vòng từ nhà đến lớp, không cần chờ hàng giờ tắc đường và khói bụi, chỉ cần một chiếc máy tính có kết nói internet bạn đã có thể học ngay tại căn phòng thân yêu của mình hay tại một quán cà phê yêu thích. Khi cảm thấy thoải mái, khả năng tiếp thu cũng nhanh hơn.

 
Trang Chủ