• slider
  • slider

Cách học tiếng Ý hiêu quả (Phần 2)

6 cách học sau đây sẽ giúp cách bạn học tiếng Ý giao tiếp để đạt hiệu quả. Giúp bạn có thêm động lực, dễ dàng tiếp thu hơn , cảm thấy thú vị hơn khi trong khi học !

Lý do thực sự học tiếng Ý của bạn là gì ?

Đó là một câu hỏi mà trong đó có nhiều đáp khác nhau  tùy vào những người đang học từ 2 – 3 ngôn ngữ trở lên. Vậy tự hỏi rằng ?
Xem các bộ phim nổi tiếng ở Ý như: Rmeo and Juliet và La Dolce Vita (Cuộc sống ngọt ngao) mà không cần đến vietsub hay thuyết minh ?

Bạn muốn hòa mình thưởng thức vở Opera của Mozart và Rosini ? (Đa số vở Opera giá trị đều viết bằng tiếng Ý)

Bạn có muốn một chuến đi đến vườn nho tuyệt đẹp ở Tuscany mà cần đến hướng dẫn viên du lịch ?

Hay là bạn muốn đu lịch với người yêu mình một cách trọn vẹn, đi bất kỳ đâu bạn muốn mà không cần phải có hướng dẫn viên kè kè kê bên ?

Bạn du lịch đến Rome hay Milan vì công việc và muốn tự mình khám phá các vùng quê nơi đậy ?

Đam mê ẩm thực Ý và gọi thẳng món ăn tại nhà hàng Ý mà không cần lấy tay chỉ vào menu để nhân viên phục vụ biết ?

Bạn theo chuyên ngành thiết kế công nghiệp hay ngành thiết kế thời và muốn học chuyên sâu hơn, học hỏi từ nhưng nhẵn hiệu nổi tiếng nhất ? (Benetton, Barilla, Ferrari, Lavazza, Armani, Lamborghini, Prada đều là các hãng đến từ Ý).

Lợi ích của việc học tiếng ý
Lợi ích của việc học tiếng ý

Dù có nhiều câu trả lời khác cho câu hỏi này nhưng biết được mục đích việt học của mình là điều thực sự cần thiết, đó là điều kiện cần và đủ để bạn có động lực, tập trung trong việc học ngôn ngữ mới. Bạn có thể ghi nhớ và chú ý nhiều hơn với những thứ phù hợp với mục đích của bạn. Nếu như bạn muốn học tiếng Ý để thấm nhuần những văn hóa đẹp dễ ở Venice – thành phố tình yêu hay Florence – một trong những thành phố du lịch tốt nhất thế giới Nếu bạn chỉ học chỉ vì đam mê nhất thời ( ví dụ học tiếng ý vì đam mê một đội bóng hay đơn giản là ca sĩ nào đó .... của Ý ) thì sẽ không đủ động lực để bạn tiếp tục học đến cuối cùng. Bên cạnh đó bạn  thường phải nắm  cơ bản từ 1000 đến 3000 các câu từ tiếng Ý và cách phát âm của nó. Cách để bạn luôn giữ hứng thú trong việc học tiếng Ý đó là học nói những chủ đề nào đó bạn cho là quan trọng với bạn.

Áp dụng các công cụ hỗ trợ học tiếng Ý ?

Có rất nhiêu công cụ ví dụ như:CD – chứa phần miền học ngôn ngữ hoặc từ điển, sách dạy ngữ pháp, flash cards – dụng cụ học thông minh với tấm thẻ có hình và chữ trên đó hoặc học online, học qua hình ảnh, học qua bài hát mà bạn có thể dễ dàng tím thấy trên website hoctiengy.com. Nhưng để học hiểu quả và tiếp thu nhanh nhất bạn nên đến các lớp học tiếng Ý như đang có ở Phương Nam Education, tại đây bạn sẽ được được hướng dẫn tận tình và giao tiếp trực tiếp với giáo viên Ý - người bản xứ. Còn nếu bạn chỉ muốn học tiếng Ý chỉ để được đọc qua quyển sách Thần khúc  của nhà thơ Dante phiên bản gốc tiếng Ý, bạn có đặt được mục tiêu mình nhưng sẽ chỉ đừng lại ở quyển sách và bản viết (nghe thì bó tay) và dẳm bải với bạn đó sẽ quá trình dài và dai đẳng phía trước nếu không có trợ giúp từ người khác.

Vì ngay cả khi khu bạn sống không người nào nói tiếng Ý, thì mạng internet sẽ giúp ta kết nối với với những người nói tiếng Ý trên toàn thể giới. Trao đổi với nhau qua những dòng tin nhắn hay sử dụng gọi qua video. Dù sao mục đích chính để học ngôn ngữ, sau tất cả, là để giao tiếp.


Xem thêm: http://hoctiengy.com/n33/Hoc-tieng-y-qua-hinh-anh-hieu-qua.html

Tất cả phụ thuộc vào bạn

Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Ý, bản phải chuẩn bị  đón nhận những sai lầm và chấp nhận những sai lâm mình mắc phải trong việc học, đừng sợ mắc sai lầm như Steve Job từng nói “Đôi khi bạn mắc sai lầm khi đổi mới chính mình. Điều quang trọng là bạn phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu”

Học là phải thực thành luôn cố găng, nếu có thất bại thì có gắng thềm nữa liên tục, liên tục. Chìa khóa để biết cách học tiếng Ý chỉ đơn giản là luôn luôn cố gắng với nó.  Mắc những lỗi cơ bản lúc đầu là chuyện bình thương, không ai sinh ra mà đã biết nói tiếng Ý liền cả. Đều trải qua một quá trình như nhau, những sai lầm nhỏ bé mà làm bạn nhục chí. Sẽ dễ hơn nếu bạn luôn đầu minh thoải mái và trở nên ham học hỏi, thích thú trong quá trình tiếp tu tiếng Ý. Không quan trọng bạn chọn cách học như thế nào, liên tục tiếp thu và liện tập hàng ngày sẽ luôn đem lại hiệu quả.

Học tiếng Ý với Phương Nam Education

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài học cơ bản tại website hoctiengy.com. Nhưng để tiếp thu hiệu quả nhanh nhất, bạn nên đến tham gia  các khóa học trung tâm của chúng tôi. Trung tam của chung tôi là nơi giảng dạy và hướng dẫn học viên học tiếng Ý chất lượng đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh. Kèm theo đội ngủ giáo viên tận tình, giúp đỡ bạn trong học tập với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt ở Phương Nam Education các giảng viên đều là người Ý bản địa 100%, dễ dàng giúp bạn học viên làm quen với cách giao tiếp người Ý cũng như văn hóa và con người tại nơi đây.Đa dạng về khóa học.

Có nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao, từ học  tiếng Ý cho người mất căn bản đến học để du học và đi làm, cũng như trong giao tiếp.

Đảm bảo với bạn rằng, sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được trang bị đầy đủ hành trang tiếng Ý bạn áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và trong việc học tập của bạn.

Theo babbel.com

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ