• slider
  • slider

Cần chú trọng điều gì để học tốt tiếng Đức nhanh nhất

Gần đây, học tiếng Đức đang nhận được sự quan tâm của khá nhiều người bởi những cơ hội sống và làm việc mà nó mang lại. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng điều kiện để học tiếng Đức. Qua bai viết này mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm khá hữu ích cho nhưng bạn muốn học tiếng Đức nhanh nhất.
Mỗi trong chúng ta có lẽ khi bắt đầu học tiếng Đức thì đều tự đặt cho mình câu hỏi rằng học tiếng Đức có khó không. Lý giải cho câu hỏi này là bởi vì chúng ta luôn sợ thất bại, sợ những thứ mình không biết và sợ người khác biết mình kém. Vậy phải làm sao đê khắ phục được nó. Chúng ta hãy thử tìm hiểu một số mẹo tự học tiếng Đức để chinh phục nó thử nhé.
 
Cần chú trọng điều gì để học tốt tiếng Đức nhanh nhất
Học tiếng Đức có quá khó ?

 

Học tiếng Đức liệu có khó không?

Từ lâu nay, tiếng Đức luôn là một ngôn ngữ được xếp vào hàng khó học. Nó khó bởi chính sự phức tạp, cùng với một kho từ vựng phong phú và đặt biệt là phần ngữ pháp cực kì rắc rối khó học. Nhưng có một điều có lẽ không hẳn nhiều người biết, đó là sự giống nhau về cách phát âm và mặt chữ giữa tiếng Đức với tiếng Việt hay tiếng Anh.
Về cơ bản đối với người Việt ta, tiếng Đức không dễ học nhưng cũng không phải là quá kho, có phần khó thì cũng phải có phần dễ học. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu cụ thể sự giống và khác là như thế nào nhé.


 
hoc cach phat am tieng duc
Cách phát âm tiếng Đưc 

Phát âm

Trong ngôn ngữ học, phát âm luôn là kỹ năng rất qua trọng, là thứ cần phải làm đầu tiên và cũng được xem là khó nhất với đó chính là phát âm. Tuy nhiên,  đối với người Việt chúng ta thì không hẳn là khó, hoặc có thể xem đây như là phần tương đối dễ với chúng ta khi học tiếng Đức giao tiếp.
Hệ thông chữ cái được sử dụng trong Tiếng Đức là hệ thống chữ cái Latinh, khá tương đồng với hệ thông chữ cái của tiếng Việt nên việc làm quen và nhận biết chữ cái là tương đối dễ dàng với chúng ta.
Tiếng Đức cũng có cách đọc và gieo vần khá giống với tiếng Việt. Có nghĩa khi ta nhìn vào một từ của tiếng Đức, chúng ta cũng có thể dựa vào cách gieo vần của tiếng Việt để đánh vần và từ đó có thể tìm ra cách đọc từ đó. Điều này cực kì hữu ích cho những bạn đã có kỹ năng đánh vần tốt, từ đó khiến việc học tiếng Đức hiệu quả hơn đi rất nhiều rất nhiều so với ngôn ngữ khác.
Một điều cũng khá hay nữa mà các bạn nên biết đó là nghĩa của một số các từ tếng Đức có nghĩa gần với tiếng Anh. Vì thế nên nếu bạn đã có cho mình một vốn tiếng Anh khá thì sẽ rất dễ dàng trong việc học từ vựng trong tiếng Đức.
Cần chú trọng điều gì để học tốt tiếng Đức nhanh nhất
Học tiếng Đức tốt cần có vốn từ vựng phong phú

 

Ngữ pháp

Hệ thống ngữ pháp được sử dụng trong tiếng Đức được các chuyên gia ngôn ngữ đánh giá là phức tạp và được coi là một trơ ngại  lớn đối với những ai đã đang và sẽ học tiếng Đức. Cũng giống như rất nhiều ngôn ngữ khác, tiếng Đức cũng được chia thành những thì cơ bản là Hiện tại, Quá khứ và Tương lai.
Chính vì được chi thành các thì riêng biệt như thế nên những động từ trong tiếng Đức cũng phải được chia tương ứng như vậy thì mới dùng. Có một điều thuận lợi là đa số các động từ tiếng Đức có quy tắc chia khá là dễ học. Tuy nhiên giống với tiếng Anh, trở ngại khi học cần phải nhớ đó chính là những động từ bất quy tắc, muốn học tốt nó đòi hỏi các bạn cần phải có sự kiên trì và cố gắng để có thể ghi nhớ những trường hợp ngoại lệ này.
Trong cấu trúc câu của tiếng Đức cũng khá tương tự với tiếng Việt và tiếng Anh với sự cấu tạo của chủ ngữ và vị ngữ. Ngoài ra bên cạnh đó còn có rất nhiều các thành phần bổ sung cho câu.

 
hoc tieg duc dug cach
Học từ vựng tiếng Đức 

Từ vựng

Với hơn 10000 từ, từ vựng trong tiếng Đức được đánh giá là rất đa dạng và phức tạp và độ khó của nó là tương đương với ngữ pháp.
Có rất nhiều lý do khiến từ vựng trong tiếng Đức rất khó họ, một trong số đó là vì độ dài của một số từ và nghĩa của nó rất rộng. Vì thế, để bạn có thể nắm vững vốn từ vựng của tiếng Đức thật sự không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi bản thân bạn phải có được sự chăn chỉ và cố gắng trong thời gian dài.

Học ngoại ngữ mới chưa bao giờ là đơn giản và với học tiếng Đức giao tiếp cũng vậy. Chính vì thế đừng quá quan trọng việc nó khó học. Mà hãy chú tâm xây dựng cho mình một phương pháp học thật tốt cùng với sự cố gắng để có thể giúp tiếng Đức đơn giản hơn đi.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ