• slider
  • slider

Cơ hội tương lai của những người học tiếng Nga

Hôm nay chúng ta sẽ nói về nước Nga, một đất nước giàu bản sắc văn hóa. Học tiếng Nga cũng là một cách để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này. 
Tất cả ngôn ngữ đều bình đẳng như nhau. Mỗi quốc gia có một ngôn ngữ khác biệt và có nét đặc sắc khác nhau. Chúng ta nên tôn trọng văn hóa, ngôn ngữ của từng quốc gia dù đó là quốc gia lớn hay nhỏ. Càng tìm hiểu nhiều ngôn ngữ của các quốc gia khác nhau chúng ta càng có thể hiểu rõ hơn về đất nước đó. Hôm nay chúng ta sẽ nói về nước Nga, một đất nước giàu bản sắc văn hóa. Học tiếng Nga cũng là một cách để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.
 

Học tiếng Nga để tìm hiểu về nước Nga, tại sao không ?


Như chúng ta đã biết "Hịch tướng sĩ" hay "Bình ngô đại cáo" đều được viết bằng Hán Nôm, và khi nghe thấy hay đọc những bài đó, kẻ thù còn khiếp sợ. Hiểu được ngôn ngữ cũng sẽ giúp các chiến sĩ đang bảo vệ hải đảo biên cương nói cho người nước ngoài biết rằng đang đi vào khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam. Vậy còn học tiếng Nga để làm gì ? Có cơ hội gì ? Câu trả lời là để hiểu rõ về văn hóa, bản sắc và con người Nga, trao dồi kiến thức bản thân. Không những thế chúng ta có rất nhiều cơ hội khi học tiếng Nga giao tiếp, cơ hội việc làm và tương lai.

>>Xem thêm: Quy tắt đơn giản giúp học tiếng Nga hiệu quả

Nhà nước đang tạo điều kiện cho những người học tiếng Nga.


Trong xu thế hội nhập toàn cầu này thì việc Bộ Giáo dục và Đào tạo có đề án đưa thêm ngôn ngữ vào giảng dạy là hoàn toàn đúng đắn. Đó là một quyết định có tầm nhìn và định hướng sâu rộng. Bởi vì nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay chúng ta phải cạnh tranh rất khốc liệt với các nước khác. Thông qua ngôn ngữ chúng ta sẽ hiểu được nhu cầu của họ là gì để sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm hơn.
 
Cơ hội tương lai cho người học tiếng Nga
Cơ hội tương lai cho người học tiếng Nga

Nga là một trong những quốc gia đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Đặc biệt là các lĩnh vực du lịch, ngoại giao, các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các du khác người Nga hay các tập đoàn người Nga ở Việt Nam. Nếu các bạn muốn tham gia, làm quen kết bạn và đặc biệt nếu muốn làm trong các doanh nghiệp của Nga thì cơ bản bạn phải học tiếng Nga tốt, có khả năng giao tiếp với họ.

Chính phủ Việt Nam không cấm việc gia đình nào đó có điều kiện đưa con em ra nước ngoài học tập. Đi nước ngoài học tập cũng là một cơ hội tốt cho các bạn trẻ. Nếu học tốt thì sau này sẽ đóng góp công sức cho sự phát triển chung của nhân loại. Hiện tay nhà nước cũng đã và đang tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê và muốn học tiếng Nga. Các trường đại học, các trung tâm dạy học tiếng Nga hình thành nhiều hơn với mức học phí hợp lí. Những yếu tố đó tạo ra cơ hội cho những học viên đang theo học các lớp học tiếng Nga cũng như các bạn trẻ đang tìm hiểu và định học.

 

Cơ hội nghề nghiệp và tương lai khi chọn học tiếng Nga.


Khoảng 4 năm trở lại đây, cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành học tiếng Nga khá nhiều, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, tập trung ở các tỉnh, thành phố miền Trung như Khánh Hòa, Bình Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng. Khách du lịch Nga đến Việt Nam với số lượng đông, được xếp vào hạng chi tiêu mạnh tay và có nhiều khả năng quay lại vào các lần tiếp theo.
 
Cơ hội tương lai cho người học tiếng Nga
Cơ hội tương lai cho người học tiếng Nga

Nếu bạn học tiếng Nga giao tiếp bạn có thể trao dồi kỹ năng của mình bằng cách làm quen và trò chuyện với họ. Như thế tạo cho bạn sự mạnh dạn, kinh nghiệm cũng như sự tự tin trong giao tiếp. Đây cũng là một kỹ năng quan trọng giúp các bạn thành công trong tương lai ở cả lĩnh vực học tiếng nga và tất cả các lĩnh vực khác. Ngành du lịch sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các học viên học tiếng Nga ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

>>Xem thêm: Những lý do nên học tiếng Nga ngay bây giờ

Bên cạnh lĩnh vựa du lịch, Nga cũng là nước đầu tư nhiều vào Việt Nam. Đầu tư của họ chú trọng và các nguồn lợi hiện tại và tương lai ở rất nhiều ngành nghề, đặc biệt là các ngành nghề áp dụng công nghệ tiên tiến. Những ngành kinh tế có công nghệ tiên tiến như luyện kim, đóng tàu, dầu khí, sản xuất máy móc đặc biệt và phương tiện vận tải, hóa chất… của Nga sắp tới sẽ được đầu tư mạnh vào Việt Nam. 

Nhu cầu nhân lực hiện tại cũng đang thiếu hụt, đối với các bạn học các chuyên ngành liên quan này thì việc biết thêm tiếng Nga cũng là một lợi thế quan trọng trước các nhà tuyển dụng. Cơ hội cho những người học tiếng Nga đang mở rộng ở rất nhiều lĩnh vực và ngành học. Trong tương lai cơ hội việc làm với thu nhập cao dành cho lao động có trình độ tiếng Nga là rất cao. Nếu bạn đang băng khoăn không biết chọn ngôn ngữ nào để học thêm, tại sao bạn không thử học tiếng Nga.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ