Trang Chủ

Có nên học tiếng Hàn Quốc không

Bạn biết rằng Tiếng Hàn là một lựa chọn khá phổ biến của người Việt Nam khi học ngoại ngữ những năm gần đây. Vậy vì sao bạn nên học tiếng Hàn quốc?

Bạn biết rằng Tiếng Hàn là một lựa chọn khá phổ biến của người Việt Nam khi học ngoại ngữ những năm gần đây. Vậy vì sao bạn nên đi học tiếng Hàn quốc? Những tiêu chí nào để đánh giá một ngoại ngữ cần thiết cho việc học của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bởi những nguyên nhân sau đây: 

1. Phù hợp xu thế:

Trào lưu Hàn Quốc thịnh hành, khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam, khoảng 100 000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam, tiếng Hàn trở thành mốt chính vì trào lưu Hàn lưu. Ngoài ra, với các trào lưu về ẩm thực, thời trang... mà Hàn quốc mang vào Việt nam thông qua âm nhạc, phim ảnh,.... Học tiếng Hàn Quốc để có thể tìm hiểu rõ hơn về những đặc điểm văn hóa của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.Nên đi học tiếng Hàn Quốc để dễ dàng giao tiếp 


2. Quan hệ Việt Hàn:

Hàn Quốc và Việt nam có quan hệ hợp tác vô cùng tốt đẹp từ rất lâu đời. Mối quan hệ này được thể hiện qua việc các công ty, tập đoàn lớn của hàn Quốc luôn được Việt nam mở rộng vòng tay chào đón để hợp tác làm ăn, cùng nhau phát triển, tạo lợi thế phát triển kinh tế cho cả 2 nước.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn tại nhà

Tương lai, đất nước đó sẽ thế nào?
Hàn Quốc được đánh giá là một trong những đát nước sẽ phát triển thành một cường quốc trong tương lai sắp tới, bởi sự phát triển và tốc độ tăng trưởng về kinh tế như hiện tại.

3. Thu nhập cao:

Thu nhập của những người biết tiếng Hàn hiện tại cao hơn so với các ngôn ngữ khác, mức đi dịch bình quân hiện nay khoảng 100 USD/ ngày mức trung bình, cao khoảng 200 USD/ ngày, lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc khởi điểm khoảng 300­400 USD, mỗi năm tăng 100 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 6­800 USD/ tháng. Những mức lương khá hấp dẫn phải không nào? vậy tại sao bạn còn phải thắc mắc có nên đi học tiếng Hàn quốc hay không nữa?

4. Về đặc tính văn hóa:Cách học tiếng Hàn hiệu quả 

 

Người Hàn Quốc không thích học hay sử dụng tiếng nước ngoài, học không thích phải tiếp xúc với thứ tiếng khác nếu thật sự không cần thiết, do vậy muốn chơi thân, làm ăn với người Hàn cần phải biết tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Có nên học tiếng Hàn quốc không trong 2017

5. Tiếng Hàn dễ học:


Do có thể đánh vần, ghép vần như tiếng Việt, vì vậy bạn có thể học trong vòng 2 ngày là đã hoàn thiện bảng chữ cái, ghép, đọc, chép hoàn thiện. Tiếng Hàn có âm giống từ Hán Việt, rất dễ học. Chỉ cần học 1 năm là hoàn toàn có thể giao tiếp đầy đủ với người Hàn Quốc trôi chảy.

6. Chi phí học tiếng Hàn rẻ :

Rõ ràng nếu bạn tính tổng chi phí và thời gian học ngoại ngữ nào đó từ xưa đến nay của bạn xem đã là bao nhiêu? Chỉ cần 1 năm học tiếng Hàn là bạn đã hoàn thành đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

7. Yêu cầu biết 2 ngoại ngữ:

Xét cho cùng, ngoại ngữ bây giờ là tất yếu, bắt buộc phải học, cũng chỉ là công cụ bổ sung (nhưng cần thiết ). Huống chi xu thế chung của các nước lớn trên tế giới là bắt các dân tộc khác phải học tiếng của mình. Với kiểu tư duy của người Hàn thì không thể không học tiếng Hàn nếu muốn chơi với họ. Chỉ học 1 ngoai ngữ là không đủ, việc học thêm một ngôn ngữ nữa là yêu cầu chung và nếu học Tiếng Hàn cũng là sự lựa chọn không tồi.Nên học tiếng Hàn vì chi phí rẻ


8. Người Hàn, văn hóa Hàn

Cũng có nhiều cái rất đáng học hỏi như cần cù, cầu tiến, hiệu quả, tiết kiệm. Vào làm việc tại môi trường Hàn Quốc cũng là một quá trình rèn luyện về tác phong làm việc. Biết tiếng Hàn cũng là một trong những yêu cầu cần thiết để có thể học hỏi những điều hay, cái hay, cái tiến bộ của người Hàn Quốc.

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn thi topik đạt kết quả cao

9. Cầu nhiều hơn cung:

Nhân lực biết chuyên môn biết tiếng Hàn hiện tại thiếu trầm trọng. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Hàn thì cơ hội làm việc tại các công ty Hàn Quốc là vô cùng lớn. Bất cứ ai đã nói với bạn rằng việc học Hàn ngữ là không thực tế, không cần thiết hoặc đơn giản là một sự lãng phí thời gian quý báu thì đó là một sai lầm rất lớn. Hãy luôn tận dụng cơ hội để nâng cao năng lực của bạn ngay lúc có thể nhé!

Trang Chủ