Trang Chủ

Du học Hàn Quốc và những ngành nên chọn (P2)

Bạn đang có dự định du học Hàn Quốc nhưng không biết nên chọn ngành gì? Bài viết trước thì không cung cấp đủ thông tin về ngành nghề mà bạn cần theo học. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin về ngành nghề nên theo học tại Hàn Quốc.

Du hoc Hàn Quốc ngành Truyền thông

Theo học ngành truyền thông ở Hàn, sinh viên sẽ được đào tạo hầu như mọi khía cạnh của Truyền thông, bao gồm PR, quảng cáo, báo chí, sản xuất video, luật truyền thông,… Cụ thể hơn, bạn sẽ được hướng dẫn cách viết một bài báo như thế nào, xây dựng một chiến lược mareting ra làm sao, hiểu biết về luật truyền thông và cả học các bước thực hiện một video quảng cáo.

Đặc biệt, ngành Truyền thông tại Hàn Quốc luôn mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội thực hành để mài dũa kỹ năng thực tế. Chẳng hạn như nếu theo học ngành này tại Đại học Chungwoon, bạn sẽ được học về lý thuyết PR và Quảng cáo vào kỳ một và kỳ hai năm hai, tiếp đến thực hành các nội dung này trong suốt kỳ một năm ba và bạn có thể được yêu cầu vận dụng lý thuyết của hai lĩnh vực kể trên để xây dựng một chiến dịch truyền thông cho một sản phẩm bất kỳ.Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Có thể nói, cơ hội được tiếp cận với máy móc thiết bị công nghệ hiện đại là một ưu thế lớn khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông. Du học tại đây, sinh viên sẽ có thể thực hành trên những trang thiết bị mới nhất, tương tự như các thiết bị mà đài truyền hình Hàn Quốc vẫn thường sử dụng, kể cả những máy quay HD dùng trong phim điện ảnh. Bên cạnh đó, việc học tập trong một môi trường có hàng trăm sản phẩm truyền thông “ra lò” mỗi ngày sẽ giúp sinh viên thật sự trải nghiệm không khí sáng tạo mới mẻ và đầy cạnh tranh.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì để học

Việc các công ty truyền thông lớn của Hàn Quốc vào Việt Nam như Lotte, CJ E&M… cũng đồng nghĩa với việc các nhà tuyển dụng đến từ quốc gia này sẽ rất trọng dụng sinh viên truyền thông biết cả tiếng Hàn lẫn Việt. Do đó, bạn nên trao dồi năng lực tiếng Hàn ngay từ bây giờ vì ngành Truyền thông ở xứ sở kim chi được dạy 100% bằng tiếng Hàn.


Du hoc Hàn Quốc ngành Điện ảnh


Điện ảnh Hàn Quốc sở hữu một vị thế quan trọng trong nền điện ảnh toàn cầu. Khi du học ngành này tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được học các môn đại cương vào năm một và kỳ 1 năm hai, sau đó mới lựa chọn môn chuyên ngành và các môn học bổ sung kỹ năng chuyên sâu về Đạo diễn, Quay phim hay các công đoạn khác của quy trình làm phim.

Cách phân chia chương trình học như vậy sẽ giúp sinh viên hiểu từng vai trò trong một ê-kíp làm phim và biết các phối hợp chúng chặt chẽ. Có thể thấy đào tạo Điện ảnh ở Hàn Quốc rất chú trọng về đào tạo nền tảng nghệ thuật nhằm bổ trợ cho thẩm mỹ và tư duy của nhà làm phim. Chẳng hạn, tại trường Đại học Tổng hợp Nghệ thuật Quốc gia, sinh viên có thể chọn các môn bổ trợ khác ngoài Điện ảnh như học về Hội họa để có nền tảng mỹ thuật, thẩm mỹ tốt hơn, học các môn về Âm nhạc để nắm bắt nhịp điệu tiết tấu và lựa chọn nhạc nền sao cho phù hợp,…


 
 

Hầu hết sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành điện ảnh đều đánh giá cao yếu tố thực hành trong quá trình học. Mỗi học kỳ, sinh viên phải lập ra một ê-kíp thực hiện một bộ phim ngắn, chưa kể các môn khác cũng có các bài thực hành riêng. Nếu như học về biên kịch, bạn sẽ phải bắt tay xây dựng một kịch bản phim, hay như môn Quay phim cơ bản thì phải diễn đạt một từ (danh từ/động từ/tính từ) qua một video 2 phút…

Du hoc Hàn Quốc ngành Thời trang

Một điểm nhấn rất lớn của các trường Đại học tại Hàn đó là các giáo sư vốn là những chuyên gia trong ngành, tốt nghiệp từ những trường đại học uy tín trên thế giới. Đại học Dongguk yêu cầu giáo sư giảng dạy phải có bằng cấp tu nghiệp từ các trường Điện ảnh lớn ở nước ngoài, hay Đại học Sungkyunkwan đều có giảng viên là những đạo diễn, biên kịch có tiếng như thầy giáo Park Suk Won dạy môn hoạt hình cơ bản và Character Animation từng là Layout Artist của hãng Pixar. Những cơ sở đào tạo mà bạn nên để mắt tới là Đại học Tổng hợp Nghệ thuật Quốc gia, KAFA (Korean Academy of Films Arts), Đại học Dongguk…  

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc và những ngành nghề nên chọn phần 1

Học ngành Thời trang ở Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn những lợi thế về mặt xã hội lẫn chuyên môn. Người Việt Nam và Hàn Quốc đều có gu thẩm mỹ khá giống nhau về sự hài hòa tinh tế, chưa kể sự tương đồng về ngoại hình, vóc dáng sẽ giúp cho các tân sinh viên dễ dàng nắm bắt được các xu hướng thiết kế của xứ Hàn và áp dụng, phát triển vào thị trường nước nhà.

 

 


Về mặt chuyên môn, ngành Thời trang ở Hàn Quốc không chỉ đào tạo về Thiết kế mà còn có các ngành có tính chuyên môn cao như Lịch sử, Quản lý, Sản xuất, Marketing…trong lĩnh vực Thời trang. Điều này sẽ vô cùng thuận lợi cho bất kỳ hướng rẽ nghề nghiệp nào sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội đầu quân cho các doanh nghiệp chuyên phân phối sản phẩm về thời trang như Lotte, Sinsaege, Huyndai tại Hàn quốc hay Vingroup, IPP... ở Việt Nam.

>>Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại TPHCM 

Tại những trường như Đại học Konkuk, Đại học Hongdae,… cơ hội được cọ sát với các chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm là rất lớn. Bạn sẽ không chỉ được đào tạo bởi các giáo sư mà còn có sự đồng hành của các stylist, các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đến từ những thương hiệu như A.AV hay L’oumo… Những tấm vé ưu tiên tham dự các show diễn lớn trong năm cũng là đặc quyền của sinh viên ngành Thời trang.

Ngoài ra, các tiền bối và giảng viên trong trường cũng sẽ giúp bạn “vén màn” những địa điểm bí mật dành riêng cho dân Thời trang như chợ vải Dongdaemun hay Kwangjan, còn để mua sắm, ngắm nghía, dân học Thiết kế không thể bỏ qua các cửa hàng pop-up ở phố Garuso-gil. Về học phí, trung bình mỗi kỳ học sẽ tốn của bạn dao động từ 3,000-4,000 USD và các chi phí mua vải vóc phụ kiện làm đồ án tầm 300-400 USD/kỳ.

Trang Chủ