Trang Chủ

Du học Tây Ban Nha tốt cho bạn

Học tiếng tây ban nha cho học sinh du học đã không còn gì là lạ nữa, hãy cùng tìm hiểu du học tiếng tây ban nha tốt cho bạn nhé


Hiện nay thông tin du về du học Tây Ban Nha còn khá ít và có phần hạn chế tại Việt Nam, mọi người thường có những câu hỏi như bằng cấp tại các trường Tây Ban Nha có giá trị ra sao, học phí, chi phí sinh hoạt ở đất nước này sẽ phù hợp với chi phí, khả năng của gia đình mình không… Có rất nhiều lý do khiến ta lùi bước trước những điều mới mẻ, từ chối những cơ hội tốt, vậy hãy cùng nhau tìm hiểu về đất nước tây ban nha để thấy được đất nước này là một lựa chọn hay. Hệ thống ĐH của Tây Ban Nha đã có từ lâu nên nhiều trường có lịch sử thành lập rất kì cựu. Đáng kể nhất là trường Salamanca được xây dựng từ những năm 1218. Tây Ban Nha có 78 trường ĐH, 52 trường trong đó là trường công trong số đó có những trường công gần ngàn năm tuổi.
 


Học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày 

 

1. Kỳ khai giảng của các trường đại học

- Chương trình  ĐH ở Tây Ban Nha được chia ra làm 2 kỳ: bắt đầu từ cuối tháng 9 cho đến đầu tháng 6.
- Thời gian còn lại là những kỳ nghỉ lớn trong năm: lễ Giáng Sinh hay  lễ Phục Sinh. Việc học tiếng tây ban nha như thế nào sẽ do bạn tự quyết định lấy.

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

2. Đối tượng du học ở Tây Ban Nha

Những sinh viên không nằm trong nhóm các nước nói tiếng Tây Ban Nha phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Tây Ban Nha trước khi vào học đại học TBN. Nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha phải tham gia một khoá học tiếng Tây Ban Nha tối thiểu là 3 tháng  tại VN, sau đó phải làm bài kiểm tra đầu vào với những trường ĐH và phải trên 18 tuổi đối với chương trình đại học, từ 25 tuổi nếu học MBA. Nếu bạn không học bằng tiếng Tây Ban Nha mà học bằng tiếng Anh thì buộc bạn phải thi TOFEL (ielts) mới được vào.Học tiếng tây ban nha rất dễ dàng.

 

Với những sinh viên muốn vào các trường ĐH TBN, điểm GPA trung bình 3 năm phổ thông phải đạt trên 6.0. Các bạn phải học lớp học dự bị trong vòng 1 năm và tham dự kỳ thi đầu vào ở các trường ĐH TBN. Với các bạn sinh viên có số điểm thấp hơn mức trên, các bạn có thể xin vào trường cao đẳng nghề mà không phải qua kỳ thi nào. Đối với những sinh viên đang học tại trường ĐH Việt Nam liên thông với trường ĐH TBN, bạn chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Tây Ban Nha ở trường và sau đó sang học trường ĐH TBN.

Tất nhiên, để có đủ trình độ tiếng tây ban nha, trước khi học, bạn vẫn phải học qua 1 năm học tiếng tại TBN. Các bạn vẫn phải qua kỳ thi trước khi vào ĐH TBN. Với việc học lên thạc sỹ, các bạn phải có bằng tốt nghiệp của trường ĐH Việt Nam. Điều kiện đầu vào thạc sỹ khá đơn giản, bạn không phải qua bất kì kỳ thi nào.


3. Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha

Như bất cứ một quốc gia nào khác có chính sách mở cửa và phát triển về giáo dục, TBN đang có chính sách đẩy cao giáo dục TBN tại Việt Nam nên xin visa sang TBN học tập dễ dàng hơn rất so với những nước Châu Âu khác.Du học bằng tiếng Tây Ban Nha 


Bạn chỉ cần có lời mời nhập học của trường, hộ chiếu, visa, giấy chứng nhận nhập học của trường, trình độ tiếng TBN cơ bản cùng hóa đơn chuyển tiền học phí đặt trước sang trường, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đủ để học tập và sinh sống tại TBN, bạn có thể sẵn sàng sang xứ sở bò tót để học tập và sinh sống. Đối với các sinh viên học tập dài lâu trên 6 tháng,  các bạn có thể phải khám sức khỏe và cung cấp một số giấy tờ bổ sung thêm.

4. Chi phí học tập du học Tây Ban Nha

Chi phí học tập tại Tây Ban Nha được coi là thấp nhất trong các nước đang phát triển. SV chỉ phải đóng một khoản phí nhỏ khi học tại các trường công lập Tây Ban Nha.

>>Xem thêm: 
4 cách tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất 

 Học phí:
- Dự bị tiếng Tây Ban Nha (1 năm): 4,500Euro/năm
- Dự bị Đại học (1 năm): 5,500 Euro/năm
- Cao đẳng: 350 Euro/ 2 năm
- Đại học (4 năm) và Thạc sỹ (2 năm): 700 -2,000 Eurro (học bằng tiếng Tây Ban Nha)
- Thạc sỹ (học bằng tiếng Anh): 2,000 Euro –3,000 Euro/ năm
- Phí hành chính: 300 Euro – 700 Euro
- Chi phí sinh hoạt: 3,500 Euro – 5,000 Euro/năm

 Hi vọng bạn sẽ thành công trong việc học tiếng tây ban nha cơ bản của mình.

Trang Chủ