• slider
  • slider

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Để đi du học, du lịch... Bạn cũng cần học tiếng Đức. Vậy bạn hãy xem hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu để định hướng tốt hơn.
Yếu tố để quyết định hiệu quả học tiếng Đức:

Dù bạn là người mới bắt đầu hay người đã biết sơ bộ bạn cũng không nên bỏ qua các yếu tố học tiếng Đức cho người mới bắt đầu vì đây là điều cơ bản, bắt buộc khi học tiếng Đức. Các yếu tố quan trọng: từ vựng, phát âm, ngữ pháp tiếng Đức...Kỹ năng cần thiết: Nghe, nói, đọc, viết. Giao tiếp trong tiếng Đức: là kỹ năng dùng để giao tiếp, trao đổi thông tin với những người sử dụng tiếng Đức. Khi nói hoặc viết ta thường chú ý đến hai việc: chính xác và hiệu quả. Việc phát âm cũng như từ vựng phải thật chuẩn và chính xác. Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi nói(viết) phải sử dụng những lời phụ hợp với hoàn cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp.

học tiếng Đức

Văn hóa và con người Đức: tiếng Đức là một môn khoa học. Để có thể tìm hiểu sâu và rõ ràng hơn, ta cần tìm hiểu văn hóa và con người Đức. Đặc biệt là văn hóa giao tiếp. Nó giúp bạn hiểu và tiếp thu kiến thức tốt hơn.
1. Xác định trình tự học tập:

Phát âm chuẩn: hỗ trợ việc nghe tốt, nói tự tin sau này. Tìm hiểu, học kỹ: nắm được kết cấu cách viết từ và phải hiểu rõ việc sử dụng như thế nào, giúp nhớ từ vựng tốt hơn và sử dụng các nhóm câu hiệu quả. Học thông qua các công cụ, phần mêm chuyển đổi ngôn ngữ: Công cụ chuyển đổi tiếng Đức sang tiếng Việt và ngược lại như google translate hay các phần mềm từ điển. Giúp tra cứu nhanh, tăng vốn từ cho người sử dụng. Là công cụ cần thiết để học tiếng Đức cơ bản.

Cách viết: Học bất cứ ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải viết nhiều, nó giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn. Bạn cần làm cho nó trở thành một thói quen vì nó sẽ rất có ích cho bạn. Học ngữ pháp: Bất kì một ngôn ngữ nào cũng đều có ngữ pháp. Học ngữ pháp giúp ta có thể luyện nói những câu nói đơn giản để hiểu về ngữ pháp trong tiếng Đức hơn. Không đi sâu học nhiều mà nên tâp trung vào khẩu ngữ.

 
học tieng đức cho nguoi mới
Nguyên tắc cho người mới học tiếng Đức

2. Tìm những cuốn sách dạy tiếng Đức cơ bản để làm học

Nên bắt đầu với những cuốn sách đơn giản. Khi đã quen hãy tìm những cuốn sách chuyên môn để nâng cao trình độ. Nên chuẩn bị một cuốn từ điển khoảng 40,000 từ để tiên lợi cho việt tra cứu.

3. Tập đọc một quyển sách

Việc đọc sách rất quan trọng. Nó giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Đức cũng để bạn có thể thực hành những gì mình đã học.


>>Xem thêm:  Bí quyết học tiếng Đức cấp tốc 

4. Chia nhỏ từng phần để học

Đừng có ép bản thân học một lúc quá nhiều kiến thức. Việc này sẽ tao ra sự căng thẳng và áp lực, làm cho việc học sẽ không đạt hiệu quả tốt. Hãy chia khối lương kiến thức ra thành nhiều phần nhỏ, lựa chọn thời gian để học. Hãy tạo cho mình một cách học khoa học nhất. Nguyên tắc cơ bản khi học tiếng Đức.

du-hoc-duc
Nguyên tắc cho người mới học tiếng Đức


Thu thập từ vựng chưa biết khi học tiếng Đức.

Bước đầu tiên để mở rộng Wortschatz của bạn (tiếng Đức là "word pool", nghĩa là từ kho báu) là tìm các từ tiếng Đức có ý nghĩa để thêm vào kiến ​​thức của bạn. Ban đầu, tất nhiên điều này hầu hết ai cũng làm khi học một ngôn ngữ. Bạn có thể tìm thấy từ vựng có liên quan bằng cách sử dụng các danh sách từ hiện tại hoặc bằng cách phơi bày ra nội dung để tìm kiếm các từ khoá chưa biết hoặc chưa hiểu.


Điều quan trọng là bạn viết ra bất kỳ từ nào mà bạn không quen thuộc hoặc bất cứ thứ gì trong danh sách từ vựng Đức của bạn mà bạn nhớ đến mà bạn muốn hoặc cần phải nói bằng tiếng Đức. Đó là những gì bạn cần làm để sổ tay, thiết bị di động hoặc máy tính có thể làm người bạn đồng hành trong quá trình học tiếng Đức của bạn. Đừng mắc lỗi khi thu thập từ mới ở những nơi ngẫu nhiên hoặc trên các mẩu giấy khác nhau. Điều đó khiến việc kỷ luật trở nên khó khăn hơn nhiều. Thu thập mọi thứ ở một nơi để bạn có thể xử lý tất cả mọi thứ cùng nhau.

Học tốt cách phát âm của nguyên âm và phụ âm.
Học cấu trúc, cách viết từ
Học ngữ pháp và vận dụng để viết câu.
Luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
Vân dụng những gì đã học vào thực tế.
Giao tiếp với người Đức.
Ngoài những gợi ý trên bạn cũng có thể đến các trung tâm để học các khóa học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu hay các khóa học nâng cao.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ