• slider
  • slider

Học tiếng Đức cho trẻ em cần tránh những lỗi nào

Hiện nay với sự phổ biến rất rộng rãi của tiếng Đức, thì việc các bậc phụ huynh muốn những đứa con của mình mình được tiếp cận sớm với tiếng Đức là điều rất cần thiết. Nhưng điều đáng lưu tâm ở đây là không phải bậc cha mẹ nào cũng có những hiểu biết nhất định về tiếng Đức để có thể chỉ dạy con mình được. Vậy thì những sai lầm mà các bậc phụ huynh thường vẫn gặp phải khi chỉ dạy mình học tiếng Đức là gì?
Trong xã hội hiện nay, Tiếng Đức đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến và có vai trò khá quan trọng trong đời sống giao tiếp. Khi bạn có nền tảng tiếng Đức tốt,bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao hay có thể có vị trí quan trọng hơn khi giao tiếp.Nắm bắt được điều này, nhiều bậc cha mẹ đã hướng cho con cái mình học tiếng Đức giao tiếp từ rất sớm. Có rất nhiều cách để cha mẹ cho con cái tiếp xúc với tiếng Đức như là cho con trẻ đến các trung tâm học tiếng Đức, thuê gia sư hay là tự dạy cho con mình. Đối với việc tự dạy cho con mình như vậy thì sẽ rất khó đối với những bậc cha mẹ vì không phải ai cũng có những kỹ năng nhất định trong tiếng Đức. Vậy làm sao để khắc phục điều này, mời các bạn thử xem qua những sai lầm phổ biến khi tự dạy tiếng Đức cho con cái sau đây nhé. 

 
Học tiếng Đức cho trẻ em cần tránh những lỗi nào
Học tiếng Đức cho trẻ em không hề đơn giản

 

1/ Ép trẻ học quá sức

Vì tâm lý muốn con mình nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn mà một số phụ huynh đã xếp cho con những lịch học rất nặng nề. Không chỉ cho con học tại trường mà còn thuê cả gia sư kèm cặp cho con mình. Điều nay không sai, nhưng chính vì cố gắng nhồi nhép con mình học quá nhiều như vậy vô hình chung lại có thể phản tác dụng vì trẻ sẽ dễ kiệt sức, dẫn đến những hệ quả xấu về tâm lý cũng như tâm lý sau này.

2/ Ép trẻ học những quy tắc ngữ pháp khi chưa thích hợp

Các quy tắc ngữ pháp của tiếng Đức là một hệ thống cực kì phức tạp, rất khó để trẻ con có thể nhớ và sử dụng chúng một cách hợp lý và có hệ thống. Vì thế nên phụ huynh thay vì cố gắng ép các con mình phải ghi chép và học thuộc lòng những quy tắc ấy thì bạn hãy tìm cách cho trẻ làm quen với tiếng Đức thông qua các bài hát hay những bộ phim hoạt hình được lồng tiếng bằng tiếng Đức bản ngữ. Bởi tiếng Đức như thế là chuẩn và tự nhiên nhất.

 
Học tiếng Đức cho trẻ em cần tránh những lỗi nào
Đừng ép trẻ học tiếng Đức quá nhiều

 

3/ Nhồi nhét cho con quá nhiều từ vựng

Vì muốn trẻ mau chóng học giỏi tiếng Đức mà nhiều bậc phụ huynh thường cố bắt con mình học thật nhiều từ vưng, thậm chính là những từ vựng không cần thiết với lứa tuổi và không đúng chuyên ngành. Bạn nên nhớ rằng, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới là bạn đã bắt đầu đối mặt với rất nhiều từ vựng mới và nó thật sự không hề dễ. Với cách học như vậy, rất dễ sẽ dẫn tới sự chán nản vì không hiểu bài, từ đó khiến việc học không đạt được hiệu quả mà cha mẹ mong muốn.

4/ Sai phương pháp và không đúng với lứa tuổi của trẻ

 
hoc tieng duc hieu qua
Học tiếng Đức hiệu quả 
 
Trẻ con thì cũng có nhiều lứa tuổi, vì thế nên tư duy và sở thích của trẻ ở mỗi lứa tuổi cũng rất khác nhau. Nhưng lại có rất nhiều bậc phu huynh lại dường như không để tâm lắm đến yếu tố này mà chỉ biết tìm tòi và tệ hơn là cố gắng bỏ ra rất nhiều tiền để mua những tài liệu, sách báo hay những công cụ hỗ trợ học tiếng Đức rồi ép con học mà không qua tâm đến cảm xúc của con cái mình

5/ Dịch nghĩa từ tiếng Đức sang tiếng Việt cho trẻ hiểu

Lứa tuổi của con trẻ là lứa tuổi hiếu động, ham tìm hiểu. Vì thế, trẻ cần được bố mẹ tạo cho những cơ hội để có thể tự tư duy, điều này tốt hơn rất nhiều so với việc học thụ động và ép buộc. Nếu cha mẹ cứ cố gắng ngồi dịch từng từ ra và bắt con cái phải học thuộc lòng tất cả thì đó thực sự là một lỗi học vẹt, một lối mòn không dẫn đến kết quả tốt được.

Điều cần quan tâm đến ở đây là việc con cái bạn học tiếng Đức hiệu quả không và cách học của chúng đã tốt chưa, chứ không phải là xem con cái mình có thể học được bao nhiêu. Bởi nếu chỉ quan tâm đến việc con cái của bạn nắm được bao nhiêu từ, bao nhiêu quy tắc thì việc quên tiếng Đức cua con bạn chỉ là vấn đề sớm muộn thôi!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ