• slider
  • slider

​Học tiếng Đức khó hay dễ?

Nhiều câu hỏi được đặt ra khi bạn muốn tìm hiểu một loại ngoại ngữ nào đó. Bây giời chúng ta sẽ cùng giải đáp những thắc mắc cho những câu hỏi này.
Học ngoại ngữ không phải là câu chuyện ngày một ngày hai mà bạn có thể dễ dàng đạt được. Rất nhiều phụ huynh và học sinh tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng vẫn không đạt được mục đích và hiệu quả như mong đợi, chỉ vì những khóa học đứt quãng, do chuyển trường, hoặc gần như không thể kiểm soát và phương hướng trong quá trình học. Nhiều người vẫn đặt ra cho bản thân câu hỏi " Vậy việc học tiếng Đức có khó không ?"

Thời gian học có đi đôi với hiệu quả?

Đây là vấn đề chung của nhiều người học tiếng Đức, thậm chí hơn học cả chục năm  đèn sách mà vẫn không thể giao tiếp được những câu cơ bản. Mục đích sử dụng tiếng Đức làm công cụ giao tiếp, học tập và hội nhập với xã hội vẫn luôn là vấn đề xa vời, dù họ đã cố gắng đầu tư bằng nhiều cách khác nhau, những vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

 
du hoc tieng duc
Học tiếng Đức lựa chọn thông minh

 
Một trong những vấn đề nổi trội nhất là tình trạng mất căn bản ngay từ đầu do không được tiếp cận với cách phát âm chuẩn tạo nền tảng sai lệch  ban đầu, dẫn đến những lỗi cơ bản nhất nhưng lại rất khó để chỉnh sửa. Chính vì vậy, trong việc học ngoại ngữ, thì thời gian không hẳn là đi liền với hiệu quả. Cách tốt nhất là, người học nên chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín, chất lượng với với đội ngủ giáo viên nước ngoài nói giọng chuẩn, giỏi về chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Họ sẽ tạo ra nền tảng vững chắc và tạo ra những thay đổi tích cực cho bạn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Đưc 

Vì sao học tiếng Đức lâu năm vẫn không tự tin nghe nói?

Khi bạn nói và phát âm thiếu chính xác, người nghe sẽ khó hiểu hoặc không thể hiểu được bạn đang nói gì và chính bản thân của người phát âm sai họ cũng không thể hiểu được khi người bản xứ nói bằng chất giọng chuẩn của họ, chất giọng khác xa với cách phát âm.

Luyện nghe Tiếng Đức khó hay dễ?


Khi người nói phát âm từ và câu thiếu chính xác, người nghe sẽ thấy khó hiểu và bản thân người phát âm sai cũng không thể hiểu được khi những người bản xứ nói bằng chất giọng chuẩn, chất giọng thì khác xa với cách phát âm.
 
hoc tieng duc hieu qua
Học tiếng Đức lựa chọn thông minh

Những từ với âm tiết đơn như Tiếng Việt khi phát âm khác lạ nghe đã khó, điều này tương tự như một người sống ở miền Nam lần đầu tiên ra Huế cũng sẽ rất khó giao tiếp bình thường được. Vì chất giọng và cách phát âm khác hẵn so với người miền Nam. Đặc biệt với từ đa âm tiết như Tiếng Đức lại khó hơn gấp nhiều lần.

Vì sao nghe và nói Tiếng Đức lại khó khăn với người Việt?

Trong tiếng Đức, nguyên âm chính là âm chính để hình thành nên từ. Từ nào không có nguyên âm thì sẽ không đọc được mà phải đánh vần từng ký tự. Từ mà không có nguyên âm sẽ không thể là từ. Khi phát âm một từ nào đó, điều quan trọng chính là nguyên âm buộc phải phát âm đúng. Bởi, nếu bạn phát âm sai thì xem như từ chứa nguyên âm đó trở thành một từ khác. Học tiếng Đức đơn giản nhưng phải cần nỗ lực.
 
hoc tieng duc co kho khong
Cơ hội việc làm cho những người học tiếng Đức

Việc không đặt nặng và coi trọng cách phát âm đúng cho từng âm đơn lẻ sẽ dẫn đến việc người học sử dụng âm tương đương trong tiếng mẹ đẻ (Tiếng Việt) để phát âm thay cho âm tiếng Đức vốn khác biệt hoàn toàn trong cách kết hợp giữa các vị trí môi, lưởi,răng và cách dùng hơi. Việc phát âm theo kiểu này khiến cho người Việt nói Tiếng Đức không chuẩn.

Trong tiếng Việt, chúng ta sẽ cần phải phát âm như thế nào?

Bí quyết học và luyện thi môn tiếng Đức:

Học tiếng Đức cũng giống như các môn học trừu tượng, bạn cần phải tư dauy một cách logic, nhuần nhuyển và chính xác. Phải tự đưa ra cho mình những phương pháp học một cách hiệu quả và chất lượng.Nhiều nghiên cứu gần đây cho chúng ta thấy, rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích, chính vì điều này sẽ giúp cho việc học của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Nếu bạn là người yêu âm nhạc thì hay tạo cho mình một mối liên kết giữa âm nhạc và học tiếng Đức, nếu bạn thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra mối liên hệ giữa tiếng Đức và hình ảnh. Ví dụ, bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Đức, cố gắng hình dung mình đang ở ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Đức, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh mà bạn vừa xem được. Nếu bạn là người yêu âm nhạc thì nghe các bài hát tiếng Đức theo sở thích hoặc theo trình độ là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp tiếng Đức và so sánh tiếng Việt với tiếng Đức.
 
Thích nói tiếng Đức và thoải mái khi nói
Khi sử dụng tiếng Đức, bạn đừng sợ mắc lỗi, vì nếu không mắc lỗi, có nghĩa bạn chẳng học được gì. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi.  hoc tieng Đức cũng vậy, khi bạn thích nói, dù nói sai bạn cũng sẽ tạo cho mình một thói quen hay một phản xạ được nói, từ đó bạn dần điều chỉnh được những lỗi của mình thông qua việc nói thường xuyên.

Trích dẫn:  
danhgiaxehoitphcm.net
 

1. Thu thập từ vựng chưa biết khi học tiếng Đức.

Bước đầu tiên để mở rộng Wortschatz của bạn (tiếng Đức là "word pool", nghĩa là từ kho báu) là tìm các từ tiếng Đức có ý nghĩa để thêm vào kiến ​​thức của bạn.

Ban đầu, tất nhiên điều này hầu hết ai cũng làm khi học một ngôn ngữ. Bạn có thể tìm thấy từ vựng có liên quan bằng cách sử dụng các danh sách từ hiện tại hoặc bằng cách phơi bày ra nội dung để tìm kiếm các từ khoá chưa biết hoặc chưa hiểu.
 
Điều quan trọng là bạn viết ra bất kỳ từ nào mà bạn không quen thuộc hoặc bất cứ thứ gì trong danh sách từ vựng c của bạn mà bạn nhớ đến mà bạn muốn hoặc cần phải nói bằng tiếng Đức. Đó là những gì bạn cần làm để sổ tay, thiết bị di động hoặc máy tính có thể làm người bạn đồng hành trong quá trình học tiếng Đức của bạn.

Đừng mắc lỗi khi thu thập từ mới ở những nơi ngẫu nhiên hoặc trên các mẩu giấy khác nhau. Điều đó khiến việc kỷ luật trở nên khó khăn hơn nhiều. Thu thập mọi thứ ở một nơi để bạn có thể xử lý tất cả mọi thứ cùng nhau.

2. Tìm ý nghĩa của những từ không rõ trong quá trình học tiếng Đức.

Nếu bạn là một sinh viên siêng năng, bạn sẽ có thể đặt cùng một danh sách dài các từ trong thời gian không. Bây giờ bạn cần phải tìm bản dịch từ sang tiếng Đức và tiếng mẹ đẻ để ghi nhớ ý nghĩa của chúng lâu hơn.

Những gì chúng tôi muốn làm là tạo ra một danh sách các từ trong một bộ xử lý văn bản và nhập vào công cụ dịch. Điều này cho phép bạn có một số lượng lớn các từ được dịch ngay lập tức và tôi có thể sao chép và dán cả hai phiên bản vào một tệp excel để dễ dàng nhập chúng vào phần mềm nghiên cứu. Điều này thực sự rất tiện lợi.
 
Tuy nhiên, vấn đề với công cụ dịch là bản dịch của nó không phải là rất đáng tin cậy. Giải pháp ở đây là để tinh chỉnh danh sách của bạn trước khi nhập khẩu và cam kết nó vào bộ nhớ của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào bản dịch của trình duyệt để xem các lựa chọn của nó. Nhìn thấy các khả năng khác sẽ cho bạn ấn tượng tốt hơn về ý nghĩa thực tế.  Tại sao xu hướng ngày nay là học tiếng Đức? Nếu điều đó không làm rõ, hãy tham khảo một từ điển khác như dict.cc. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng kiểm tra các bản dịch thay thế thường cho phép chúng tôi chọn đúng từ (và một số từ đồng nghĩa).

Nếu bạn thích một phương pháp tìm kiếm từ vựng khác (ví dụ như bằng tay), bạn có thể đi với những gì tốt nhất cho bạn. Đây chỉ là một cách thuận lợi cho việc học cho sinh viên hiện nay với mục tiêu nhanh chóng.

3. Nhập các từ vựng vào công cụ học tiếng Đức

Bây giờ bạn có một list các danh sách từ vựng thì hãy nhập từ công cụ hỗ trợ của bạn sẵn có, tùy thuộc vào những gì bạn đang sử dụng, điều này có thể có nghĩa là viết flashcards hoặc nhập khẩu một tập tin vào ứng dụng ghi nhớ của bạn.

Anki, ví dụ, cho phép bạn nhập một file csv với các từ tiếng Đức trong một cột và các đối tác của họ trong khác. Từ đó, phần mềm sẽ tự động tạo flashcards với các cặp ngôn ngữ ở mặt trước và sau.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ