• slider
  • slider

Học tiếng Hàn hiệu quả gồm 7 quy tắc

Việc học tiếng Hàn hiệu quả thì hầu hết là các bạn cần có phương pháp học đúng... Và dưới đây là 7 quy tắc để tạo ra phương pháp đúng như vậy.

Học tiếng Hàn hiệu quả gồm 7 quy tắc

 
hoc tieng han hieu qua
Học tiếng Hàn hiệu quả gồm 7 quy tắc

 

QT1: Luôn luôn ôn tập và học nhóm từ, không phải là học từng từ riêng lẻ

Các bạn không được bao giờ mà học tiếng Hàn cơ bản một từ riêng lẻ. Khi các bạn gặp từ mới,thì hãy luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ để sử dụng nó. Và khi ôn lại thì cũng ôn luôn nhóm từ và không được ôn một từ.

Sưu tập các nhóm từ: Ngữ pháp và kỹ năng nói của các bạn sẽ tăng nhanh hơn từ 6 đến 8 lần. Đừng bao giờ mà học một từ riêng lẻ. Đừng bao giờ mà viết một từ riêng lẻ vào tập vở mà các bạn hãy luôn nhớ viết cụm từ.

QT 2: Không nên học ngữ pháp sớm

hoc tieng han online
Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả 

 
Ngay bây giờ các bạn đừng nên học ngữ pháp. Hãy để sách ngữ pháp ra thật xa. Quy tắc ngữ pháp chỉ dạy các bạn nghĩ về Tiếng Hàn, các bạn muốn nói Tiếng Hàn một cách thật tự nhiên mà không cần suy nghĩ thì hãy học Tiếng Hàn mà không nên học ngữ pháp, việc nói của các bạn cải tiến sẽ nhanh chóng, các bạn sẽ nói Tiếng Hàn tự nhiên. Tôi chắc rằng các bạn đã mất quá nhiều thời gian vào cho việc học ngữ pháp mà không thể nói Tiếng Hàn được một cách thật trôi chảy.

QT 3: Phải tập nghe trước

Quy tắc để học tiếng Hàn nào quan trọng nhất? Câu trả lời rất đơn giản, đó chính là nghe. Các bạn phải nghe Tiếng Hàn vào mỗi ngày. Đừng nên đọc sách. Nghe Tiếng Hàn chính là chìa khóa để thành công trong việc học Tiếng Hàn sơ cấp. Hãy bắt đầu tập nghe vào mỗi ngày các bạn nhé.

Học bằng tai và không học bằng mắt. Ở trường các bạn học Tiếng Hàn bằng mắt. Các bạn đọc sách, các bạn nắm quy tắc ngữ pháp. Với phương pháp học tiếng Hàn này, các bạn học Tiếng Hàn bằng tai, không phải là bằng mắt. Hãy nghe Tiếng Hàn từ 2 – 3 giờ mỗi ngày nhé. Hãy dành thời gian để nghe Tiếng Hàn, đó là chìa khóa để các bạn nói giỏi được tiếng Hàn.

QT 4: Học chậm, học cho thật kỹ là cách tốt nhất

Làm thế nào để mà nói Tiếng Hàn tự động. Đừng học nhiều các từ vựng trong một thời gian cực ngắn, số lượng không phải là một yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của những bài học đi kèm với lịch thời gian học. Bí mật nói dễ là các bạn học từ và cụm từ cho thật kỹ. Không chỉ biết được định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi được mà các bạn phải ghi vào sâu trong trí nhớ của mình. Để nói Tiếng Hàn dễ, các bạn phải lặp lại mỗi bài học thật nhiều lần.

 
bi quyet hoc tieng han
Học chậm, học cho thật kỹ là cách tốt nhất

Học kỹ và nói dễ như thế nào? Chỉ cần lặp lại tất cả các bài học hoặc nghe thật là nhiều lần. Chẳng hạn, nếu các bạn có sách nói, hãy nghe cái chương đầu tiên 20 lần trước khi mà nghe đến chương thứ hai nhé. Các bạn có thể nghe chương đầu tiên khoảng 3 lần mỗi ngày trong vòng 10 ngày.

QT 5: Sử dụng các câu chuyện ngắn

Đây là một cách học hiệu quả để học và sử dụng Tiếng Hàn một cách là tự động. Hãy sử dụng học những câu chuyện ngắn, các bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe Tiếng Hàn thật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng hết một câu chuyện nhưng ở các thì thì khác nhau: quá khứ, hoàn thành hay hiện tại, tương lai.

QT 6: Chỉ sử dụng các bài học và tài liệu thực tế

 
hoc tieng han hieu qua nhat
Chăm chỉ học từ vựng tiếng Hàn 

 
Các bạn học Tiếng Hàn thực tế nếu các bạn muốn nói tốt và hiểu được những điều của người nói Tiếng Hàn bản ngữ. Hãy sử dụng các tạp chí ngoài thực tế, chủ đề có âm thanh, chương trình TV hay phim, bài nói chuyện trên radio và sách nói. Học Tiếng Hàn thực tế, không học Tiếng Hàn mà qua sách.

QT 7: Nghe và trả lời thay vì các bạn nghe và lặp lại

Trong những câu chuyện ngắn, người nói hỏi nhiều câu rất đơn giản. Mỗi lần các bạn nghe một câu hỏi, hãy tạm ngưng và hãy trả lời nó liền. Hãy tập trả lời câu hỏi thật là nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học phản xạ đơn giản như này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới lạ cho người học và mang lại cho các bạn một kết quả không thể ngờ đó.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ