• slider
  • slider

Học tiếng Hàn hiệu quả với những cách đơn giản

Việc học tiếng Hàn Quốc nói riêng và tất cả các môn ngoại ngữ nói chung đều cần có những phương pháp phừ hợp nhất với bản thân mình thì mới có thể thành công được.
Trong bài viết này, mình xin được giới thiệu với các bạn một số cách để việc học tiếng Hàn của bạn được tốt hơn.

1. Thường xuyên luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn

Kỹ năng nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng nhất khi học ngoại ngữ, bởi vì khi nghe và nói tốt thì bạn mới có thể giao tiếp với người bản ngữ được. Điều quan trọng là khi bạn nghe tốt thì bạn mới có thể nói tốt được. 
 
bi quyet hoc tieng han hieu qua
Thường xuyên luyện tập kỹ năng nghe tiếng Hàn

 
Một cách khá hay để các bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn đó là xem phim Hàn có phụ đề, các video ca nhạc...Việc bạn nghe đi nghe lại nhiều lần như vậy giúp bạn nhận  biết được cách phát âm, ngữ điệu của người bản ngữ, hơn nữa, khi bạn nghe các cuộc đối thoại trong phim, đọc phụ đề và xem các tình tiết có trong phim, bạn sẽ hiểu nhanh được ý nghĩa câu nói của họ, giúp việc học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Hãy bắt đầu như một đứa trẻ, những đứa trẻ cần phải được nghe rất nhiều thì chúng mới có thể hiểu được đúng không nào. Bạn hãy tập thói quen nghe vào mỗi buổi sáng khi thức dậy và trước khi đi ngủ hoặc những lúc bạn rảnh rỗi.

2. Luyện nói.

 
bi quyet hoc tieng han nhanh hat
Thường xuyên luyện tập kỹ năng viết  tiếng Hàn
 
Khi bạn học bất kì môn ngoại ngữ nào, việc nói hết sức quan trọng, bạn phải luyện tập thường xuyên, nói to và rõ ràng, điều quan trọng là bạn không được sợ sai, khi bạn nói sai, bạn có thể sửa lại cho đúng, nhưng nếu bạn không chịu nói, thì mãi mãi bạn sẽ không nói được.

Mới bắt đầu học tiếng Hàn căn bản, bạn nên học phát âm cho thật chuẩn, hãy tập bất cứ khi nào bạn có thể. Bạn hãy cố gắng nói 1 vài câu bằng tiếng Hàn khi gặp 1 sự việc, 1 hiện tượng thường xuyên xảy ra quanh bạn. Bạn cũng có thể nói chuyện cùng với những người bạn cùng học tiếng Hàn chung với bạn để có thể chỉnh sửa những lỗi sai cho nhau.

3. Học thuộc bảng chữ cái

 
 hoc tieng han hieu qua voi bang chu cai

Học thuộc và thường xuyên sử dụng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Hàn
 
>> Xem thêm: http://danhgiaxehoitphcm.net/details/7-bi-kip-hoc-tieng-han-cap-toc-1.html

Bảng chữ cái tiếng Hàn khác với bảng chữ cái tiếng Việt, chữ cái tiếng Hàn là các kí tự tượng hình, và học thuộc những kí tự này sẽ tương đối khó nhớ, vì vậy bạn nên luyện tập chúng thường xuyên, sử dụng nhiều thì mới nhớ được. Một cách học bảng chữ cái này là bạn hãy ghi chúng ra giấy và dán ở bất cứ chổ nào mà bạn thường xuyên nhìn thấy. 

4. Học từ vựng

Nhiều người thường có thói quen là học những từ mới một cách riêng lẽ từng từ, nhưng theo mình cách này thì không tốt lắm. Thay vào đó, bạn hãy thử học từ mới bằng cách đặt 1 câu có chứa từ đó. Với cách học này, bạn có thể nhớ được từ đó lâu hơn, biết được trong hoàn cảnh nào thì sử dụng được từ đó, và bạn còn học được cấu trúc ngữ pháp nữa.

5. Tập viết thật nhiều.

 
bi quyet hoc tu vung han quoc
Học thuộc và thường xuyên sử dụng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Hàn

 
Để làm quen với tiếng Hàn mà không bị quên thì các bạn cần phải luyện viết thật nhiều. Những khi rảnh rỗi, bạn hãy quan sát xung quanh mình và chọn lấy 1 sự việc nào đó, hãy nói 1 câu diễn tả sự việc đó rồi viết câu đó ra vở. Như vậy bạn vừa học nói vừa có thể học viết chung. Việc kết hợp này sẽ làm cho bạn nhớ lâu hơn. Cũng không cần mất quá nhiều thời gian cho việc tập viết, chỉ cần mỗi ngày bạn viết được vài từ mói cùng với những từ cũ đã học trước đó là được. Nếu bạn không muốn những gì bạn đã được học bị rơi rụng dần theo thời gian, thì bạn hãy kiên trì và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày nhé.

6. Luyện tập kỹ năng đọc.

Phim và nhạc Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng đối với các bạn trẻ ở nước ta, việc tìm kiếm những bộ phim hay những bản nhạc Hàn không còn là điều quá khó khăn. Bạn hãy sử dụng chúng làm công cụ học tập, vừa học vừa giải trí. Xem phim Hàn có phụ đề tiếng Hàn là một cách học rất thông minh, bạn vừa nghe được những nhân vật trong phim đối thoại với nhau, biết được cách diễn đạt của họ, vừa xem phụ đề và đọc theo, bạn sẽ học được cách nhận diện mặt chữ nhanh chóng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn học tiếng Hàn một phần nhỏ nào đó. Chúc các bạn thành công.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ