• slider
  • slider

Học tiếng Hàn khó hay dễ

Tiếng Hàn không có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt, nếu không chăm chỉ rèn luyện, không có phương pháp đúng đắn thì khó để học giỏi tiếng Hàn. Hãy cố gắng và quyết tâm theo đuổi ước mơ, rồi thành công sẽ tự đuổi theo bạn! Nếu bạn có cố gắng, quyết tâm làm việc và học tập thì kết quả tốt sẽ luôn đến với bạn.

Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó

Bạn hãy luôn luôn nghĩ rằng "học tiếng Hàn không khó!". Ở Việt Nam, phim ảnh cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn, trên tivi, mạng xã hội,...Vì thế chúng ta càngyêu quý và muốn khám phá đất nước và con người Hàn Quốc hơn. Cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất là học ngôn ngữ của họ. Tiếng Hàn khác với tiếng Việt, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Chúng ta học tiếng Anh cả quãng thời gian học trung học mà vẫn không nói được. Lý do là ở trường và một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là chủ yếu.
 
hoc tieng han hieu qua
Học tiếng Hàn không khó nếu bạn có quyết tâm và chăm chỉ luyện tập

 

Học tiếng Hàn không hề khó

Học tiếng Hàn cũng giống như tập đi, phải vấp ngã nhiều lần thì mới đi được. Tất cả những người tập đi, hầu như không ai không đi được cả, chỉ là có đi thẳng được hay không. Học tiếng Hàn cũng vậy, để học tốt thì cần phải có phương pháp đúng. Tìm trên Google bạn có thể tim thấy rất nhiều phương pháp học khác nhau, rất hay và hiệu quả. Nhưng dù sao, bạn cũng nên quan tâm tới những điều sau đây nhé! 

>>Xem thêm: http://danhgiaxehoitphcm.net/details/nhung-nguyen-nhan-ban-hoc-tieng-han-khong-gioi.html

- Đi học đúng giờ

hoc tieng han hieu qua
Học tiếng Hàn hiệu quả 

 

Nghe có vẻ buồn cười đúng không? nhưng chính những phút đầu giờ lúc nào cũng là phút học vui và bổ ích. Giáo viên sẽ ôn lại bài cũ cho chúng mình, hỏi chúng mình những câu hỏi với mục đích để chúng mình có được phản xạ nói một cách tự nhiên.

- Chăm học bài và làm bài tập

Điều này chắn hẵn ai cũng biết đúng không! Nhưng không phải ai cũng làm được. Nhiều khi chúng ta vừa đi học, vừa đi làm, thế nên về đến nhà đã mệt mỏi. Không còn thời gian và tâm trí để mở sách vở ra học nữa. Nhưng bạn hãy cố gắng, mỗi ngày bỏ ra một chút thời gian để xem lại những gì chúng ta đã được học. Có những khi học trên lớp, vừa nghe thầy cô giáo giảng bài, vừa ghi chép, nên có thể bạn sẽ viết sai. Nếu bạn không kiểm tra lại thì bạn sẽ nghĩ rằng những câu từ đó là đúng, và những lần sau đó bạn vẫn dùng những từ sai.
.
hoc tieng han hieu qua
Dành một chút thời gian mỗi ngày để xem lại những gì đã được học

>>Xem thêm: http://danhgiaxehoitphcm.net/details/mat-bao-lau-de-co-the-hoc-tot-duoc-tieng-han--1.html

- Phải mạnh dạn nói thật nhiều

Khi học bất cứ môn ngoại ngữ nào, bạn cần phải học nói thật nhiều, khi học nói tiếng Hàn có thể bạn sẽ nói sai rất nhiều, nhưng sau nhiều lần, bạn sẽ tìm được lỗi sai trong cách nói của mình, tìm được cách sửa chữa, từ đó rút ra kinh nghiệm để những lần sau không bị mắc những lỗi tương tự như vậy nữa. Có những bạn nói rằng bạn ấy rất muốn nói, bạn ấy có thể nghĩ được trong đầu câu mà bạn ấy định nói, nhưng đến khi nói lại thấy rất khó khăn, không nói được mà cứ ấp úng mãi. Theo mình, nguyên nhân một phần là bởi bạn ấy không tự tin với câu mà mình sắp nói, bạn sợ nói sai sẽ bị mọi người cười. Hoặc cũng có thể bạn ấy biết từ vựng nhưng không biết cách sắp xếp các từ ấy như thế nào để có được một câu nói đúng. Đây cũng là một khó khăn mà các bạn học tiếng Hàn hay mắc phải vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt. Khi học ngữ pháp, các bạn nên cố gắng ghi nhớ bằng cách đặt thật nhiều ví dụ minh họa. Sau đó bạn đọc thật nhiều lần những câu đã đặt.

Một số kinh nghiệm học tiếng Hàn

 
hoc tieng han hieu qua
Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả 

Viết thật nhiều từ vựng, cứ mỗi lần viết đi viết lại 10 đến 15 lần, cứ lần lượt viết từng từ. có thể viết lên giấy rồi dán lên những chổ bạn thường xuyên nhìn thấy chúng, hoặc mang theo những tờ giấy đó theo bên mình, thỉnh thoảng lại lấy ra xem.Để nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp, có một cách là chúng ta học thuộc một câu có cấu trúc tương tự như vậy và chúng ta có thể nhớ được cấu trúc ấy ngay. Nghe và nói trong tiếng Hàn là khó nhất, các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và xem phim Hàn có phụ đề là tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu cũng không sao, hãy cố gắng nghe liên tục. Nghe nhiều sẽ giúp bạn quen với ngữ điệu và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói không còn là vấn đề khó khăn nữa. Hy vọng những chia sẽ trên đây sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong quá trình học, hoặc chuẩn bị tham gia một khóa học tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công.

Trích dẫn: 
danhgiaxehoitphcm.net
 

Để tăng thêm động lực học tập, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những lợi ích bất ngờ từ việc học tiếng Hàn online nhé! Học tiếng Hàn online là hình thức học đang được ưa chuộng hiện nay 

1. Học tiếng Hàn online sẽ chẳng lo bị hụt kiến thức.

Với nhịp sống hối hả, và cuộc sống không phải lúc nào cũng theo một lập trình định sẵn, có rất nhiều những kế hoạch xảy đến bất ngờ ví như sinh nhật bạn, hợp lớp, về quê…khi đó nếu tham gia các khóa học tiếng Hàn với thời khóa biểu cố định thật khó để bạn có thể lựa chọn học hay nghỉ. Nếu nghỉ một buổi học đồng nghĩa với bỏ qua rất nhiều kiến thức, và có nguy cơ không thê rtheo kịp bài giảng tiếp theo. Nhưng khi học tiếng Hàn online, bạn hoàn toàn sẽ không phải lo lắng về điều này, bạn có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi, có thể đi chơi về rồi học, có thể chủ động trong việc thu xếp và sắp xếp thời gian để có thể hoàn tất mọi công việc tốt nhất.

2. Mọi nơi đều có thể trở thành lớp học

 Không chỉ có thể học mọi lúc, việc học online còn có thể giúp bạn học ở mọi nơi, miễn là bạn thấy thoải mái, bạn sẽ không cần phải chạy lòng vòng từ nhà đến lớp, không cần chờ hàng giờ tắc đường và khói bụi, chỉ cần một chiếc máy tính có kết nói internet bạn đã có thể học ngay tại căn phòng thân yêu của mình hay tại một quán cà phê yêu thích. Khi cảm thấy thoải mái, khả năng tiếp thu cũng nhanh hơn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ