Trang Chủ

Học tiếng Hàn phiên âm và những điều cần biết

Học tiếng Hàn theo phiên âm là phương pháp học giao tiếp tiếng Hàn nhanh và hiệu quả đối với nhiều người Việt. Tuy nhiên, phiên âm tiếng Hàn mang nhiều tính chất tham khảo và còn phụ thuộc điều kiện, năng lực và khả năng tiếp nhận kiến thức của mỗi người

Học tiếng Hàn Quốc về các từ vựng cũng như mẫu câu giao tiếp thông dụng khi sinh hoạt tại Hàn Quốc sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp và thuận lợi hơn.Bài viết sau đây hướng dẫn phiên âm các mẫu câu giao tiếp phù hợp với các bạn có yêu thích và đam mê học tiếng Hàn Quốc.

1. Quy tắc học tiếng Hàn qua phiên âm

Đối với những người mới học tiếng Hàn thì việc học, ghi nhớ mặt chữ cũng như phát âm đúng tiếng Hàn là một yêu cầu khá là khó, bởi tiếng Hàn không giống với tiếng Việt hay tiếng Anh, hệ thống chữ cái tiếng Hàn là những ký tự tượng hình, khác biệt hoàn toàn với hệ thống chữ Latinh mà người Việt được học từ nhỏ. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì điều này, bởi vì các ký tự nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn cũng có cách viết khá đơn giản và tương đồng với tiếng Việt ở cách phát âm trong một số từ, bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn là có thể đọc thành thạo. Trước mắt là cần phải đọc đúng, sau đó luyện đọc hay, song song đó là luyện viết.


phiên âm hàn
Học tiếng Hàn phiên âm qua mẫu câu thông dụng


Học tiếng Hàn không khó, tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu quả thật cần phải chú ý. Để các bạn có thể học tiếng Hàn phiên âm dễ dàng hơn, chúng tôi giới thiệu bạn các quy tắc phiên âm nguyên âm và phụ âm như sau:

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng phiên âm

- Học tiếng Hàn nguyên âm 10 chữ cơ bản của nguyên âm gồm: ㅏ (a), ㅑ (ya), ㅓ (o), ㅕ (yo), ㅗ (ô), ㅛ (yô), ㅜ (u), ㅠ (yu), ㅡ (ư), ㅣ (i).
- Học tiếng Hàn nguyên âm 11 nguyên âm đôi gồm: 애 (e), 얘 (ye), 에 (ê), 예 (yê), 와 (wa), 왜 (wê), 외 (wê), 워 (wo), 웨 (wê), 위 (wi), 의 (ưi).

- Học tiếng Hàn phụ âm 14 phụ âm cơ bản gồm: ㄱ (k,g), ㄴ (n), ㄷ(t,d), ㄹ (r,l), ㅁ (m), ㅂ (b), ㅅ (x), ㅇ (ng), ㅈ (ch,j), ㅊ (xh), ㅋ (kh), ㅌ (th), ㅍ (ph), ㅎ (h).
- Học tiếng Hàn phụ âm 5 phụ âm đôi (phụ âm kép) gồm: ㄲ (kk), ㄸ (tt), ㅆ (bb), ㅉ (xx), ㅃ (ch).
 

phiên am hàn
Học tiếng Hàn có phiên âm.


2. Học tiếng Hàn phiên âm qua mẫu câu thông dụng
Bên cạnh việc học thuộc và ghi nhớ các ký tự nguyên âm và phụ âm, hãy chú ý học tiếng Hàn phát âm chuẩn ngay từ khi mới học nhé. Vì nếu từ đầu mà bạn đã học phát âm sai hoặc viết sai chính tả sẽ ảnh hưởng rất lớn đễn việc bạn học các kỹ năng khác sau này, đặc biệt là học tiếng Hàn chuyên sâu. Tệ hơn là, khi bạn giao tiếp với người bản ngữ họ có thể hiểu lầm hoặc hoàn toàn không hiểu bạn đang nói những gì. Trong khi bạn học tiếng Hàn chủ yếu là để có thể giao tiếp với người bản ngữ cơ mà. Hãy bắt đầu luyện tập ngay từ hôm nay với những mẫu câu giao tiếp thông dụng hằng ngày.

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

3. Tại sao nên học tiếng Hàn qua phiên âm?
Phát âm không đúng là một trong các điểm yếu lớn nhất của đại đa số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe một cách chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, việc phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh xãy ra những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi bạn nói hay, ta cần học cách nói cho đúng trước đã.


 

phiên âm co ban tieng han
Học tiếng Hàn Quốc có phiên âm.


Các bạn nhất thiết phải cần nắm thật vững được bảng chữ cái, từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp trong câu để có thể tránh nhầm lẫn trong học tiếng Hàn phiên âm. Tập thói quen luôn luôn tra cứu các từ phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để bạn có thể phát âm đúng nhất. Tìm mua những loại sách dậy học tiếng Hàn có kèm theo các đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất có thể. Trên đây là những mẫu câu thông dụng tiếng Hàn có phiên âm giúp bạn học tiếng Hàn dễ dàng hơn. Hãy lựa chọn phương pháp học phù hợp với khả năng của mình để có thể phát huy hết năng lực bản thân.

Trên đây là các tiêu chí so sánh về những kỹ năng trong việc lựa học ngoại ngữ Hàn Quốc và tiếng Trung. Dẫu khó hay dễ nhưng bạn thật sự quyết tâm và có đam mê thì không có ngôn ngữ nào là bạn không thể. Hiện nay số lượng người đăng ký học tiếng Hàn Quốc ở Việt Nam là khá lớn khi mà cả văn hóa lẫn làn sóng Kpop - Kbiz được lan rộng và tuyên truyền mạnh mẽ tới Việt Nam. Từ trước đến nay, các game thủ Việt thường chơi game online nước ngoài luôn là phải trang bị sẵn cho mình một vốn tiếng Anh khá tốt để tham gia vào các phiên bản của quốc tế.

Thế nhưng, trước sự phát triển như vũ bão của thị trường Trung Quốc và các tựa game hay luôn ra lò liên tục tại Hàn Quốc, trong khi các game phương Tây giờ đây thì đã không còn xuất hiện thường xuyên nữa, cộng thêm việc trào lưu game non-target thì rất cần ping thấp. Rất nhiều game thủ Việt Nam đã và đang cân nhắc học thêm tiếng Trung hoặc là học ngôn ngữ tiếng Hàn để tiếp tục đi du đấu tại các server ở nước ngoài. Theo lời khuyên của một số game thủ thì là những ai đang có ý định chọn học tiếng Trung hay học tiếng Hàn để chơi game thì các bạn tốt nhất nên chọn tiếng Trung và cũng có thể bổ sung thêm tiếng Nhật bởi chúng có sự liên hệ tương đối là lớn và cũng dễ học.

 

Trang Chủ