Trang Chủ

Học tiếng Hàn qua phim hay nhất

Học tiếng Hàn đang là một yếu tố khá là khó khăn tuy nhiên có một cách đó chính là học tiếng Hàn qua phim điều này nó giúp vừa mang tính giải trí vừa mang tính học tập rất cao cùng theo dõi nhé.

Học tiếng Hàn đang là một yếu tố khá là khó khăn tuy nhiên có một cách đó chính là học tiếng Hàn qua phim điều này nó giúp vừa mang tính giải trí vừa mang tính học tập rất cao cùng theo dõi nhé. Phim truyền hình hàn  cũng khá quen thuộc với Việt Nam từ nhiều năm qua. Chính vì sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa hàn mà không ít người yêu ngôn ngữ hàn và có quyết định học tiếng Hàn.

Một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn được nhiều cao thủ chia sẻ nhất chính là học tiếng Hàn qua phim, đặc biệt là kỹ năng nghe. Nhiều bạn trẻ đã chia sẻ rằng, qua các bộ phim hàn, những ca khúc nhạc hàn mà biết đến và yêu thích đất nước này này. Qua đó đã quyết định theo học ngôn ngữ này. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng chính thói quen này để làm tăng vốn kiến thức hàn ngữ của mình nhỉ?

 

tieng han co ban
Học tiếng Hàn hiệu quả 


Thậm chí trong một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học ngôn ngữ khác qua phim có phụ đề chính là phương pháp tốt giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ. Và dĩ nhiên tiếng Hàn. cũng không nằm ngoại lệ. Hiện nay, các bộ phim hàn  dần trở nên phong phú hơn với tốc độ sản xuất phim chóng mặt, tạo ra một nguồn giải trí và học tập phong phù, đa dạng giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tiếp thu lượng kiến thức mới mẻ này.

>> Xem thêm: Người việt học tiếng Hàn gặp những thuận lợi gì

1. Xem phim hàn có phụ đề tiếng Hàn

Đa số các bạn học viên chia sẻ rằng khi nghe tiếng Hàn khó bởi vì người hàn thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói mà thay vì dùng mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống của họ. Thực tế tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người hàn thường sử dụng những mẫu câu rút gọn đa dạng. Đôi khi bạn hiểu nhưng vẫn không thể hình dung được hoàn toàn những gì họ đang nói… Vậy nên, các bạn phải nghe thật nhiều ngữ điệu và cách dùng từ, ngữ của tiếng Hàn , điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp lối nói của người dân bản ngữ hơn.

 

hoc tieng qua phim ảnh
Học tiếng Hàn dễ hay khó 
 

Bên cạnh dó, bằng cách xem phim có phụ đề bằng tiếng Hàn bạn sẽ cải thiện được khả năng nghe của mình bởi nếu bạn nghe không rõ phụ đề bên dưới sẽ giúp tốc độ theo sát thoại của bạn nhanh hơn và giúp bạn nhớ lâu hơn.

2. Xem phim hàn có phụ đề tiếng Việt

Các bộ phim có phụ đề tiếng Việt sẽ phù hợp với mọi người mới bắt đầu học tiếng hàn . Bạn đọc phụ đề để có thể đoán được lời thoại bằng tiếng hàn là gì mà bạn vẫn có thể hiểu chúng. Tuy nhiên khi chọn phim có phụ đề tiếng Việt, bạn nên chú ý lựa chọn những bộ phim có phụ đề từ nguồn đáng tin cậy để tránh các trường hợp dịch ẩu, dịch sai dẫn đến cách học sai.

>> Xem thêm:  Mất bao lâu để có thể học tốt tiếng Hàn

3. Xem phim hàn không có phụ đề.

Để có thể học tiếng hàn qua xem phim hàn không có phụ đề, bạn cần có một trình độ tiếng hàn tương đối khá, ít nhất là khả năng giao tiếp bằng tiếng hàn khá. Khi đó bạn sẽ nghe và hiểu trực tiếp phần lớn lời thoại nhân vật mà không cần phụ thuộc vào phụ đề. Vì vậy mà bạn có thể nâng cao rất nhanh khả năng nghe và nói tiếnghàn của mình trong thực tế.

Tuy nhiên, ở cấp độ này bạn cũng nên tham khảo thêm các từ lóng, các giọng địa phương và ngôn ngữ nói… mà người hàn sử dụng để góp phần đa dạng thêm vốn tiếng Hàn thực dụng của mình. Bạn cần luyện phản xạ khi nghe nhại như thế này. Không nhìn phụ đề sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng ghi nhớ và nói tiếng hàn !Học tiếng Hàn qua phim không có phụ đề


4. Một số lưu ý khi học tiếng hàn qua phim có phụ đề

Học tiếng hàn qua phim có phụ đề cần chọn cho mình bộ phim hứng thú trước khi bắt đầu học bạn nhé!, và bạn cần chú ý các điểm sau: lựa chọn các bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú, kết hợp xem phim và học, đừng mải xem phim mà quên mất mục đích học là chính và cố gắng chú ý lắng nghe và bắt trước cách phát âm, ngữ điệu của tiếng hàn thực dụng nên học từ mới trong phim hàn kết hợp đa dạng các phụ đề để có thể nghe hiểu nội dung. Hy vọng những lưu ý nêu trên sẽ giúp ích cho các bạn tự học tiếng Hàn thêm một phầm nào đó.

>>Xem phim: Tự học tiếng Hàn tại nhà

5. Học tiếng Hàn online sẽ chẳng lo bị hụt kiến thức.

Với nhịp sống hối hả, và cuộc sống không phải lúc nào cũng theo một lập trình định sẵn, có rất nhiều những kế hoạch xảy đến bất ngờ ví như sinh nhật bạn, hợp lớp, về quê…khi đó nếu tham gia các khóa học tiếng Hàn với thời khóa biểu cố định thật khó để bạn có thể lựa chọn học hay nghỉ. Nếu nghỉ một buổi học đồng nghĩa với bỏ qua rất nhiều kiến thức, và có nguy cơ không thê rtheo kịp bài giảng tiếp theo. Nhưng khi học tiếng Hàn online, bạn hoàn toàn sẽ không phải lo lắng về điều này, bạn có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi, có thể đi chơi về rồi học, có thể chủ động trong việc thu xếp và sắp xếp thời gian để có thể hoàn tất mọi công việc tốt nhất.

6. Mọi nơi đều có thể trở thành lớp học

Không chỉ có thể học mọi lúc, việc học online còn có thể giúp bạn học ở mọi nơi, miễn là bạn thấy thoải mái, bạn sẽ không cần phải chạy lòng vòng từ nhà đến lớp, không cần chờ hàng giờ tắc đường và khói bụi, chỉ cần một chiếc máy tính có kết nói internet bạn đã có thể học ngay tại căn phòng thân yêu của mình hay tại một quán cà phê yêu thích. Khi cảm thấy thoải mái, khả năng tiếp thu cũng nhanh hơn.

Trang Chủ