• slider
  • slider

Học tiếng Hàn Quốc nên bắt đầu như thế nào?

Ngôn ngữ Hàn Quốc được đánh giá là đơn giản và dễ học hơn rất nhiều so với tiếng Nhật và tiếng Trung. Tuy vậy, đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, nếu học không đúng phương pháp thì việc học sẽ trở nên vô cùng khó khăn, và sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Hàn dành cho những người mới bắt đầu.

Học nghe

Nghe và nói là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào, bởi khi 2 kỹ năng này được thành thạo, thì việc giao tiếp sẽ thuận tiện hơn.Có 2 phương pháp luyện nghe khi học tiếng Hàn, đó là: 

Nghe bị động: Nghe bị động có nghĩa là bạn để cho việc nghe của mình được tiếp thu 1 cách vô thúc. Tốt nhất là bạn nên nghe trong những tình huống giao tiếp thực tế nếu như có điều kiện. Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Bạn cũng có thể học nghe bằng cách nghe nhạc, xem tivi...Chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều chổ bạn nghe không hiểu, nhưng đừng quá lo lắng mà hãy cứ để tai bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy. Sau một thời gian kiên trì, bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng nghe của bạn tiến bộ rất nhiều đấy. Điều quan trọng là bạn hãy chăm chỉ nghe bất cứ lúc nào, khi chuẩn bị đi ngủ, khi đứng chờ xe buýt....
 

hoc tieng han hieu qua
Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả 

>>> Bí quyết học tiếng Hàn Quốc cơ bản hiệu quả tại nhà.

-Nghe chủ động: Nghe chủ động là bạn chú tâm vào học nghiêm túc: nghe, ghi chép và phân biệt cách đọc, cách nói, nghe hiểu (học theo trình tự từ dễ đến khó, khá mất thời gian).

Học phát âm 

Để có thể nói tốt, bạn cần phải phát âm tốt, đó là nền tảng để bạn học các kỹ năng khác. Chính vì sự quan trọng của nó, bạn phải học phát âm sao cho thật chuẩn ngay từ lúc ban đầu, bới nếu bạn phát âm sai lâu ngày, thì sau này sẽ rất khó để sửa chữa. Trong tiếng Hàn Quốc, có một thứ mà người ta gọi là Hangeul, đó là hệ thống bảng chữ cái và âm tiết của chúng, nhìn chung khá đơn giản, dễ hiểu và dễ học. Tuy nói là đơn giản, nhưng cũng có một số chữ trong bảng này khá phức tạp và dễ gây nhầm lẫn khi bạn học phát âm chúng, vì thế các bạn đừng nên chủ quan mà hãy chú ý đến để có thể phát âm đúng bảng chữ cái nhé.

bi quyet hoc tieng han hieu qua nhat
Học phát âm thật chuẩn ngay khi mới bắt đầu học tiếng Hàn

 
Một lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn là nên luyện phát âm từng âm một. Trước tiên là nguyên âm, sau đó là phụ âm rồi nguyên cả từ. Luyện phát âm là một quá trình dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn và nỗ lực rất nhiều, không thể nóng vội, một sớm một chiều mà học được.

Học nói

Nghe và nói là 2 kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếng hằng ngày. Một nguyên tắc khi học tiếng Hàn đó là nếu bạn muốn nói tốt thì bạn phải nghe tốt. Hãy cố gắng nghe thật nhiều và nói theo những gì bạn nghe được. Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên giao tiếp với những người bản ngữ, một mặt bạn có thể luyện kỹ năng nghe nói, mặt khác bạn rèn luyện được khả năng tự tin khi giao tiếp. Một cách khác cũng khá hiệu quả đó là hãy rủ những người bạn cùng học với bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn hằng ngày, tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc, học tiếng hàn quốc mỗi ngày.

>>> 3 trang web học tiếng Hàn Qua phim có phụ đề

Luyện đọc

Đọc là một kỹ năng rất quan trọng trong qua trình học. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi luyện đọc. Ví dụ như những cấu trúc câu mới. Bên cạnh đó, vốn từ vựng của bạn sẽ được tăng lên. Bạn có thể luyện đọc bằng cách thường xuyên đọc báo hay tin tức tiếng Hàn, hoặc xem truyện tranh bằng tiếng Hàn để tăng khả năng đọc hiểu của mình.

Luyện viết

Viết là một kỹ năng mà bạn phải luyện tập rất nhiều và thường xuyên, sử dụng vốn từ vựng mà bạn đã tích lũy được để luyện viết càng nhiều càng tốt.

 
Luyện viết thật nhiều khi học tiếng Hàn
 
Tận dụng khéo léo những cấu trúc câu và cách diễn đạt để đạt hiệu quả cao.  Trên đây là những kiến thức cơ bản để bạn có nền tảng phát triển ngôn ngữ Hàn Quốc. Sẽ cần một thời gian khá dài để bạn học được những kiến thức nền tảng này, vì vậy bạn phải đủ kiên trì, luyện tập chăm chỉ mỗi ngày để có thể chinh phục được nó. Chúc các bạn thành công! Nghe và nói là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào, bởi khi 2 kỹ năng này được thành thạo, thì việc giao tiếp sẽ thuận tiện hơn.

Trích dẫn: danhgiaxehoitphcm.net
 

Vậy thì, câu hỏi đặt ra bây giờ là nên lựa chọn ngôn ngữ nào để học, học tiếng Trung hay học ngoại ngữ Hàn để phục vụ cho việc chơi game server nước ngoài?
"Tiếng Trung đi, dù game của Hàn và Nhật có ra thì thường vẫn sẽ có server Trung, Nhật. Trung sau này vẫn hữu dụng hơn ở đời thường, lấy động lực chơi game để học ngoại ngữ thì cũng là 1 điều đáng khích lệ, vậy nên cố lên" - Lời khuyên nhủ cũng như là động viên của một game thủ khác.

>>> 4 điều thú vị khi học tiếng Hàn online

Thành ra kỳ này em có dự tính là lao đầu vào đầu tư đi học ngoại ngữ Hàn cơ bản hoặc ngoại ngữ Trung để chơi được các server gần Việt Nam, chơi được các game mới được sớm hơn thay vì đợi bản NA mòn mỏi. Bác nào mà có kinh nghiệm thì tư vấn giúp em nên học tiếng nào thì tốt hơn ạ. Nhu cầu của em chỉ cần là đọc hiểu được quest và system là được, học tiếng Hàn giao tiếp hay tiếng trung giao tiếp căn bản với gamer bản xứ, không cần học phát âm speaking rắc rối này nọ đâu ạ" - Chia sẻ của một game thủ Việt đang muốn học tiếng Trung hoặc học ngoại ngữ Hàn để chơi game được ở server nước ngoài.

Nhìn chung thì việc học hỏi tiếng nước ngoài luôn là một trong những điều tốt, cho dù mục đích là gì có chơi game hay làm gì khác đi nữa bởi nó giúp chúng ta bổ xung kiến thức để phục vụ nhiều việc khác ngoài xã hội nữa. Còn trong chủ đề này, thì có lẽ tiếng Trung sẽ là một ngoại ngữ mang lại nhiều ích lợi hơn bởi nền game online tại đây đang phát triển cực mạnh hơn, các sản phẩm dễ tiếp cận hơn so với lại tại Hàn Quốc.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ