• slider
  • slider

Học tiếng Pháp qua hình ảnh

Để học tiếng Pháp hẳn là các bạn đã tìm ra được nhiều cách học hiệu quả. Vậy bạn đã thử học tiếng Pháp bằng hình ảnh chưa, sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ đấy ?
Hẳn các bạn đã tìm được nhiều phương pháp để học tốt tiếng Pháp. Qua bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp học tiếng Pháp bằng hình ảnh để các bạn có thể học tiếng Pháp một cách trực quan nhất. Khi học từ vựng mới của tiếng Pháp,chúng ta sẽ phải học không ít từ dài và khó để ghi nhớ, vì vậy mà phương pháp học tiếng Pháp qua hình ảnh này sẽ đem lại cho bạn một cách học tiếng Pháp thật sự hữu ích. 
 

1. Học tiếng Pháp qua hình ảnh như thế nào mới thực sự hiệu quả? 

 
- Học từ vựng tiếng Pháp và kết hợp với hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ cực kì lâu: Việc sử dụng hình ảnh minh hoạ với những từ vựng tiếng Pháp sẽ giúp bạn nhớ từ mới một cách dễ dàng hơn nhờ việc liên tưởng tới những hình ảnh gắn liền với từ vựng đó.
Cách học tiếng Pháp này mang tính giải trí cao, vừa giúp bạn tiếp thu kiến thức cảm thấy thú vị hơn khi học và nhớ từ dai hơn rất nhiều. Khi bạn được học tiếng Pháp qua hình ảnh: Đối với phương pháp xem hình ảnh này bạn cũng có thể chọn xem những bộ phim, video có phụ đề tiếng Pháp. Trong khi bạn xem phim, bạn nên nhớ chú ý đến những đoạn hội thoại mà bạn không thể hiểu nghĩa. Từ đó bạn có thể dừng phim lại để so sánh với phụ đề tiếng Việt, sau đó tiến hành tra từ điển xem những từ vựng bạn không biết đó nghĩa là gì. Như là một điều tự nhiên vậy, sau này lúc bạn bắt gặp từ này ở đâu đó thì tự nhiên bộ não cũa bạn sẽ liên tưởng lại tình huống đã xem trong phim và khi đó bạn sẽ dễ nhớ ra nghĩa cũng như cách sử dụng của từ đó. Đặc biệt là với các bạn học tiếng Pháp nhỏ tuổi sẽ rất thích thú khi vừa học, vừa xem những hình ảnh sinh động trực quan gần gũi với chúng vừa đem tới cảm giác thích thú của những từ ngữ tiếng Pháp qua từng chủ đề khác nhau trong đời sống hằng ngày.
 
học tiếng pháp bằng hình ảnh
Học tiếng Pháp qua những hình ảnh sẽ đem cho bạn trí nhớ dài hạn
 
 
- Nhưng cần lưu ý là đừng nên chỉ học tiếng Pháp bằng hình ảnh mà hãy áp dụng thêm nhiều phương pháp khác nhau giúp cho việc liên tưởng của chúng đến các đồ vật xung quanh cuộc sống của chúng hoặc với các trường hợp thường xảy ra trong cuộc sống. Đừng quá cố gắng học tất cả mọi thứ, thay vào đó hãy cố học những từ cơ bản thường xuyên phải sử dụng nhiều cần đến cho việc học tập và công việc của bạn làm. Cần chú trọng tới cách phát âm của các từ vựng tiếng Pháp bạn đã học qua vì nếu bạn chỉ nhớ nghĩa, hình ảnh thôi thì đó vẫn là chưa đủ.

Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/
 

2. Một số những sai lầm bạn thường mắc phải khi học tiếng Pháp qua hình ảnh

 
- Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi học tiếng Pháp, điều đó không nằm ở sự hưởng ứng cao của mọi người mà nằm bởi cách học bạn đang sử dụng có đem lại hiệu quả cao hay không. Và phải chăng bạn có đang mắc phải những sai lầm lớn khi học tiếng Pháp qua hình ảnh mà mình sẽ nêu ra dưới đây.
- Bạn có đang học một cách chọn lọc hay không: Bạn cảm thấy
hứng thú với phương pháp học tiếng Pháp bằng hình ảnh tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đầy mới mẻ này không, bạn hãy cố gắng để học thật nhiều, nhồi nhét vào trong đầu mình tất cả những từ vựng mà mình chẳng bao giờ được sử dụng. Cách học như vậy là không sai hoàn toàn nhưng nó sẽ làm lãng phí rất thời gian cho việc học những từ vựng ít phổ biến và ít được sử dụng trong cuộc sống thường ngày.
- Bạn bỏ qua cách phát âm: nhìn vào hình ảnh, đọc từ vựng trong miệng, đây có phải là cách học mà bạn đang áp dụng, bạn không nên bỏ qua phần phát âm khi mà học từ vựng tiếng Pháp qua hình ảnh, mà ngược lại đó là phần cực kì quan trọng trong quá trình bạn học phát âm tiếng Pháp .
Bạn nhìn vào hình ảnh và rồi dịch nó sang tiếng việt, sau đó mới chuyển sang tiếng Pháp để nhớ. Nếu đã làm như vậy thì bạn đang phạm phải 1 sai lầm khá lớn đấy. Điều đó sẽ làm phản ứng của bạn bị chậm đi rất nhiều. Thay vào đó bạn hãy tập cho mình thói quen là khi nhìn vào hình ảnh thì hãy nghĩ trực tiếp đến từ tiếng Pháp luôn và ghi nhớ nó. Điều đó đem đến cho bạn phản xạ cực tốt đấy.

Xem thêm: http://tiengphap.edu.vn/details/7-ly-do-vi-sao-nen-hoc-tieng-phap.html

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ