• slider
  • slider

Học tiếng tây ban nha tiến bộ nhanh chóng hơn

Tiếng tây ban nha đem lại nhiều lợi ích cho các bạn, vì vậy các bạn nên học tiếng tây ban để mở ra nhiều cơ hội

1. Hãy kiên nhẫn và tập trung trong học tập 

Tiếng tây ban nha không được xem như là một ngôn ngữ quá dễ, bởi vì số lượng từ vựng cũng khá nhiều và sẽ có những cấu trúc ngữ pháp khá là khó. Để tự học tiếng tây ban nha thông thạo và lưu loát thì việc học không thể chỉ trong một khoảng thời gian ngắn hơn 1 năm được. Do bản thân nó là một ngôn ngữ cũng khá khó nên việc học tiếng tây ban nha sẽ yêu cầu ở người học tính kiên trì. Kiên trì cả trong việc học tập lẫn thực hành.

>>Xem thêm:  các ngành đào tạo tiêu biểu ở tây ban nha

Ví dụ cho quá trình này bạn học có thể liên kết đến việc học từ vựng, trong tiếng tây ban nha từ vựng sẽ chia theo từng ngôi khác nhau và giống cũng khác nhau, đi kèm theo đó là những từ và cụm từ, bạn học cần phân biệt chính xác những điểm căn bản về cấu trúc ngữ pháp. Và như thế việc học từ vựng tây ban nha sẽ vô cùng khó khăn và tốn thời gian nhiều hơn gấp nhiều lần.
 

Học tiếng tây ban nha rất thú vị.

Trong quá trình học tập khi tiếp xúc được những từ vựng mới, hãy tra thêm các từ điển ngay. Khi có được những thông tin về những từ vựng trong từ điển bạn nên ghi chép lại và dán lên những nơi bạn thường hay bắt gặp. Nguồn học từ vựng vô cùng phong phú từ vô số giáo trình trên web và những tờ báo điện tử hằng ngày, hay đôi khi việc học từ vựng còn có nguồn gốc từ những bài hát, nghe thường xuyên sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng và các cách phát âm. Nghe có vẻ dễ dàng tuy nhiên để thực hiện được những bước đó là cả một quá trình học tập lâu dài. Ý chí cố gắng từ việc học tiếng tây ban nha sẽ lan ra đến cuộc sống mỗi ngày và ăn sâu vào cách sống của các bạn, còn gì hay hơn nếu cuộc sống được cải thiện qua chính đôi tay của chính chúng ta

2. Đam mê tiếng tây ban nha giúp bạn học nhanh hơn
 
>>Xem thêm:  các ngành đào tạo tiêu biểu ở tây ban nha

Đam mê sẽ đem bạn đi tới thành công một cách nhanh chóng. Học tiếng tây ban nha từ căn bản đến nâng cao không thể nào mất đi niềm đam mê vui thú với tiếng tây ban nha.  Hãy tìm cho mình một nguồn cảm xúc để học tập, đó có thể là những bộ phim có diễn viên Tây ban nha xinh đẹp mà mình yêu thích, những cuốn tiểu thuyết chứa những mẩu truyện làm say mê biết bao con người nhiều thế hệ, hay thậm chí đó là những cảnh đẹp danh lam của nước Tây ban nha thơ mộng. Đó có thể là những cánh đồng hoa trải dài bạt ngàn hay những ngọn núi vĩ đại, hay đó còn là nét đẹp nên thơ của những dòng sông hiền hòa.

Tiếp xúc thường xuyên với những niềm cảm xúc sẽ gợi cảm hứng để học, nên nghe thường xuyên những bản nhạc trữ tình mà mình thích nghe, theo dõi những bộ phim có diễn viên Tây ban nha mình hâm mộ, xem các chương trình về du lịch Tây ban nha. Tất cả những niềm cảm xúc đó sẽ dâng lên trong trái tim người học những nét đẹp xao xuyến và nhớ nhung đối với đất nước con người Tây ban nha.
 
 
Trong quá trình học tập khi tiếp xúc được những từ vựng mới, hãy tra thêm các từ điển ngay. Khi có được những thông tin về những từ vựng trong từ điển bạn nên ghi chép lại và dán lên những nơi bạn thường hay bắt gặp. Nguồn học từ vựng vô cùng phong phú từ vô số giáo trình trên web và những tờ báo điện tử hằng ngày, hay đôi khi việc học từ vựng còn có nguồn gốc từ những bài hát, nghe thường xuyên sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng và các cách phát âm. Nghe có vẻ dễ dàng tuy nhiên để thực hiện được những bước đó là cả một quá trình học tập lâu dài. Ý chí cố gắng từ việc học tiếng tây ban nha sẽ lan ra đến cuộc sống mỗi ngày và ăn sâu vào cách sống của các bạn, còn gì hay hơn nếu cuộc sống được cải thiện qua chính đôi tay của chính chúng ta.

3. Thời gian học là vấn đề cực kì quan trọng

Bạn là một người thích sự yên tĩnh thì nên lựa chọn học tiếng tây ban nha vào buổi tối hoặc vào buổi sáng là hay nhất. Vào những thời điểm đó hãy đem từ vựng mà mình đã tích được ra và nhớ lại về cách dùng chúng, học những cú pháp mới, làm bài thực hành thường xuyên.
 
Một trong những cách đơn giản để giảm bớt thời gian học tiếng tây ban nha của mình đó là bạn học nên chia đều thời gian học để tiếp xúc nhiều với tiếng tây ban nha và tạo cho bản thân ôn lại kiến thức vào những hoàn cảnh của cuộc sống. Ví dụ khi bạn học nói tiếng tây ban nha, bạn hãy nói trong lúc ở nhà,chạy xe, hãy suy nghĩ những câu nói tiếng tây ban nha thiết yếu ứng dụng trong những hoàn cảnh cụ thể. Nếu đưa kiến thức học được vào thực tế thì Pháp ngữ của bạn sẽ được phong phú thêm không chỉ về sự đa dạng của từ vựng, cách phát âm mà còn là sự phản xạ nhanh chóng trong lúc nói chuyện.
 

 

4. Tìm thêm những tài liệu

Nguồn học tiếng tây ban nha là nơi mang chứa kiến thức mà bạn sẽ học trong thời gian tới, có thể xem nguồn như một của hàng và bạn là người tiêu dùng, người tiêu dùng tốt sẽ chọn cho mình được những đồ chất lượng tốt. Tiến độ học của bạn nên được tính theo mục đích qua các kì thi hay các bài test thường xuyên qua đó bạn sẽ thấy được khả năng của mình đang ở mức nào.
  Hi vọng các bạn sẽ học tiếng tây ban nha tốt tiến bộ nhanh chóng.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ