• slider
  • slider

Học tiếng Ý qua phim ảnh

Để học tiếng Ý ta có thể dùng đến nhiều phương pháp khác nhau, hoặc kết hợp lại với nhau sao cho phù hợp với mình, trong đó có cách học tiếng Ý qua phim ảnh.
Để học tiếng Ý ta có thể dùng đến nhiều phương pháp khác nhau, hoặc kết hợp lại với nhau sao cho phù hợp với mình, trong đó có cách học tiếng Ý qua phim ảnh.

Để học tiếng Ý hiệu quả, ngoài việc bạn phải ngồi học qua những tài liệu, giáo trình khác nhau. Còn kèm theo các công cụ hỗ trợ học nhằm tăng phần hiệu quả cũng như phổ biến như học tiếng Ý qua bài hát, qua hình ảnh, học qua phim, qua phát thanh, báo chí Ý v.v… trong những cách đó, hiệu quả phải kể đến đó là học tiếng Ý qua phim ảnh. Một trong những cách hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm: http://danhgiaxehoitphcm.net/details/cach-hoc-tieng-y-hieu-qua-phan-1.html
  

Hiệu quả thế nào ?

Khi ta học tiếng Ý quả phim ảnh, nó sẽ rèn luyện cho ra sự nhanh nhay, phản xạ người học, có phần thú vị vì đó là phim và nó miễn phí. Phù hợp với những bạn thích học tiếng Ý nhưng lại không có điều kiện được đi du học tại Ý hoặc Châu Â. Tuy là học qua phim ảnh, nhưng nếu học đúng cách thì hiệu quả cũng tương tự như là đi du học vậy. 

Các câu thoại trong phim là những câu ta thường sử dụng hằng này, ít hàng lâm cũng ít dùng từ hiếm.

Trên mạng, không khó để tìm kiếm để tìm những bộ phim song ngữ như thế này. (ảnh: youtube)

Phim có cảm xúc khi bạn nói theo nhân vật, tức là bạn đang học cách giao tiếp bằng cảm xúc. Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu một cách nhanh nhất.
Hoc tieng  Y nghe hieu qua can nhieu nguon
Học tiếng Ý để nghe hiệu quả cần có nhiều nguồn nghe

Hỗ trợ trong luyện nói

Khi luyện học tiếng Ý qua phim ảnh, bạn sẽ coi các bộ phim Ý, ta sẽ học được cách phát ẩm chuẩn nhất đến từ người Ý, đặc biệt là diễn viên. Những người đã trải qua quá trình đào tạo để nói tiếng Ý một cách chuẩn nhất và có thể nói theo nhiều biểu cảm khác nhau. 

Nhờ sau một thời gian học theo phim và quan sát sẽ không chỉ giúp tiếng Ý bạn trở nên tốt hơn mà phản xạ của bạn cũng dần dần tốt hơn.

Bạn nên chọn các trang web cung cấp phim song ngữ vừa có tiếng Ý vừa có tiếng việt cho dễ luyện tập cho đến khi thành thạo rồi thì tắt phụ đề đi.

Khi coi phim bạn nên để ý ngôn ngữ cơ thể, cử động, ngữ điệu, cách miệng nhân vật  chuyển động để học theo, cho đúng theo phong cách người Ý bản xứ nhất.

Bạn nên lựa phim có nhiều cuộc hội thoại để có nhiều cơ hội luyện tập, phim về chủ đề cuộc sống hằng ngày là tốt nhất.

Hỗ trợ trong luyện nghe

Bộ não còn người khi gặp phải một loại âm thanh mới, như tiếng Ý, nó thường tự động phân loại thành dạng tạp âm. Vì thể bạn cần phải nghe nhiều tiếng Ý để não bạn trở nên quen dần với nó. Nếu bạn không có nhiều luyện nghe qua coi phim, bạn cũng có thể  nghe nhạc. Hiệu quả như nhau. Đặc biệt ngôn ngữ Ý thuộc kiểu ngôn ngữ tượng thanh và nghe dược từ nào sẽ ra như chữ đó nên rất dễ biết diễn viên phát âm đến đâu trên phụ đề.
 
Tiếng Ý mang ngữ điệu của âm nhạc, nên rất êm tại. Bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi phải lắng nghe nó trong thời gian dài, đôi khi tiếng Ý nghe còn rất vui tai. 
 
Nghe tieng Y can dung nhieu nguon tai lieu
Học tiếng Ý cần dùng nhiều nguồn tài liệu

Thường Người Ý nói chuyện khá nhanh khi nói bình thường, không chậm rãi giống như lúc giảng viên dạy học,  nên gặp một số khó khăn khi lắng nghe. Vì thế, bạn nên giảm độc độ bộ phim lại, sẽ dễ nghe hơn nhiều. Để tăng giảm tốc độ phim, bạn có thể tải phim về và dùng phần mềm có sẵng trên máy tính chỉnh, trên youtube cũng có chức năng này. Lúc mới đầu hãy chỉnh tốc độc phim phù hợp với mình không nên quá gắng sức, sẽ không hiệu quả.

Những lưu ý

Bộ phim được làm ra nhằm tạo ra nhiều tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn người xem theo xuyên suốt bộ phim. Nhưng bạn đang coi phim để học, không nên để điều đó xảy ra. Luôn để ý tua lại những đoạn hội thoại khó không kịp nghe.

Luôn xem đây là mình đang học, luôn chủ động mạng theo vở để ghi chép lại những từ vựng mới mình vừa thấy được trên phim. Lưu ý vào ngữ cảnh mà diễn viên dùng từ đó trong phim. 

Sau khi học xong một bộ phim bạn nên kiểm tra mình, một gợi ý như: tắt tiếng bộ phim, bật phụ đề tiếng Ý lên và tập nói hoặc bật tiếng lên tắt phụ đề đi nghe diễn viên nói và ghi lại để kiểm tra.

Xem thêm: http://danhgiaxehoitphcm.net/details/cach-hoc-tieng-y-hieu-qua-phan-2.html

 Đây là phương pháp học hỗ trợ đễ bạn học tiếng Ý cơ bản , giúp bạn tiếp thu tốt hơn , bạn không nên dùng nó để học chính. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên đến các học tại các trung tâm, vừa học vừa kết hợp với các phương pháp hỗ trợ.

(tham khao studyphim)
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ