Trang Chủ

Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn tại nhà

Tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của mỗi người mà lựa chọn cho bản thân một cách học hợp lí nhất. Việc học tiếng Hàn tại nhà ngày nay đã được rất nhiều người áp dụng.

Vài năm trở lại đây, số lượng người theo học tiếng Hàn tại Việt Nam tăng mạnh do nhiều nguyên nhân như lượng cầu về việc làm tiếng Hàn tăng khi Hàn Quốc đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam hay làm sóng Hallyu đã làm mưa làm gió đối với giới trẻ... Từ đó nhu cầu trau dồi thêm cho mình thêm tiếng Hàn của cả học sinh, sinh viên hay người đi làm đều tăng nhanh chóng. Tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của mỗi người mà lưa chọn cho bản thân một cách học hợp lí nhất. Việc học tiếng Hàn tại nhà ngày nay đã được rất nhiều người áp dụng.
 


 Cách học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả  nhất 


Khi tự học ở nhà bạn sẽ không có thầy cô hướng dẫn hay sửa chữa lỗi sai của bạn. Nhưng bạn vẫn có thể hoàn toàn làm được điều đó nếu bạn có phương pháp học cụ thể và áp dụng chúng một cách nhuần nhuyễn. Sau đâychúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm tự học tiếng Hàn và đã áp dụng thành công, Các bạn hãy tham khảo và có thể áp dụng với quá trình tự học của mình nếu thấy phù hợp nhé.

>> Xem thêm: Mất bao lâu để học tốt được tiếng Hàn

1. Học bảng chữ cái
Bảng chữ cái sẽ là kiến thức tiếng Hàn đầu tiên mà bạn cần học và phải nắm vững, thuộc lòng chúng. Bảng chữ cái tiếng Hàn tuy khó nhưng nó là chữ tượng hình, vì vậy, khi bạn học bảng chữ cái, chỉ cần bạn tập trung và hình dung ra nó một cách dễ cho bản thân nhất thì bạn có thể học tốt nó hơn nữa.

 


Giáo trình dành cho người tự học tiếng Hàn

 

2. Phát âm
Phát âm tiếng Hàn cũng không có gì là khó khăn, nhưng điều bạn cần chý ý là hãy học cách phát âm thật chuẩn ngay từ ban đầu nhé. Bạn có học phát âm hiệu quả trên youtube, có rất nhiều video dạy cách học phát âm do chính người Hàn giảng dạy hay bạn có thể học tiếng Hàn qua audio, bạn cũng nên nghe nhạc hay xem phim Hàn Quốc để có thể nghe được cách phát âm của nguời Hàn, vừa giải trí vừa tự học được tiếng Hàn thì thật là hữu ích đúng không nào.

>> Khó khăn trong việc giao tiếp khi học tiếng Hàn

3. Giáo trình
Dù bạn học tại trường lớp hay tự học ở nhà thì giáo trình cũng luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu được. Giáo trình tự học tiếng Hàn được biên soạn rất khoa học và hợp lí, và được sắp xếp theo trật tự từ dễ đến khó giúp chúng ta tiếp cận với tiếng Hàn dễ dàng hơn. Vì mới băt sđầu học tiếng Hàn và tự học tiếng Hàn nên vì vậy mà bạn có thể học theo giáo trình tự học tiếng Hàn dành cho người Việt nhé.

 

Cách tự học tiếng hàn tại nhà

 

4. Học bằng cách nghe tiếng Hàn.

Đây là cách học vô cùng hiệu quả đối cới các bạn trẻ. Bởi nó mang lại sự thoải mái, vui vẻ cho người học. Bạn không cần quá gò bó trong các cuốn sách, câu từ ngữ pháp, mà chỉ cần nghe tiếng Hàn thường xuyên để học dần cách phản xạ giao tiếp. Tự học tiếng Hàn tại nhà thì sẽ có một hạn chế là nghe nói, giao tiếp sẽ kém do không có môi trường, do vậy để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tìm cho mình một nhóm học, tự học với nhau và cùng luyện tập giao tiếp. Bạn cũng có thể tự tạo môi trường cho bản thân tiếp xúc với người bản xứ cũng như tiếp xúc với loại ngôn ngữ này thường xuyên.
 

>>> Học tiếng Hàn phiên âm và những điều cần biết

Vì là việc tự học nên chính vì vậy bản thân bạn cần có ý thức và sự chủ động. Bạn nên tự lên kế hoạch cho bản thân mình một cách rõ ràng cụ thể và có thể thực hiện được. Bạn nên lên kế hoạch cho bản thân về lượng từ vựng và thời gian mà mình sẽ học trong vòng bao lâu và cứ áp dụng nó một cách thường xuyên để tạo thành thói quen.

 

kinh nghiem tu học tieng hàn
Học bằng cách nghe tiếng Hàn

 

Bạn nên áp dụng được các ứng dụng hỗ trợ việc học tiếng hàn của mình trên điện thoại hoặc trên máy tính của mình. Internet ngày càng phát triển, càng dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc học tiếng hàn của bạn. Thậm chí còn có những ứng dụng đưa ra mục tiêu và nhắc nhở bnaj hằng ngày. Sau một thời gian học tập, bạn nên làm những bài kiểm tra định kì để củng cố cũng như kiểm tra kiến thức của mình.
 
Vì đây là quâ trình tự học nên có thành công hay không phụ thuộc vào cá nhân bạn rất nhiều, nếu bạn có phương pháp và có ý thức học tập thật tốt, chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường học tiếng Hàn của mình.

 
Trang Chủ