• slider
  • slider

Kỹ năng học tiếng Ba Lan siêu tốc

Dưới đây là một số kỹ năng hay và bạn có thể áp dụng cho việc học tiếng Ba Lan của chính mình:

1. Hãy nói sai

Bạn sẽ chỉ có thể sửa sai và nhược điểm của bản thân khi biết mình đang sai ở đâu và sai ở chỗ nào, vì thế đừng nên ngại nữa, hãy cứ nói đại đi, để tự bản thân thấy rằng mình nói khác với giáo viên nói như thế nào, khác với người nước ngoài, khác với phim Ba Lan trên tivi, khác với phiên âm trong từ điển. Mạnh dạn và dám thay đổi chính là động lực mạnh nhất giúp bạn thay đổi hoàn toàn khả năng nói tiếng Ba Lan của mình.

>> Xem thêm: Những điều đáng để tâm khi học tiếng Ba Lan

2. Đừng nên phiên âm sang cạnh từ mới

Thông thường trong việc học, bạn thường làm thế nào để phát âm đúng một từ mới, chẳng hạn như chữ "đại học"? Nếu bạn nghe giáo viên nói và dùng bút chì ghi phiên âm cách đọc "u-ni-vơ-si-tẹt" bên cạnh từ mới đó, thì bạn đang đi theo lối mòn của hơn rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam học tiếng Ba Lan. Chẳng có ích gì khi dùng tiếng Việt để phiên âm tiếng Ba Lan, sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn đang Việt hóa từng từ vựng đó, bạn đang làm sai lệch đi tiếng Ba Lan chuẩn!
 
du hoc ba la
Kỹ năng học tiếng Ba Lan

Một biện pháp dễ dàng và hợp lý đó là tách các nội dung thành những đơn vị nhỏ nhất của ngôn ngữ và học từ đó. Khi đã nói tốt từng chữ, đưa giọng điệu bản xứ vào là việc không khó mà lại vô cùng thú vị nhờ những kĩ thuật luyện thanh thành thạo như đưa lên hạ xuống,...

3. Tìm một người bạn nghiêm khắc cùng đồng hành

Khi được hỏi vì sao kém tiếng Ba Lan, rất nhiều bạn sẽ bật ngay ra câu trả lời là do lười biếng. Lười học, ngại học, không tự giác trong chính việc học của mình chính là lí do khiến chúng ta dễ dãi nhắm mắt cho qua thực tế rằng chúng ta không thể nói được tiếng Ba Lan dù chỉ là những câu giao tiếp đơn giản.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Ba Lan cơ bản

Bệnh lười là một bệnh cực kì khó chữa và rất khó để khắc phục, nhất là với các bạn sinh viên, thế nên một người đồng hành nghiêm khắc sẽ rất đắc lực khi biến việc học tiếng Ba Lan từ gượng ép, gò bó thành thói quen hằng ngày không thể bỏ. Người đồng hành có thể là giảng viên – người tạo cho bạn nguồn cảm hứng, biến tiếng Ba Lan trở nên thú vị nhờ các trò chơi và hoạt động thực hành. Có những người đồng hành khác cùng bạn ôn tập lại kiến thức và chỉnh sửa kĩ càng để bạn nói được thật đúng và hay. Cũng có những người luôn động viên ủng hộ và nhắc nhở bạn học tập ôn luyện đều đặn hằng ngày trong suốt khoảng thời gian dài. Họ đều mong muốn bạn đạt được cấp độ mà bạn mong muốn trong tiếng Ba Lan.

 
hoc tieng ba lan co de khong
Kỹ năng học tiếng Ba Lan

4. Độc thoại 

Nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng cách này lại cực kì hiệu quả, vì bạn có thể áp dụng luôn những gì đã chuẩn bị nếu gặp đúng tình huống đó trong công việc hoặc cuộc sống. Một số chủ đề thú vị và thông dụng nhất mà bạn có thể áp dụng là trong các chủ đề trong cuộc sống hằng ngày, để bạn thử. Khi nhận ra mình thiếu từ vựng hay mẫu câu nào đó mà chưa học, đừng quên tra từ điển để tìm nghĩa của từ đó hoặc search google và ghi lại để ghi chú lại sau.

 
hoc tieg ba la hieu qua
Độc thoại cũng là một cách học hiệu quả

5. Tìm một người bạn bản xứ 

Không rẻ để liên tục học tiếng Ba Lan với người bản xứ, vậy tại sao không tìm phương án để đỡ tốn kém hơn? Có rất nhiều bạn bè quốc tế ở các địa điểm du lịch, họ đều vui vẻ được trò chuyện với người bản xứ. Đừng bỏ lỡ cơ hội giá trị để luyện tập tiếng Ba Lan. Không khó để giới thiệu bản thân cũng như hỏi về cuộc sống, sở thích của người bạn mới. Hoặc hãy hỏi họ thích những gì khi đến Việt Nam, hay chỉ cho họ một vài nơi có đồ ăn Việt ngon chẳng hạn. Chỉ sau 15 phút trò chuyện thôi, bạn chắc chắn sẽ ngỡ ngàng về sự tiến bộ của mình đó.

Việc học tiếng Ba Lan cơ bản thật ra không hề khó, bạn chỉ cần có ý chí và quyết tâm thì việc họ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các phương pháp học trên đây cũng sẽ là một hướng đi tốt để bạn có thể hiểu và học tiếng Ba Lan nhanh chóng. Chúc các bạn thành công hơn trong việc học tiếng Ba Lan. 


Trích dẫn : danhgiaxehoitphcm.net
Học tiếng Đức giao tiếp theo chủ đề kèm theo từng câu

Hãy học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa những từ đó. Lúc này chúng ta không chỉ học được những từ vựng mà còn phải nhớ thêm cả về cấu trúc và các ngữ pháp. Khi bạn ôn bài, hãy ôn luôn tất cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từng từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề khác nhau.

- Việc học tiếng Đức giao tiếp và cả ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 5-6 lần. Hãy nhớ kỹ rằng đừng bao giờ cũng viết cả một câu trọn vẹn.
- Luôn luôn học đầy đủ một câu cả về từ vựng, ngữ pháp và các cấu trúc câu.
- Hãy làm 1 cuốn sổ trong đó sưu tập các nhóm từ, câu và Đứcân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng có cùng một chủ đề
- Đừng quên ôn lại những nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

Chắc hẳn mọi người ai cũng muốn mình có thể nói tiếng Đức một cách thật trôi chảy? Vậy bạn có biết các bí mật của việc nói 1 cách dễ dàng là gì không?

Rất đơn giản là bạn phải học những từ, các nhóm từ và câu một cách thật chuyên sâu nhất có thể. Để có thể hiểu được 1 định nghĩa, học khái niệm thôi là hoàn toàn chưa đủ nên bạn cần phải đưa chúng vào sâu trong tâm trí của bạn. Để nói được tiếng Đức một cách dễ dàng với các phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại thường xuyên các nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề đã học.

Việc phân loại  từ vựng tiếng Đức theo chủ đề sẽ giúp các bạn biết được nhiều từ mới hơn, còn việc nó nằm trong đầu các bạn được bao lâu thì còn phụ thuộc vào cách bạn trau dồi chính nó.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi sau vào tìm hiểu về những phương pháp này và cùng so sánh với các phương pháp học từ vựng khác mà chúng ta biết. Ta sẽ cùng tìm hiểu các ưu điểm của việc học tiếng Đức theo chủ đề


- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ