• slider
  • slider

Những nguyên tắc cần lưu ý để học tiếng Đức đơn giản hơn

Tiếng Đức từ lâu đã được đánh giá là môn ngôn ngữ không khó đối với người Việt ta, nhưng để có thể thành thạo nó thì không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được. Nếu bạn đang băng khoăng vì không thể học đươc ngôn ngữ này thì hãy thử đọc qua một số lưu ý sau đây xem, biết đâu lại khắc phục được đấy.
Những nguyên tắc cần lưu ý để học tiếng Đức đơn giản hơn
Học tiếng Đức không hề khó
 

1/ Học nhóm từ và cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt

Mỗi Khi tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy cố gắng viết cả câu có chưa từ đó lại. Còn khi ôn bài, hãy ôn cả nhóm từ, cả câu và đừng nên ôn các từ riêng biệt.
Hãy cố gắng sưu tập và học qua các nhóm từ, khi đó kỹ năng nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên rất nhanh. Và hãy nhớ, bao giờ cũng nên viết ra một câu trọn vẹn và học đủ nó.
Hãy sủ dụng một cuốn tạp để sưu tập các nhóm từ và cả câu. Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu đó thường xuyên. Đừng nên chỉ viết các từ riêng biệt, hãy viết đủ các từ và câu và luôn luôn ôn lại chúng.

2/ Đừng quá chú tâm vào ngữ pháp

Nếu đã cảm thấy đủ, hãy dừng ngay việc học ngữ pháp. Khi cố gắng học các nguyên tắc về ngữ pháp thì sẽ khiến bạn luôn luôn nghĩ về những nguyên tắc này, nó sẽ khiến viện học tiếng Đức tự nhiên không được hiệu quả. Vì thế nguyên tắc là không nên học ngữ pháp.

3/ Nguyên tắc quan trọng nhất - Nghe trước

Nghe và nghe. Để hiểu bất kì một ngôn ngữ nào thì nghe là việc bạn cần phải làm đầu tiên. Bạn nên nghe Tiếng Đức hàng ngày. Đừng quá cố gắng đọc trong sách hay giáo trình. Hãy cố gắng nghe thật nhiều. Điều này thật đơn giản phải không nào. Đây là cánh cửa đến với sự thành công trong Tiếng Đức của bạn đấy. Và hãy ghi nhớ rằng, học với tai chứ không phải với mắt, vì thế hãy gạt bỏ cuốc sách trình với các quy tắc ngữ pháp đi.
 
Những nguyên tắc cần lưu ý để học tiếng Đức đơn giản hơn
Học tiếng Đức theo nhóm
 

4/ Học chậm và học sâu

Lời khuyên cho bạn để việc nói và sử dụng tiếng Đức một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu chuyên sâu nhất. Học để cố hiểu hay để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là chưa đủ. Bạn cần phải đưa các từ ấy vào sâu trong tâm trí của bạn. Để học tiếng Đức đơn giản, bạn cần phải ôn đi ôn lại nó rất nhiều lần.
Vậy như thế nào là học chuyên sâu?  Đơn giản là chỉ cần ôn lại các bài học hay nghe lại nó thành nhiều lần.
Thế còn đối với ngữ pháp? Làm sao có thể học chuyên sâu mà không cần học các nguyên tắc ngữ pháp? Câu trả lời là học ngữ pháp một cách tự nhiên. Bạn hãy sử dụng các thì động từ một cách tự động. Không cần phải thử và phải nghĩ.

5/ Sử dụng các câu chuyện ngắn

Vì sao nên sử dụng các câu chuyện ngắn, vì những câu chuyện như vậy sử dụng rất nhiều thì khác nhau, rất có ích cho việc học tiếng Đức giao tiếp. Đây thực sự là cách hiệu quả nhất để học cũng như sử dụng ngữ pháp một cách tự động. Với phương pháp này bạn sẽ được họ ngữ pháp qua tiếng Đức thực thụ với rất nhiều thì khác nhau như : Quá khứ, hiện tại, hoàn thành, Tương lai.
Vậy phải làm điều này như thế nào?  Rất đơn giản, hãy tìm một câu chuyện với một thì nhất định. Sau đó tìm và nhờ một người thông thạo tiếng Đức viết lại với các thì còn lại. Sau đó hãy nhờ đọc và chỉ dẫn bạn. Từ đó, bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều cấu trúc ngữ pháp mà không nhất thiết phải biết nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần Nghe và từ từ vốn ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Đây là cách học tiếng Đức hiệu quả.

6/ Chỉ nên sử dụng tài liệu tiếng Đức chính gốc

Học tiếng Đức qua các phương tiện  như sách báo hay tạp chí, TV, phim, sách nghe,... là cách để bạn học tiếng Đức tự nhiên và là cách để hiểu và nói theo người bản ngữ dễ dàng nhất. Bởi vì tiếng Đức qua những phương tiện ấy là tiếng Đức thực thụ, được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

7/ Nghe để trả lời, không phải để nhắc lại

Hãy tiếp tục sử dụng những câu chuyện ngắn. Vì trong các câu chuyện ngắn như vậy, người kể sẽ kể một câu chuyện khá đơn giản, cùng với đó là các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi như vậy, bạn nên dừng lại và cố gắng trả lời. Qua cách luyên tập như vậy dần dần kỹ năng trả lời của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng. Tiếng Đức của bạn vì thế cũng sẽ trở nên chủ động hơn.  

>> Xem thêm : http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-qua-nhung-bo-phim-hay.html
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ