Trang Chủ

Những sai lầm của người mới học tiếng Hàn Quốc nhập môn

Để có thể nói tiếng Hàn tốt thì bạn phải học đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, trong quá trình học, bạn lại quá chú tâm vào việc học ngữ pháp tiếng Hàn. Thành ra, bạn sẽ bị sao nhãng 1 số kỹ năng như nghe, đọc… Điều này, sẽ rất ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn của bạn.

1. Những sai lầm bạn mắc phải khi học tiếng Hàn 

- Ham học quá nhiều từ , tuần đầu tiên do hào hứng mỗi ngày viết cả 50 từ sau đó quên luôn. Lí do bộ não mỗi ngày chỉ tiếp nhận 20 từ còn sau đó nó sẽ đẩy ra.
- Hôm nay học ngày mai đi chơi ,tuần sau học tiếp .Do quá trình luyện tập học tiếng hàn không liên tục nên rất nhanh quên, không bài bản.
- Học tiếng hàn là một quá trình dài, bạn không chỉ thắng 1 trân chiến, bạn cần thắng cả cuộc chiến.
- Học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, bạn có thể học và giao tiếp với giáo viên người việt và giáo viên bản xứ qua internet.
- Chỉ chú trọng tập trung vào học ngữ pháp.

 

sai lầm khi học tiéng hàn
Bí quyết học tiếng Hàn Hiệu quả 


Để có thể nói tiếng Hàn tốt thì bạn phải học đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, trong quá trình học, bạn lại quá chú tâm vào việc học ngữ pháp tiếng Hàn. Thành ra, bạn sẽ bị sao nhãng 1 số kỹ năng như nghe, đọc… Điều này, sẽ rất ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn của bạn. Làm bạn học không đều, tức là bạn bị học lệch: Có thể bạn rất giỏi ngữ pháp, nhưng từ vựng bạn lại bị hạn chế. Vì thế, bạn nên cân bằng giữa việc học ngữ pháp và từ vựng sao cho hợp lý. Tuyệt đối, tránh tình trạng là học riêng ngữ pháp hay học riêng từ vựng. Nó sẽ gây mất cân bằng trong quá trình học tiếng Hàn của bạn. Tạo nên những sai lầm đáng ra không nên có.


>> Xem thêm: Đừng bỏ qua cách học tiếng Hàn qua game

2. Học nói trước khi học tiếng Hàn thực sự

Có rất nhiều phương thức học tiếng Hàn hiệu quả và có rất nhiều người lại nhìn nhận việc học tiếng Hàn bằng các cách khác nhau như: Học nghe, học nói… Tuy nhiên, lại có những người mắc phải sai lầm là học nói trước khi sẵn sàng học tiếng Hàn. Thực sự điều này, đã gây ra một hậu quả nghiêm trọng đó là: Người học thiếu tự tin, nói chậm và không lưu loát. Đương nhiên, kết quả này cả bạn và tôi đều không mong muốn.

Do vậy, để tránh tình trạng này bạn hãy học theo đúng trình tự là: Nghe, nói, đọc, viết… Tức là, bạn có nghe được chính xác thì bạn mới nói được chính xác. Việc này cũng giống như việc dạy trẻ con học nói là: Người lớn phải là người nói trước, phát âm chuẩn sau đó sẽ từ từ hướng dẫn và động viên trẻ nói.


 

hoc tại nhà cho tiếng hàn
Tự học tiếng Hàn Quốc nhập môn

3. Học tiếng Hàn qua sách
Để bắt đầu lộ trình học tiếng Hàn, việc đầu tiên bạn tìm đến đó là những quyển sách. Những quyển sách dạy tiếng Hàn sẽ dạy bạn nói, viết, ngữ pháp, đọc, từ vựng… Tuy nhiên, để việc giao tiếp tiếng Hàn thuận lợi thì ngoài việc học nguyên ở trong sách vẫn chưa đủ. Mà: Bạn phải có sự giao tiếp thực tế với bên ngoài như: Bạn cùng học tiếng Hàn, thầy cô dạy tiếng Hàn và người bản xứ thì càng tốt.


>>Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim hay nhất

Do vậy, bạn đừng nghĩ là mình mua sách về học và chỉ cần có đầy đủ sách là bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Hàn một cách trôi chảy được. Bởi, nói được tiếng Hàn chuẩn còn phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm nữa. Tức là: Bạn phải kết hợp giữa sách vở và những giao tiếp thực tế, thì kết quả bạn thu được mới cao. Tuyệt đối, bạn đừng quá dựa dẫm nhiều vào sách vì đến khi giao tiếp bạn sẽ gặp khó khăn trong các từ lóng, từ địa phương.

4. Cố gắng trở nên hoàn hảo

Thực tế, trong quá trình học tiếng Hàn đôi khi cả giáo viên và học viên đều mắc sai lầm. Vì không ai là hoàn hảo và điều đó đã vô hình chung tạo nên những áp lực, cho cả người học lẫn người dạy và bạn muốn mình phải trở nên thật hoàn hảo. Vì thế, bạn hãy nên tận dụng mọi thời cơ, hoàn cảnh cũng như thời gian để được luyện tiếng Hàn trong môi trường Hàn Quốc thật sự. Đây chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn trở nên hoàn hảo nhất.

 

tự học tại nhà tiéng hàn
Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả 


Chỉ học tiếng Hàn ở trường

Việc lựa chọn đến trường học tiếng Hàn là lựa chọn sáng suốt và thông minh. Bởi khi đến trường, bạn sẽ được tiếp xúc đến môi trường học đa dạng như: Bạn bè, thầy cô, người bản xứ… Điều này, sẽ rất thuận lợi trong quá trình phát âm cũng như giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn. Tuy nhiên không vì thế, mà có rất nhiều bạn đã ỷ lại việc học tiếng Hàn vào nhà trường tức là: Bạn chỉ học tiếng Hàn trong thời gian ở trường mà thôi và không có lịch trình học tiếng Hàn rõ ràng khi ở nhà.

>>> Xem thêm: Mất bao lâu để học tiếng hàn tốt tiếng Hàn

Qua bài viết trên, nếu như bạn thấy mình học tiếng Hàn chưa hiệu quả. Thì, bạn hãy xem xét lại bản thân mình xem có mắc phải một trong những sai lầm trên khi học tiếng Hàn không? Bạn hãy cố gắng học tiếng Hàn theo đúng trình tự của nó là: Nghe, nói, đọc, viết để có được lộ trình học tốt nhất. Tránh tình trạng học lệch nhé vì nó sẽ gây ra sự mất cân bằng trong quá trình học của bạn. Do đó, mà việc học tiếng Hàn của bạn không đạt được kết quả như mong muốn.

Chúc bạn luôn thành công!

Trang Chủ