Trang Chủ

Phương pháp học tiếng Hàn qua phim hiệu quả nhất

Phim ảnh giúp bạn cải thiện không chỉ khả năng phát âm mà còn ngữ pháp và từ vựng. Nếu như bạn nghe người Mỹ hoặc người Anh nói chuyện, bạn có thể học cách nói giống họ, nhắc đi nhắc lại và chuyển thành câu nói của mình để có thể bật ra bất cứ khi nào bạn giao tiếp với người bản ngữ.

Học tiếng hàn qua phim được coi là một trong những phương pháp được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Qua những bộ phim mà ban coi, bạn có thể học từ vựng, phát âm, ngữ pháp... Tiếng hàn giao tiếp rất khác với những gì chúng ta học được trên sách vở về ngôn ngữ và cách dùng. Xem phim vừa được thư giãn, vừa được học hỏi, như vậy thì còn gì thú vị bằng. Có một số từ lóng không có trong sách vở nhưng được sử dụng trong phim mà bạn có thể học hỏi để dùng cho quá trình giao tiếp hằng ngày sau này của mình.
 


Học tiếng Hàn qua phim ảnh.


1.Học tiếng Hàn qua phim ảnh 

Phim ảnh giúp bạn cải thiện không chỉ khả năng phát âm mà còn ngữ pháp và từ vựng. Nếu như bạn nghe người Mỹ hoặc người Anh nói chuyện, bạn có thể học cách nói giống họ, nhắc đi nhắc lại và chuyển thành câu nói của mình để có thể bật ra bất cứ khi nào bạn giao tiếp với người bản ngữ. Những bộ phim thường được sản xuất không phải mục đích dành cho những người học tiếng hàn cho nên mà diễn viên trong phim thường nói rất nhanh đúng theo ngữ điệu của người bản xứ, vì thế đây là một cơ hội để bạn được nghe người bản xứ nói tiếng Hàn.


2.  6 bước học tiếng Hàn hiệu quả 

Bước 1: Chọn phọc tiếng hàn qua phim phù hợp để luyện nghe
Trước khi luyện nghe, bạn nên chọn cho mình một bộ phim phù hợp với bản thân mình. Tùy vào sở thích của mỗi cá nhân mà lựa chọn cho mình bộ phim ưng ý nhất: trinh thám, hoạt hình, tình cảm,...Bạn nên chịu khó tìm những bộ phim có phụ đề để tiện theo dõi và tra cứu những từ mà mình không biết. Nếu cần phụ đề tiếng hàn bạn có thể vào các trang web phù hợp để tìm những bộ phim có phụ đề đơn giản với những người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học hỏi được các câu giao tiếp trong các tình huống ở bộ phim.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

Bước 2: Xem phần giới thiệu phim (Trailer)

Một mẹo đơn giản giúp bạn dễ dàng xem phim luyện Tiếng hàn là tìm hiểu phần giới thiệu phim. Bạn cần nắm rõ và hình dung được toomngr thể toàn bộ nội dung của bộ phim muốn truyền đạt đến với khán giả. Bạn hiểu rõ nội dung, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian trong việc tìm hiểu về nghĩa của những từ khá phức tạp nữa. Nếu bạn không xem tổng thể nội dung, bạn sẽ gặp vấn đề trong quá trình xem phim, bạn sẽ hoang mang và trật nhịp nếu lỡ không hiểu một đoạn nào trong toàn bộ bộ phim.


 

Bước 3: Xem phim với phụ đề tiếng Việt
Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung phim, từ đó tăng sự hứng thú khi xem phim. Tuy nhiên, trước khi xem phim có phụ đề, bạn cần xem phim không có phụ đề ít nhất 1 lần trước đó, vì nếu bạn xem phụ đề ngay ban đầu, sẽ gây cho bạn cảm giác ỷ lại và hiệu quả học tiếng Hàn qua phim sẽ không cao.

Bước 4: Xem phim không có phụ đề.
Xem phim không cần phụ đề giúp bạn tập trung hơn, giúp bạn có thể lawngsng nghe được ngữ điệu cũng như cách phát âm của nhân vật để từ đó cso thể học hỏi và trau dồi thêm vào quá trình học tiếng Hàn hiệu quả của mình.

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn Quốc cơ bản hiệu quả

Bước 5: Xem phim với phụ đề tiếng HànHọc tiếng Hàn qua phim hàn quốc.


Phụ đề tiếng hàn sẽ giúp bạn biết được những từ mà mình không nghe được hoặc nghe bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học từ vựng và củng cố vốn từ vựng cho bản thân mình.

>>Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn tại tp

Bước 6: Nghe đi nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề

Khi bạn đã đạt tới trình độ như thế này thì lúc này khả năng tiếng Hàn của bạn đã khá lên rất nhiều rồi. Chú ý những gì bổ ích: từ/ cụm từ mới, ngữ pháp, cấu trúc… Ghi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm để ghi nhớ thật hiệu quả !

 

Trang Chủ