• slider
  • slider

QUY TẮC ĐƠN GIẢN GIÚP NÓI TIẾNG NGA HIỆU QUẢ

Bạn đã học tiếng Nga không phải tương đối lâu, nhưng vẫn không thể nói được lưu loát. Liệu có phải bạn học tiếng Nga không đúng cách?
Bạn đã học tiếng Nga không phải tương đối lâu, nhưng vẫn không thể nói được lưu loát, còn về chuyện xem phim thì khỏi phải nhắc tới? Có phải bạn học tiếng Nga không đúng cách?

Sau đây là những quy tắc đơn giản nhưng hiệu quả, mà sẽ giúp bạn nói được tiếng Nga chỉ sau một vài bài học!

Quy tắc 1: Bạn hãy học tiếng Nga bằng phương pháp "mưa dầm thấm lâu". Bạn hãy luyện đọc sách báo hoặc xem phim hay tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Nga. Ngôn ngữ trung gian ngăn cản bạn tập trung vào việc học ngôn ngữ, tương ứng như vậy là làm chậm quá trình phát triển việc tiếp thu tiếng Nga. Nếu bạn muốn nói tiếng Nga hoặc hiểu ngôn ngữ này thì việc giao tiếp sẽ cho bạn nhiều hơn bất kỳ sách dạy ngữ pháp nào.
 
Học theo phương pháp

Học theo phương pháp "Mưa dầm thấm lâu"


>> Xem thêm: https://www.hoctiengnga.vn/n41/Kinh-nghiem-hoc-tieng-Nga-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Quy tắc 2: Cố gắng học thuộc các câu ngắn thay cho những từ đơn lẻ. Cùng với các câu ngắn bạn hãy học luôn cả ngữ pháp. Làm thế nào để sử dụng từ vựng này trong các bối cảnh, tình huống khác nhau và làm thế nào để xây dựng một câu văn hay làm thế nào để đặt câu hỏi - tất cả điều này không đi kèm với sự nhồi nhét các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ tiếng Nga.

Quy tắc 3: Khía cạnh nào của tiếng Nga mà bạn quan tâm nhất khi học thì nó sẽ được phát triển tốt nhất. Ví dụ như nếu bạn chỉ thực hiện làm các bài ngữ pháp thì bạn chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực này. Nhưng bạn sẽ không bao giờ nói được nếu bạn không thừ cố gắng giao tiếp, nói chuyện. Nếu bạn muốn xem các phim của Nga? Bạn hãy xem! Nếu bạn muốn nói chuyện thoải mái tự do bằng tiếng Nga? Bạn hãy cố gắng nói chuyện thật nhiều, bạn hãy tìm một người thành thạo tiếng Nga và hãy tập luyện, và bạn sẽ có thể nói được! Không thể nào có thể bắt đầu chơi một nhạc cụ, nếu bạn chỉ xem người khác chơi đàn. Cần phải có cả thực hành ngoài việc học lý thuyết!

Quy tắc 4: Bạn hãy dành cho các bài học tiếng Nga ít nhất mười phút mỗi ngày. Nếu bạn nghe phát âm tiếng Nga và bạn cố gắng để nói thì sẽ vô cùng hiệu quả, kết quả sẽ nhanh đến với bạn. Bạn hãy lặp lại các bài học đã học, và hãy cố gắng nói chuyện với người thuần thục tiếng Nga. Sự đều đặn là rất quan trọng trong quá trình tiếp thu và ghi nhớ ngôn ngữ.

Quy tắc 5: Bạn hãy tìm ra một động lực học tập cho mình. Nếu mà bạn không biết, bạn cần tiếng Nga để làm gì thì bạn sẽ nhanh chóng từ bỏ những bài học của mình. Chẳng hạn để đọc được những tác phẩm của Đostoevsky bằng tiếng Nga? Một cái cớ lý tưởng để bạn học tiếng Nga! Có thể đi du lịch khắp Nga một mình? Thật là tuyệt vời, bạn cần phải biết ít nhất những câu giao tiếp cơ bản để trao đổi thông tin. Xem những chương trình hài của Nga để hiểu được tâm lý người Nga? Bạn hãy đi tìm động lực riêng cho bản thân mình, và bạn sẽ không từ bỏ việc học tiếng Nga!
Tìm kiếm động lực học tiếng Nga

Tìm cho mình động lực học tiếng Nga

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ