• slider
  • slider

Sự kết hợp giữa âm nhạc và học tiếng Đức

Học tiếng Đức qua âm nhạc từ xưa nay đã được các chuyên gia đánh giá là một phương pháp vừa học vừa giải trí hay và hiệu quả mà nó mang lại là khá tốt. Liệu bạn có đang gặp rắc rối trong việc tìm cho bản thân một phương pháp học tiếng Đức phù hợp. Vậy thì tại sao không thử ngay phương pháp này nhỉ? Chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.
Khi quyết định học tiếng Đức giao tiếp thì ai cũng thường sẽ tự đặt cho mình những câu hỏi: Liệu có bí quyết nào giúp học tốt tiếng Đức hay không? Muốn học tốt tiếng Đức thì cần những gì,... Có rất nhiều lý do để chúng ta đến với tiếng Đức. Với tôi, đó chính là sự thích thú khi mình được học một ngôn ngữ mới, một thói quen mới. Và sau khi đã trải qua rất nhiều phương pháp học thì mình mới thấy được rằng, học tiếng Đức qua bài hát thực sự là một phương pháp rất hay, vừa có tính giải trí, vừa có thể trau dồi thêm rất nhiều vốn từ và ngữ pháp. Bạn có muốn thử không ?
 
Sự kết hợp giữa âm nhac và học tiếng Đức
Học tiếng Đức qua âm nhạc có tính giải trí cao
 

Vậy thì học tiếng Đức qua bài hát mang lại cho chúng ta những lợi ích gì so với những cách học thông thường. Dưới đây sẽ là những giải đáp cho các bạn:

- Giúp việc nhớ tiếng Đức sâu và dễ dàng hơn :  Trong các bài hát, sự lặp lại nhiều lần của các câu và từ vựng giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nó hơn. Những giai điệu quả bài hát được tiếp nhận một cách tự nhiên, giúp cho việc học tiếng Đức tự nhiên hơn.
- Giúp não bộ hoạt động trơn tru hơn : Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc chúng ta kết hợp giữa học ngoại ngữ và âm nhạc sẽ giúp ta tăng khả năng tiếp thu từ vừng, ngữ pháp và giúp họ cải thiện về vốn từ và chính tả hơn các phương pháp khác rất nhiều lần. Đặc biệt hơn nếu đó là nhạc cổ điển với giai điệu nhẹ nhàng sẽ giúp năng suất hoạt động và làm việc của bạn được tăng lên rất đáng kể.
- Âm nhạc mở ra cho bạn con đường tiếp cận với văn hóa Đức. Qua những bài nhạc như vậy sẽ mang tới cho bạn những cái nhìn chân thật, sau sắc hơn về văn hóa con người Đức qua cái cách mà họ thể hiện qua giai điệu.
- Khi nghe nhạc, âm nhạ mang đến cho bạn khá nhiều cảm xúc, âm nhạc như một chìa khóa để giúp mở ra cánh cửa của cảm xúc con người. Những cảm xúc này có tác động trực tiếp đến tâm trạng của chúng ta. Chính vì thế sẽ khiến việc ghi nhứ những câu từ mà chúng ta nghe được một cách đơn giản hơn.
sự kết hợp giữa âm nhạc và học tiếng Đức
Hoc tiếng Đức với bài hát mình yêu thích

>> Xem thêm : http://danhgiaxehoitphcm.net/details/nhung-cach-hoc-tieng-duc-don-gian-de-hieu-1.html

Vậy làm thế nào để có thế vận dụng hiệu quả phương pháp này. Hãy làm theo những mẹo sau đây nhé:

Lựa chọn bài hát yêu thích

Để học tiếng Đức hiệu quả nhất, hãy tìm và chọn cho mình ca khúc mà mình yêu thích. Hãy để việc học là một sự thưởng thức âm nhạc. Nếu như bạn chọn phải một ca khúc có phần nhàm chán thì nó cũng sẽ khiến việc học của bạn nhàm chán và sẽ mau chong bỏ cuộc thôi đấy. Một bài hát hoàn hảo để tập luyện không chỉ là bài hát mà bạn yêu thích mà nó còn phải có được phần lời dễ hiểu, tư ngữ phổ biết và không quá có và phải chuẩn từ.

Sử dụng phụ đề

Sẽ rât khó khăn cho những người mới khi bạn chỉ học qua nghe nhạc mà không thế nắm rõ được nội dung của bài hát, hay phát âm của câu từ. Vì thế, phụ đề sẽ là phao cứu cánh cực kì cần thiết cho chúng ta.

Hát theo

Khi đã có thể nắm được phần nào nội dung của bài hát, thì hãy thử hát theo giai điệu của bài hát xem sao. Bạn không cần phải cố gắng hát quá chính xác hoặc quá hay bài hát. Việc bạn nên làm là phải hát theo giai điệu bài hát, phải rèn luyện khẩu hình và ngữ điệu của mình sao cho chính xác nhất.

Tìm những từ mới

Để có thể hiểu rõ được nội dung mà bài hát muốn truyền tải, bạn cần phải tìm và xem lại thường xuyên các từ mới. Hãy cố gắng tìm các từ ngữ trong bài hát, tìm nghĩa của chúng và biến nó trở thành vốn từ của mình.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ