Trang Chủ

Tại sao nên học tiếng Hàn đúng cách ?

Bạn đang lo lắng học tiếng Hàn đã lâu nhưng lại không hiệu quả ? Bạn bị mất kiến thức do học sai phương pháp ? Hãy đọc ngay bài viết này các bạn nhé !
Có thể nói tiếng Việt có khá nhiều điểm giống nhau với tiếng Hàn nên được đại đa số người Việt yêu thích và theo học Hàn ngữ. Tuy nhiên, dù tiếng Việt hay tiếng Hàn có nhiều điểm đặc trưng tương đồng nhau trên nhiều phương diện nhưng nếu không có phương pháp học, chăm chỉ rèn luyện thì cũng rất khó để có thể đạt hiệu quả cao trong tiếng Hàn. Sau đây, bài viết này xin đưa ra một số phương pháp học tiếng Hàn cho người mới và đã học tiếng Hàn, đồng thời bài viết sẽ giải thích lý do vì sao nên học tiếng Hàn đúng cách.

>>>Xem thêm: bí quyết học tiếng hàn tại nhà hiệu quả 


Một điểm cần lưu ý là học tiếng Hàn có rất nhiều phương pháp khác nhau, tùy theo điều kiện và cách thức học của mỗi người mà sẽ lựa chọn ra những phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Sau đây, các bạn hãy cùng mình xem những kinh nghiệm học về tiếng Hàn sao cho hiệu quả nhé, và những vấn đề cơ bản nhất thường hay gặp đối với người mới bắt đầu học.
 
 
nên học tieng hàn k
Học tiếng Hàn đúng cách
 

1. Phương pháp học thuộc và phát âm đúng trong bảng chữ cái :

Bảng chữ tiếng Hàn gồm có 24 chữ, trong đó có hết thảy 10 nguyên âm và 14 phụ âm khác nhau cấu tạo nên một bảng chữ cái, tuy nói là ít nhưng khi ghép vào nhau sẽ trở nên khó nhằn đấy. Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy học thuộc mặt chữ và cách viết của chúng, bên cạnh đó hãy tập đọc chúng thật nhuần nhuyễn để có thể thuộc nằm lòng bảng chữ, có như vậy bạn mới nắm vững và chuẩn bị một cách tốt nhất các bước cơ bản để học tiếng Hàn thành công. Không những vậy, cần phải lưu ý những nguyên âm đôi và các phụ âm đặc biệt là những phụ âm cần bật hơi và phụ âm căng,...

 
Về cách đọc và phát âm, bạn hãy để ý và tập đọc thật kỹ để phát âm đúng ngay từ đầu để tránh việc đọc sai, phát âm sai sẽ dẫn đến việc hiểu nhầm ý nghĩa của một bài hoặc sẽ rất khó để sửa đổi sau này. Cách phát âm cần phải được thầy cô chỉ dạy cùng với đó là sự tự học, tự cố gắng của bản thân thì mới có thể đọc một cách thành thạo được. Đặc biệt, trong khoảng thời gian đầu khi học tiếng Hàn, có thể các bạn vẫn còn lạ lẫm, chưa quen với cách đọc, cách học này, bạn có thể sử dụng những quyển sổ tay đi kèm, có phiên âm đi kèm, hãy ghi chép lại tất cả những gì thầy cô phát âm trên lớp để có thể làm quen hơn với mặt chữ cũng như cách phát âm tương ứng các bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể luyện tiếng Hàn bằng cách đọc và đánh vần tiếng Hàn trên các trang sách, báo, mạng xã hội để tăng thêm sự hiểu biết và độ thuần thục khi học tiếng Hàn các bạn nhé.

2. Hãy học những từ vựng đơn giản của tiếng Hàn :

Sau khi đã thành thạo và quen dần với mặt chữ của tiếng Hàn, bạn hãy thử ghép những phụ âm và nguyên âm của tiếng Hàn cùng  với bảng chữ cái để tạo nên những từ ghép, từ ngữ ngắn, đơn giản, dễ nhớ, dễ học thuộc, mục đích của việc này sẽ giúp các bạn mau chóng làm quen hơn với việc ghép từ ngữ, chữ cái để tạo thành một từ. Đây cũng là một trong những cách học tiếng Hàn hiệu quả và học từ vựng tiếng Hàn nhanh chóng nhất. Bạn hãy học từ vựng theo chủ đề, bắt đầu bằng những chủ đề đời sống hằng ngày, gần gũi như các chủ đề về gia đình, bạn bè, hay bản thân,...

Hãy đặt ra mục tiêu mỗi ngày cho bản thân như học 5 từ một ngày, thường xuyên ôn tập các kiến thức đã học vào các ngày cuối tuần. Tự nhẩm hay ghi chép ra vở mỗi khi có thời gian rảnh rỗi. Ngoài ra, bạn có thể viết mỗi từ ra một tờ sticknote để học và ôn luyện thật nhanh. Nếu bạn là người mới tập viết tiếng Hàn, hãy viết những bài theo chủ đề gần gũi như về lớp học, thời tiết,... để mau chóng thuộc hơn nhé.


 
hoc tieng han co loi ich gi
Phương pháp học tiếng Hàn đúng cách 

 
3. Học thuộc nằm lòng những mẫu giao tiếp ngắn bằng tiếng Hàn:

Hãy học thuộc và ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp thông dụng, lịch sự theo sau là những hậu tố từ bổ trợ, sau đó hãy nắng nót viết từng câu sao cho thật vững cấu trúc ( khẳng định hoặc nghi vấn... ) cũng như cách chia động từ, các thì trong câu. Để có thể ghi nhớ một cách vững vàng hơn nên thường xuyên tạo cơ hội thực hành cho bản thân bằng cách sử dụng những vốn từ, những mẫu câu đã được học và đặt câu theo những mẫu cơ bản để tạo nên một cuộc hội thoại. Sau đó nâng dần cấp độ từ dễ đến khó bằng cách đặt những câu đơn dần chuyển sang câu ghép để rèn luyện và trau dồi bản thân nhiều hơn nữa. Việc tự học theo các chủ đề thông thường như chào hỏi, xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường sẽ giúp bạn mau chóng học thuộc và nhớ lâu hơn đấy.

>>>Xem thêm: 
Cách học tiếng Hàn qua Audio một cách hiệu quả

4. Luyện nghe qua phim ảnh/ truyền hình/ nhạc hay các buổi talkshow bằng tiếng Hàn :

Đôi khi có những phương pháp học không nhất thiết phải thông qua sách, vở. Hãy thử xem phim Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim lên giọng, xuống giọng như thế nào, các đoạn hội thoại trong phim được dùng ra sao và tập ghi nhớ, phát âm theo họ. Xem phim, nghe nhạc, học theo cách giao tiếp của họ là cách nhanh nhất để bạn có thể đến gần với việc học pát âm hay giao tiếp, nói chuyện theo chuẩn của người bản xứ đấy.

 
loi ich gi khi hoc tieng hàn
Học tiếng Hàn hiệu quả


Các bạn phải nắm thật vững các cấu trúc câu, từ vựng và ngữ pháp trong câu để tránh gây nhầm lẫn, hiểu sai ý nghĩa của câu. Việc học luyện nghe học tiếng Hàn thông qua giao tiếp, phụ đề của phim và nhạc Hàn là một trong những cách học hiệu quả được đông đảo các bạn trẻ hiện nay dùng nhiều nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ vựng mới để có thể phát âm một cách rõ ràng và đúng nhất. Tìm mua các loại sách Hàn đạy học có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc thật hiệu quả.

Ngày nay, việc xem phim Hàn hay các chương trình ca nhạc Hàn không có phụ đề tiếng Việt rất dễ tra cứu trên mạng. Các bạn chịu khó luyện thật nhiều thêm nhé. Chỉ cần chịu khó, cần cù và chịu học thường xuyên, các bạn sẽ mau chóng chinh phục thành công ngôn ngữ này đấy!

Chúc các bạn học thật tốt !
Trang Chủ