Trang Chủ

Tại sao nên học tiếng Hàn Quốc

Trước khi chúng ta muốn làm một việc gì đó, chúng ta cũng cần phải suy nghĩ và cần có lí do để thuyết phục mình. Học ngoại ngữ cũng vậy, nếu bạn đang có tự hỏi mình có nên học tiếng Hàn không? hay học tiếng Hàn ở đâu? thì bài viết này sẽ giúp bạn có những nhận định đúng cho bản thân.

1.Có nên đi học tiếng Hàn không?

Chào các bạn, thường thì trước khi chúng ta quyết định làm một việc gì đó thì bản thân thường đặt ra những câu hỏi nhất định về quyết định đó. Học ngoại ngữ cũng vậy, nếu bạn đang có tự hỏi mình có nên học tiếng Hàn không? hay học tiếng Hàn ở đâu? thì bài viết này sẽ giúp bạn có những nhận định đúng cho bản thân.

>> Xem thêm: Có nên cho trẻ học tiếng Hàn từ sớm hay không

2. Những lý do bạn nên học tiếng Hàn.

Trong khoảng mười năm trở lại đây sự du nhập của làn sóng văn hóa Hàn Quốc vào Việt Nam đã tạo nên những ảnh hưởng nhất định đến giới trẻ Việt Nam, trong đó có việc hình thành nên nhiều trào lưu mới. Một trong số đó là trào lưu học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn dường như không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi các bạn ấy là những người chịu ảnh hưởng rất lớn từ âm nhạc, điện ảnh và thời trang cũng như tính thẩm mỹ, từ đất nước Hàn Quốc. 


 

nên học tieng hàn
Có nên đi học tiếng hàn không?

 

Nhưng khi được đặt câu hỏi tại sao bạn lại học tiếng Hàn, thì hầu hết các bạn đều trả lời là vì sở thích, số ít là học để đi du học hay tìm một công việc mới với thu nhập khá. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài lý do cho câu hỏi có nên học tiếng Hàn hay không, nhằm giúp các bạn yêu thích tiếng Hàn nhưng chưa đưa được ra quyết định sau cùng. Lý do có nên học tiếng hàn. Tôi có nên học tiếng Hàn không? Nên học tiếng Hàn để có thể cải thiện kinh tế cũng như thu nhập của bản thân. Đây là những câu hỏi về học tiếng hàn của bạn.


>>Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn tại nhà
 

Theo số liệu thống kê gần đây thì có tới hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang đầu tư vào Việt Nam. Với số lượng lớn Doanh nghiệp như vậy thì thị trường Việt Nam sẽ đón nhiều thay đổi, đơn giản như ngành du lịch sẽ phát triển vì số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng tăng lên. Có những con số dẫn chứng để chứng minh cho điều nay, như năm 2013: Việt Nam đón khoảng 700 nghìn lượt khách du lịch đến từ Hàn Quốc, và trong năm 2014, 2015, con số đó tiếp tục tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, có một điều là số lượng người Việt biết và thành thạo tiếng Hàn còn bị hạn chế.

 

nên học tiếng hàn không
Học tiếng Hàn để cải thiện kinh tế

 

Do đó, có thể thấy đây được xem là cơ hội vàng dành cho những người biết tiếng Hàn để họ có được một công việc ổn định và mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, đó còn là động lực để thôi thúc nhiều người tiếp cận với tiếng Hàn cũng như kiên trì, có đam mê học tiếng Hàn hơn nữa. Một số công việc phổ biến như thông dịch, biên dịch, giáo viên tiếng Hàn và hướng dẫn viên du lịch với mức lương từ 50-100 usd/ngày. Đây là mức lương khá là hấp dẫn phải không các bạn.

>> tham khảo tại đây: Học tiếng Hàn phiên âm và những điều cần biết

 
3. Nên học tiếng Hàn để cải thiện thu nhập bản thân
 
Làm giàu bắt nguồn từ việc học tiếng Hàn, tại sao không? Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục phát triển, đứng vị trí top đầu ở Châu Á, giáo dục là một lĩnh vực được quan tâm, chú trọng đầu tư hàng đầu tại Hàn Quốc. Còn tại Việt Nam hiện nay các trường Đại học đào tạo về tiếng Hàn đã nhận được sự quan tâm lớn từ Hàn Quốc, trong đó có việc hỗ trợ kinh phí cũng như học bổng đến từ Chính phủ và các tập đoàn lớn mạnh như Lotte, Samsung … Do đó người học sẽ có được nhiều cơ hội hơn trong học tập, được du học tại Hàn Quốc. Đặc biệt, điều này sẽ giúp các bạn có được một sự nghiệp, tương lai rộng mở.
 


Học tiếng Hàn vì đam mê, sở thích của bản thân 

 

4.Học tiếng Hàn với mục đích thỏa mãn đam mê, sở thích văn hóa Hàn

Văn hóa Hàn Quốc có rất nhiều nét đặc trưng, thú vị. Không quá khi nói rằng Hàn Quốc là một kinh đô điện ảnh và thời trang của Châu Á. Học tiếng Hàn sẽ mở ra cơ hội lớn để bạn có thể tiếp cận cũng như thỏa mãn đam mê của mình đối với nền văn hóa Hàn Quốc. Với khả năng tiếng Hàn, bạn có thể tìm hiểu bộ phim truyền hình, bài hát hay ngôi sao nổi tiếng hoàn toàn bằng tiếng Hàn mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Bạn có thể học tiếng Hàn qua phim cũng như để giải trí. Chắc chắn rằng, điều đó sẽ đem tới cho bạn những cảm giác thích thú rất mới mẻ. 


Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi tin rằng bạn đã tìm ra được mục đích của việc học tiếng Hàn của mình.

Trang Chủ