• slider
  • slider

Tự học tiếng Đức có khó không?

Có rất nhiều lý do bạn cần học tiếng Đức như:trò truyện, làm việc, du lịch... Bạn không muốn mất tiền đến các trung tâm học? Làm sao để tự học tiếng Đức hiệu quả?

Bí quyết giúp bạn tự học tiếng Đức hiệu quả.

Như các ngôn ngữ khác, tiếng Đức cũng được phân chia thành các cấp độ từ thấp đến cao. Để có thể tự học hiệu quả bạn cần xác định mục tiêu học và nắm rõ các cấp độ để học một cách hiệu quả nhất:

A1:Tiếng Đức vỡ lòng

Cấp độ này là yêu cầu bắt buộc đối với những ai muốn sang Đức kết hôn, sinh sống hoặc du lịch lâu dài tại Đức.

A2:Tiếng Đức sơ cấp

Cấp độ cần đạt được của các du học sinh du học Đức. Cấp độ kiểm chứng thông qua bài thi APS. Là một trong những tiêu chuẩn để hoàn thiện hồ sơ xét duyệt du học.

B1:Tiếng Đức trung cấp 1

Cấp độ chuyển tiếp giữa sơ cấp và trung cấp. Điều kiện cơ bản về ngoại ngữ để tham gia học tại các trường đại học.
 
hoc tieng Duc tai nha
Lưu ý tự học tiếng Đức hiệu quả

B2:Tiếng Đức trung cấp 2

Cấp độ này là trình độ sử dụng tiếng Đức khá thành thạo và linh hoạt, rèn luyện các kỹ năng để tham gia kỳ thi TestDaF hoặc DHS

C1 & C2:Tiếng Đức cao cấp 1,2

Tiếng Đức nâng cao, 4 kỹ năng nghe nói đọc viết đều thành thạo và sử dụng một cách tự nhiên. Hai cấp độ này phục vụ cho các đối tượng học tiếng Đức để theo học các chuyên ngành về xã hội và kinh tế.
Gợi ý bí quyết giúp bạn học tốt hơn:


 
bi quyet hoc tieng Duc
Bí quyết tự học tiếng Đức hiệu quả

 
Xem thêm: Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu 

Sử dụng phương pháp học song song:
Tiếng Việt và tiếng Đức có nét tương đồng vì sử dụng hệ chữ cái Latinh. Việc này tạo điều kiện thuận lợi trong việc ghi nhớ mặt chữ. Việc học từ là điều cơ bản để học tiếng Đức thuận lợi. Đối với các bạn có vốn từ tiếng Anh thì việc học càng dễ dàng hơn. Bởi vì 2 ngôn ngữ có nhiều từ gần giống nhau như: der garten (garden), das Haus ( house), schwimmen (swim),… Nó giúp bạn ghi nhớ từ một cách nhanh chóng.

Không để việc học ngoại ngữ bị ảnh hưởng từ ngôn ngữ sẵn có của bạn

Ngôn ngữ bạn học và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn có tính tương đồng. Việc này có điểm thuận lợi nhưng cũng có điểm bất lợi. Nó làm cho bộ não của bạn lười hoạt động,khi gặp một từ hoặc câu khó bạn cần áp dụng các quy tắc, suy nghĩ sẵn có trong đầu bạn là ngôn ngữ mẹ đẻ để áp dụng vào.Vì thế bạn nên thay đổi lối suy nghĩ này để không làm nó ảnh hưởng tới tiếng Đức.
 
Hoc tieng Duc hieu qua
Bí quyết học tiếng Đức tại nhà

Không được dịch

Việc dịch thầm trong đầu dẫn đến việc học ngoại ngữ rất tốn thời gian. Nó cũng làm bạn mất khả năng phản xạ với ngoại ngữ. Phản xạ với ngoại ngữ là một việc hết sức quan trọng nó quyết định bạn có học ngoại ngữ thành công hay không.
Nếu học xong mà bạn không thể nói hoặc nghe tự nhiên thi khong thể nói là học ngoại ngữ thành công. Điều tốt nhất nên làm là tích góp vốn từ, cố gắng nói chuyện một cách tự nhiên mà không cần dịch thầm trong đầu.Việc này sẽ giúp phản xạ của bạn tốt hơn

Học một ngoại ngữ đồng nghĩa với học một lối tư duy mới

Rèn luyện cách tư duy theo người Đức. Việc này cần rất nhiều thời gian để làm được nhưng nó sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả hơn.

Mua từ điển

Từ điển là thứ cần thiết để học ngoại ngữ. Một quyển từ điển khoảng 40,000 từ sẽ là thích hợp với một người mới bắt đầu. Chúng ta cần phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lí. Học 1 từ với nhiều nghĩa khác nhau. Việc này giúp bàn lựa chọn từ thích hợp với hoàn cảnh và nhớ từ lâu hơn.
 
hoc tieng Duc khong kho
Học tiếng Đức không khó

Học nghe nói trước khi học viết

Kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của con người. Giúp bạn không bị gò bó trong học thuật và tạo phản xạ ngôn ngữ. Bằng cách xem kênh tiếng Đức, video, website học tiếng Đức có phụ đề,nghe nhạc Đức,…bạn sẽ tiếp nhận tiếng Đức một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức trong bạn.

Học thường xuyên:

Để có thể đạt kết quả học tiếng Đức tốt nhất, bạn cần phải học lâu dài, rèn luyện nhiều. Vì kỹ năng và kiến thức cần được tích lũy thời gian lâu dài.

Trích dẫn: 
danhgiaxehoitphcm.net

1. Thu thập từ vựng chưa biết khi học tiếng Đức.

Bước đầu tiên để mở rộng Wortschatz của bạn (tiếng Đức là "word pool", nghĩa là từ kho báu) là tìm các từ tiếng Đức có ý nghĩa để thêm vào kiến ​​thức của bạn.

Ban đầu, tất nhiên điều này hầu hết ai cũng làm khi học một ngôn ngữ. Bạn có thể tìm thấy từ vựng có liên quan bằng cách sử dụng các danh sách từ hiện tại hoặc bằng cách phơi bày ra nội dung để tìm kiếm các từ khoá chưa biết hoặc chưa hiểu.
 
Điều quan trọng là bạn viết ra bất kỳ từ nào mà bạn không quen thuộc hoặc bất cứ thứ gì trong danh sách từ vựng Đức của bạn mà bạn nhớ đến mà bạn muốn hoặc cần phải nói bằng tiếng Đức. Đó là những gì bạn cần làm để sổ tay, thiết bị di động hoặc máy tính có thể làm người bạn đồng hành trong quá trình học tiếng Đức của bạn.

Đừng mắc lỗi khi thu thập từ mới ở những nơi ngẫu nhiên hoặc trên các mẩu giấy khác nhau. Điều đó khiến việc kỷ luật trở nên khó khăn hơn nhiều. Thu thập mọi thứ ở một nơi để bạn có thể xử lý tất cả mọi thứ cùng nhau.

2. Tìm ý nghĩa của những từ không rõ trong quá trình học tiếng Đức.

Nếu bạn là một sinh viên siêng năng, bạn sẽ có thể đặt cùng một danh sách dài các từ trong thời gian không. Bây giờ bạn cần phải tìm bản dịch từ sang tiếng Đức và tiếng mẹ đẻ để ghi nhớ ý nghĩa của chúng lâu hơn.

Những gì chúng tôi muốn làm là tạo ra một danh sách các từ trong một bộ xử lý văn bản và nhập vào công cụ dịch. Điều này cho phép bạn có một số lượng lớn các từ được dịch ngay lập tức và tôi có thể sao chép và dán cả hai phiên bản vào một tệp excel để dễ dàng nhập chúng vào phần mềm nghiên cứu. Điều này thực sự rất tiện lợi.
 
Tuy nhiên, vấn đề với công cụ dịch là bản dịch của nó không phải là rất đáng tin cậy. Giải pháp ở đây là để tinh chỉnh danh sách của bạn trước khi nhập khẩu và cam kết nó vào bộ nhớ của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào bản dịch của trình duyệt để xem các lựa chọn của nó. Nhìn thấy các khả năng khác sẽ cho bạn ấn tượng tốt hơn về ý nghĩa thực tế.  Tại sao xu hướng ngày nay là học tiếng Đức? Nếu điều đó không làm rõ, hãy tham khảo một từ điển khác như dict.cc. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng kiểm tra các bản dịch thay thế thường cho phép chúng tôi chọn đúng từ (và một số từ đồng nghĩa).

Nếu bạn thích một phương pháp tìm kiếm từ vựng khác (ví dụ như bằng tay), bạn có thể đi với những gì tốt nhất cho bạn. Đây chỉ là một cách thuận lợi cho việc học cho sinh viên hiện nay với mục tiêu nhanh chóng.

3. Nhập các từ vựng vào công cụ học tiếng Đức

Bây giờ bạn có một list các danh sách từ vựng thì hãy nhập từ công cụ hỗ trợ của bạn sẵn có, tùy thuộc vào những gì bạn đang sử dụng, điều này có thể có nghĩa là viết flashcards hoặc nhập khẩu một tập tin vào ứng dụng ghi nhớ của bạn.

Anki, ví dụ, cho phép bạn nhập một file csv với các từ tiếng Đức trong một cột và các đối tác của họ trong khác. Từ đó, phần mềm sẽ tự động tạo flashcards với các cặp ngôn ngữ ở mặt trước và sau.

 
Để làm như vậy, chỉ đơn thuần nhập cặp từ của bạn vào bảng tính và khi lưu, hãy chọn "Văn bản CSV" làm định dạng tệp. Chọn UTF-8 cho bộ ký tự và lưu ý trường và ngăn chữ. Bạn sẽ phải khớp các cài đặt bên trong Anki cho phần mềm để xử lý đúng cặp từ của bạn. Học tiếng Đức qua từ ngữ giao tiếp hằng ngày  Cho dù bạn chọn cách nào, chỉ cần đảm bảo mọi thứ được thêm vào hệ thống nghiên cứu của bạn và học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất.

4. Thực hành thường xuyên với học tiếng Đức.

Phần quan trọng nhất để đạt được mục tiêu của bạn về lưu loát là, tất nhiên, để thực sự học những điều bạn đang thu thập. Những thứ tốt nhất là những công cụ tốt nhất trên thế giới nếu bạn không sử dụng chúng?

Để đảm bảo nghiên cứu nhất quán, tốt nhất để làm cho nó một thói quen. Tìm một khoảng thời gian trong ngày của bạn, nơi bạn sẽ học từ vựng của bạn và thiết lập một cuộc hẹn cố định. Sáng sớm, ngay trước bữa ăn trưa, bất cứ khi nào tốt cho bạn. Thực hiện liên tục để tạo thói quen tốt cho việc học cũng như tạo phản xạ tốt cho bộ não trong viên ghi nhớ từ vựng tiếng Đức. Hãy sử dụng tối đa bộ não để duy trì bộ nhớ lâu dài.

5. Thêm và lặp lại khi học từ vựng tiếng Đức

Điều cuối cùng chỉ là sự lặp đi lặp lại. Hãy cứ bổ sung từ mới vào các công cụ học tiếng Đức nhanh chóng. Ngay cả chỉ có năm từ mỗi ngày (dễ dàng tìm thấy trong một podcast 5 phút) kết quả trong 150 mới bổ sung vào từ vựng tiếng Đức của bạn trong một tháng.
 
Với tốc độ này thôi, bạn sẽ đạt đến mục tiêu 1,300 từ chỉ trong 8,5 tháng! Ngoài ra, bằng cách sử dụng một số tài nguyên dưới đây, bạn sẽ có thể thêm nhiều khối kiến ​​thức Đức vào chương trình học của mình bằng một cú ngã và cắt giảm đáng kể vào thời gian đó.

Nhiều người đang phải vật lộn với việc từ vựng ở đâu để tìm những từ có liên quan ở nơi đầu tiên. Làm thế nào để bạn biết những gì để tìm hiểu đầu tiên và sau đó? Bạn có cần phải biết làm thế nào để nói Elektronenmikroskop chỉ vì bạn đọc nó ở đâu đó? Tầm quan trọng tương đối của từ vựng của bạn thực sự phụ thuộc vào mục tiêu ngôn ngữ của bạn. Sử dụng tiếng Đức trong một môi trường học tập đòi hỏi một bộ từ hoàn toàn khác so với cố gắng để nói, ý tưởng tốt nhất để có được một ngôn ngữ mới luôn là theo sở thích của bạn. Nếu bạn cố gắng tích hợp tiếng Đức vào cuộc sống thực của bạn và sử dụng nó để truyền đạt những điều bạn quan tâm, bạn sẽ tự động thu được từ vựng có liên quan.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ