Bạn hoàn toàn có thể đạt được trình độ thông thạo tiếng Tây Ban Nha mà không cần đặt chân tới đây bằng cách áp dụng những phương pháp sau.

Người tạo: Admin

Có thể bạn đã nghe nói đến điều này đến hàng trăm lần: Bạn muốn tự học tiếng Tây Ban Nha? Hãy đi đến đất nước ấy, đi đến Argentina, đi đến Mexico, đi đến Chilê. Đi đến một quốc gia nói ngôn ngữ của xứ sở bò tót chính là cách học duy nhất. Nhưng sự thật lại không hề hoàn toàn đúng là như vậy. Bạn hoàn toàn có thể đạt được trình độ thông thạo gần như bằng bất kỳ ngôn ngữ nào mà không cần đặt chân tới đất nước nói ngôn ngữ này (mặc dù làm như vậy sẽ giúp ích rất nhiều) bằng cách áp dụng những phương pháp sau đây trong quá trình tự học của mình

1. Viết bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày

Viết thực sự là một bài tập hấp dẫn cho tâm trí, bất kể ngôn ngữ mà bạn viết là gì. Bài viết chủ yếu là đưa ra những suy nghĩ trên giấy, do đó hãy tưởng tượng nếu bạn đã luyện tập bằng cách thực hành viết chỉ với 5-10 phút mỗi ngày thì bạn có nghĩ rằng khả năng nói của bạn sẽ cải thiện chứ? Bạn nên tin tưởng chuyện đó sẽ xảy ra, chắc chắn đấy! Vậy chính xác thì bạn nên viết về những gì? Một số người đã có thói quen ghi chép về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của họ. Nếu bạn đã từng làm việc này, thì hãy cứ tiếp tục đi, nhưng làm điều đó bằng ngôn ngữ bạn đang học từ bây giờ. Nếu bạn không thể viết bằng loại ngôn ngữ này thì sao? Bằng bất cứ cách nào, hãy cố gắng làm điều này cho bằng được.Học tiếng Tây Ban Nha tại nhà 

 

Bắt đầu sử dụng Word Reference, Google Translate hoặc một số ứng dụng từ điển khác trên điện thoại thông minh của bạn để giúp bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo không lạm dụng các tài nguyên này vì mục tiêu là truyền đạt ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ mà không cần dựa vào từ điển và dịch giả. Viết một blog cá nhân là một bài tập phát triển cá nhân rất hữu ích mà bạn nên thực hiện thường xuyên.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy gặp quá nhiều khó khăn để viết bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình thì trong thời gian viết bài, hãy ghi lại một trải nghiệm thú vị đã xảy ra với bạn vào ngày hôm đó, điều bạn quan tâm hoặc điều bạn muốn nhớ. Thực sự thì những gì mà bạn viết không hề quan trọng chút nào, chỉ cần miễn là bạn đang làm nó chân thành và cố gắng nỗ lực thực hiện điều này. Nó có nghĩa là không chỉ sao chép những thứ từ Google Translate vào bài viết của bạn, đây không phải là cách tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả đâu.


2. Đặt thời gian để suy nghĩ bằng ngôn ngữ mới

Như đã đề cập ở phần trước, viết cũng giống như suy nghĩ trên giấy. Vì vậy, bây giờ là lúc để thực sự suy nghĩ bằng loại ngôn ngữ mà bạn đang học. Nhưng bạn có thể làm điều này bằng cách nào? Bạn nên làm điều đó từng bước, từng bước một. Tư duy bằng một thứ ngôn ngữ mà bạn mới bắt đầu học thì khá khó khăn khi bạn không quen với nó, đó là lý do tại sao bạn cần thoải mái. Vì vậy, bắt đầu bằng cách suy nghĩ bằng ngôn ngữ của xứ sở bò tót trong 30 giây đến một phút mỗi ngày. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện bài tập này, hãy làm việc đó trong thời gian dài hơn - đến năm phút mỗi ngày. Điều này giúp ích rất nhiều, và bạn sẽ thấy mình suy nghĩ tự nhiên bằng loại ngôn ngữ mới này sớm hơn bạn nghĩ.

>> Xem thêm: Học tiếng tây ban nha tiến bộ nhanh chóng hơn

Vậy bạn nên suy nghĩ gì trong thời gian này? Một kỹ thuật đơn giản là suy nghĩ về một câu hỏi mở (không phải là một câu hỏi có / không) và thử trả lời bằng loại ngôn ngữ mà bạn đang học. Ví dụ, bạn có thể tự hỏi mình, "Tôi sẽ làm gì vào ngày mai buổi chiều"? Và bạn có thể trả lời "Seguramente estaré tomando una cerveza con mis compañeros de trabajo. "Tôi sẽ đi uống bia với đồng nghiệp của tôi, sau đó tôi sẽ phải trở về nhà để tiếp tục công việc này", ông nói," Dự án mà tôi đã bận rộn trong vài tuần qua" ...).


3. Xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha trên FluentU

Nghe rất hấp dẫn và thú vị đúng không?. Tất nhiên rồi, bạn có thể xem phim hoặc chương trình truyền hình bằng thứ tiếng được nói nhiều thứ 2 trên thế giới này, nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó cá nhân hơn thì bạn có thể thử những hoạt động sau: Truy cập YouTube và lập một danh sách phát. Ví dụ: nhập video el arte del jardín (làm vườn) hoặc arpa (đàn thụ cầm). Sau đó, chuẩn bị cho bạn một danh sách phát gồm hai mươi video mà bạn có thể xem bất cứ khi nào bạn muốn trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Dành một vài phút mỗi ngày để xem một trong những video đó.Tập suy nghĩ bằng ngôn ngữ mới

 

Và đây là một hoạt động thực sự rất tuyệt vời, nhưng để đạt được mức độ học tập hoàn toàn mới hiệu quả và thú vị thì bạn hãy bắt đầu sử dụng FluentU để tiếp cận với các video hấp dẫn khác. FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng - và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân. Trang web FluentU cung cấp định nghĩa của ngữ cảnh, hình ảnh, âm thanh và nhiều ví dụ cho mỗi từ. Video được sắp xếp theo sáu cấp độ - từ người mới bắt đầu đến người bản địa - và cũng có thể vào các danh mục nội dung, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Có lẽ phần thú vị nhất của FluentU là "chế độ học tập". Chế độ học tập sẽ đưa các video và biến chúng thành các bài học. Mỗi bài học sẽ tính đến lịch sử học tập cụ thể khi đưa ra câu hỏi. Thuật toán của FluentU dẫn bạn đến với sự thành công bằng cách dạy bạn dựa trên những gì bạn đã biết. FluentU là một công cụ độc đáo và hiệu quả, thực sự là cách mạng thế giới của việc học ngôn ngữ trực tuyến, và chắc chắn bạn sẽ có thể tự học ngay tại nhà. Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes.

4. Nghe Radio, Podcasts hoặc Audiobooks

Đây chắc chắn sẽ là một hoạt động rất thú vị. Luyện tập nghe ngoại ngữ là một phần quan trọng trong việc học nó. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, bạn có thể sở hữu một số lượng lớn các nội dung bằng ngôn ngữ của đất nước nằm ở Tây Nam châu Âu có sẵn trong tầm tay của bạn. Tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể thích nghe đài phát thanh (tuyệt vời để hiểu và nhận âm thanh từ các quốc gia khác nhau), podcast về các chủ đề mà bạn quan tâm, hoặc các phiên bản tiếng nói của xứ sở bò tót của sách mà bạn đã đọc bằng tiếng Anh.


Radio

Nếu bạn thích nghe đài phát thanh thì hãy truy cập trang web này: http://www.listenlive.eu/spain.html để có danh sách hàng chục đài phát thanh từ Tây Ban Nha mà bạn có thể nghe trên internet. Đối với các đài phát thanh ở Châu Mỹ Latinh, hãy ghé thăm trang web tuyệt vời này: https://beta.tunein.com/radio/South-America-r101219/, nơi bạn có thể sắp xếp qua các đài phát thanh theo quốc gia, thể loại và loại nhạc. Nếu bạn muốn thử thách với kỹ năng nghe ngôn ngữ của xứ sở bò tót của mình, hãy thử dùng đài CNN hoặc español hoặc xem Recuerdo 107.5 để rèn luyện sâu hơn.

>>Xem thêm: 
Các ngành đào tạo tiêu biểu ở Tây Ban Nha

Podcast 

Nếu bạn đang dựa vào podcast, bạn có thể đi theo con đường của rất nhiều podcast xuất sắc cho người học giống bạn-như SpanishPod101 nổi tiếng bằng ngôn ngữ sáng tạo - hoặc podcast truyền thống hơn nói về sở thích của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm loại thứ hai, hãy tải ứng dụng "Podcast" từ Apple và thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm một số podcast thú vị giúp bạn thực hành ngôn ngữ.

Audiobook 

Cuối cùng, nếu bạn quan tâm đến sách audiobook, hãy tìm tới Audible (công ty Amazon), trang web này cung cấp nhiều audiobook tuyệt vời với giá cả hợp lý, được đọc bởi những người bản xứ thực sự. Hãy xem cuốn "El poder de ahora" của Eckhart Tolle, một audiobook. Bạn cũng có thể kiểm tra thư viện địa phương của bạn để tìm kiếm các cuốn sách âm thanh trên đĩa CD hoặc tìm kiếm ở các thư viện số (hiện nay có nhiều nơi) nơi bạn có thể tìm thấy một audiobook thú vị và hữu ích.

 


Đọc sách hay nghe các chương trình sách điện tử


Thực hành thường xuyên để tiến bộ nhanh hơn. Hãy nhớ nghe podcast / radio / audiobook trong năm phút mỗi ngày. Trong năm phút đó, hãy lắng nghe cẩn thận và cố gắng hiểu càng nhiều càng tốt. Nhân tiện, bạn không phải nghe cả 3 thứ: podcast, radio và audiobook. Tuy nhiên, sự đa dạng giúp tâm trí của bạn học nhanh hơn. Thật vậy, rất có thể sẽ có sự chồng chéo về từ vựng, biểu thức và chủ đề giữa ba phương tiện. Nhưng quan trọng nhất, bạn sẽ tìm thấy nội dung ở định dạng podcast mà bạn không thể tìm thấy trong một audiobook hoặc trên radio và ngược lại. Do đó, hãy sử dụng cả ba phương tiện nếu có thể, và lắng nghe người khác theo tâm trạng của bạn!

Dù cho học bằng cách nào thì việc thực hành một cách thường xuyên chắc chắn luôn là phương pháp học tập tốt nhất! Chúc bạn sớm tự học tiếng Tây Ban Nha thành công!

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận