Giống như hầu hết sách giáo khoa, sách giáo khoa học tiếng Đức có thể khá đắt. Đặc biệt đối với sinh viên có ngân sách thấp hoặc những người chỉ tìm kiếm một cách tốt để bắt đầu mà không vi phạm ngân hàng, sách giáo khoa trực tuyến miễn phí có thể là một lựa chọn tốt. Nhưng nơi để tìm thấy chúng?

Người tạo: Admin

Khi bạn tìm kiếm trực tuyến các sách giáo khoa tiếng Đức miễn phí, có khá nhiều sách thế kỷ 19 từ miền công cộng. Đáng buồn thay, họ thường sử dụng những từ đã lỗi thời và không thể đọc được mà làm cho chúng vô dụng đối với hầu hết người học và giáo viên. Mặt khác, cũng có một số ít các sách giáo khoa học tiếng Đức miễn phí thực sự tốt, nhưng đôi khi chúng rất khó tìm ra. Đây là lý do tại sao dưới đây là nguồn thu thập được 5 sách giáo khoa tiếng Đức miễn phí hàng đầu.


Sách trực tuyến này thích hợp những bạn mới học tiếng Đức
Sách trực tuyến này thích hợp những bạn mới học tiếng Đức
 

1. Sách học tiếng Đức DEUTSCH IM BLICK

"Deutsch im Blick" là một cuốn sách giáo khoa miễn phí xuất sắc cho người mới bắt đầu học tiếng Đức. Nó được phát triển bởi Đại học Texas và cũng tốt như nhiều sách giáo khoa tiếng Đức đắt tiền khác. Nó có định dạng PDF và có hàng tấn tài liệu bổ sung (có thể tải về) và tương tác. Có video clip, câu đố, nhiệm vụ, âm thanh cho phát âm và thực hành hiểu và nhiều hơn nữa. Bằng cách làm việc trong chương 1-10 và các tài liệu khác nhau, bất cứ ai cũng có thể có được các kỹ năng học tiếng Đức cơ bản trong thời gian không mất phí.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

2. Sách giáo khoa học tiếng Đức A FOUNDATION COURSE IN READING GERMAN

Mặc dù nó không có chuông và tiếng còi của "Deutsch im Blick", sách giáo khoa trực tuyến mở của Howard Martin và Alan Ng vẫn là một sách giáo khoa kiểu Đức rất vững chắc và có cấu trúc. Quan trọng nhất, nó không đòi hỏi bất kỳ kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức trước đây. Nó chủ yếu là văn bản thuần túy có vẻ như nhạt nhẽ trước tiên, nhưng trình bày rõ ràng và súc tích là sức mạnh lớn nhất của nó. 
 

Thường xuyên học tiếng Đức với sách giáo khoa bạn sẽ nhanh chóng thành thạo
Thường xuyên học tiếng Đức với sách giáo khoa bạn sẽ nhanh chóng thành thạo


Cho dù bạn thực hiện theo các bảng nội dung trong thanh bên hoặc nhảy qua liên kết qua các chương, điều hướng thông qua các nội dung và có các bài tập liên kết. Sách này thích hợp cho những bạn chưa biết gì về tiếng Đức và muốn học tiếng Đức một cách đơn giản.

3. Sách FSI GERMAN BASIC COURSE để học tiếng Đức

Một tài nguyên tuyệt vời khác mà bạn không nên thiếu trong bất kỳ bài viết nào về sách giáo khoa miễn phí của Đức là Khóa học cơ bản FSI của Đức. Khóa học này được phát triển bởi Viện Dịch vụ Đối ngoại của chính phủ Hoa Kỳ trong thập niên 60 và hiện đang trong lĩnh vực công cộng. Nó được thiết kế bởi người mới bắt đầu tuyệt đối trong tâm trí. Cuốn sách này dạy từ vựng cơ bản nhất cho các tình huống hàng ngày, ngữ pháp cơ bản và mọi thứ bạn cần ngay từ đầu để học tiếng Đức. 

Trình bày có vẻ hơi buồn tẻ, nhưng ai cần đồ họa lộng lẫy? Đây vẫn là một trong những sách giáo khoa học tiếng Đức miễn phí tốt nhất bạn có thể tìm thấy trên mạng. Archive.org có cả văn bản gốc bằng PDF, EPUB, MOBI và các định dạng khác. Thêm vào đó, có rất ít đoạn âm thanh mà bạn có thể tải xuống dưới dạng MP3 hoặc luồng.

 

Cuốn sách dạy các từ vựng cơ bản cho người mới học tiếng Đức
Cuốn sách dạy các từ vựng cơ bản cho người mới học tiếng Đức

 

4. Sách giáo khoa học tiếng Đức ESSENTIAL GERMAN

Cuốn sách giáo khoa trực tuyến của Eugene R. Moutoux, có tiêu đề "Cách tiếp cận không ngần ngại để đọc và viết tiếng Đức", thực sự bao gồm bốn cuốn sách khác nhau. Hầu hết là văn bản, với hình ảnh không thường xuyên. Bằng cách làm việc thông qua các chương khác nhau, bạn sẽ học được mọi thứ từ ngữ pháp cơ bản đến từ vựng cơ bản. Ngoài ra, có những bài tập và truyện ngắn để luyện tập kỹ năng đọc. Bản trình bày có thể cần cập nhật. Tuy nhiên, quan trọng nhất, nội dung và cách bố trí cơ bản của phiên bản miễn phí cung cấp một cách vững chắc để bắt đầu học tiếng Đức. Ngoài ra, một ấn phẩm bìa mềm đã được sửa lại dường như có sẵn từ tác giả với một khoản phí.

>>Xem thêm: 
Học phát âm tiếng Đức online thành thạo.


5. Học tiếng Đức với sách giáo khoa TOM'S DEUTSCHSEITE

Đề cập đến trang web này trong bài viết này về các bài làm của Đức, nhưng nó cũng xứng đáng là một nơi ngay tại đây. Bởi vì ngoài những lời giải thích về ngữ pháp tuyệt vời (tiếng Anh) và các bài tập để tải hoặc in, trang web này cũng đầy đủ như các sách giáo khoa truyền thống và bao gồm nhiều từ ngữ pháp đến chính tả, từ vựng cơ bản, phát âm và nhiều thứ khác.

Cho dù là hình thức học như thế nào đi nữa thì chỉ cần siêng năng và tập trung là sẽ học được thành thạo tiếng Đức, tiếng Đức cũng không khó như bạn nghĩ vì nếu bạn có nền tảng tiếng Anh thì điều đó thức sự dễ dàng.Hãy bỏ thời gian nhiều vào việc đọc sách sẽ tăng thêm vốn từ và khả năng đọc và học tiếng Đức lưu lót, hơn nữa sẽ biết thêm nhiều về vùng đất văn minh cũng như văn hoá người Đức một nơi ai cũng muốn một lần đặt chân đến.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận