• slider
  • slider

7 bí kíp học tiếng Hàn cấp tốc

Bạn đang có ý định theo học tiếng Hàn Quốc để theo đuổi ước mơ du học, đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc hay đơn giản hơn là muốn đi du lịch để khám phá Hàn Quốc. Hãy lưu lại ngay 7 bí kíp siêu nhanh học tiếng Hàn sau đây:

1. Học chuẩn các bài học nhập môn nền tảng

Đầu tiên, bạn phải nỗ lực trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Để có thể học cao hơn thì học nền tảng vững chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao trình độ học tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

 

Học mọi lúc mọi nơi

 

2. Học đủ 4 kỹ năng cơ bản
Các kỹ năng : Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản trong mọi ngôn ngữ mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

3. Hãy Học nghe trước khi học nói
Kỹ năng nghe là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn thật chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm đúng cách và nói chuẩn như người bản xứ. Bên cạnh đó, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương muốn truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó cũng coi như thất bại.

4. Đừng nên quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp
Để có thể học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, điều đó sẽ giúp bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường khi giao tiếp.

5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng
Càng nhiều vốn từ vựng càng giúp bạn thành công trong giao tiếp. Vốn từ càng nhiều, kỹ năng tiếng Hàn của bạn sẽ càng tốt càng tiến bộ. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt được ý định của mình thông qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn cấp tốc về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản nhất mà bạn cần phải biết được.
  

 

Nên trau dồi thêm kỹ năng ngoài giờ trên lớp

 

6. Cố gắng áp dụng các cách học đa dạng nhất
Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra được sự linh hoạt và cảm giác mới lạ khi học. Ví dụ như thay vì nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; thì hãy sử dụng các trang web học trực tuyến để đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.


>>Xem thêm: Bí quyết du học Hàn Quốc bạn cần biết

7. Học liên tục hàng ngày
Không có cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả trực tiếp hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là một cách ghi nhớ và tạo phản xạ nhanh khi giao tiếp với người khác.

 

Nên trau dồi thêm từ vựng ngoài giờ trên lớp

 

Vậy thì, câu hỏi đặt ra bây giờ là nên lựa chọn ngôn ngữ nào để học, học tiếng Trung hay học ngoại ngữ Hàn để phục vụ cho việc chơi game server nước ngoài?

"Tiếng Trung đi, dù game của Hàn và Nhật có ra thì thường vẫn sẽ có server Trung, Nhật. Trung sau này vẫn hữu dụng hơn ở đời thường, lấy động lực chơi game để học ngoại ngữ thì cũng là 1 điều đáng khích lệ, vậy nên cố lên" - Lời khuyên nhủ cũng như là động viên của một game thủ khác.

>>Xem thêm: 4 điều thú vị khi học tiếng Hàn online

Nhìn chung thì việc học hỏi tiếng nước ngoài luôn là một trong những điều tốt, cho dù mục đích là gì có chơi game hay làm gì khác đi nữa bởi nó giúp chúng ta bổ xung kiến thức để phục vụ nhiều việc khác ngoài xã hội nữa. Còn trong chủ đề này, thì có lẽ tiếng Trung sẽ là một ngoại ngữ mang lại nhiều ích lợi hơn bởi nền game online tại đây đang phát triển cực mạnh hơn, các sản phẩm dễ tiếp cận hơn so với lại tại Hàn Quốc.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ