Bài tập trắc nghiệm Tiếng Bồ Đào Nha có đáp an chi tiết

Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu về tiếng Bồ Đào Nha và quan tâm đến các dạng Bài tập trắc nghiệm Tiếng Bồ Đào Nha có đáp an, hãy theo dõi bài viết sau để có được nhiều thông tin hữu ích nhé.

Người tạo:

Có rất nhiều người lựa chọn học tiếng Bồ Đào Nha trực tuyến và tự tìm các dạng Bài tập trắc nghiệm Tiếng Bồ Đào Nha có đáp an để làm vì nó tiết kiệm chi phí và có thể học rất tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, tự học trực tuyến cần học bài bản thì mới hiệu quả.

Hầu hết những người học tiếng Bồ Đào Nha trực tuyến thường không theo một quy trình nhất định, họ chỉ thấy mình ở đâu đó. Không nắm vững kiến ​​thức này thì đã chuyển sang học kiến ​​thức khác. Khiến khó tiếp thu và nhớ lâu. Do đó, bạn cần tuân theo chương trình giảng dạy tiếng Bồ Đào Nha có các bài học được thiết kế tốt theo tiêu chuẩn để bạn có thể học theo đúng trình tự từ cơ bản đến nâng cao.

Tại sao nên học tiếng Bồ Đào Nha?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và được khá nhiều người lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai khi học ngoại ngữ. Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh thì việc học tiếng Bồ Đào Nha sẽ dễ dàng hơn. Đọc tiếng Bồ Đào Nha gần giống với tiếng Anh nên việc học tiếng Bồ Đào Nha không khó. Tiếng Bồ Đào Nha cũng thuộc hệ thống ký tự Latinh, nó khá quen thuộc với người Việt Nam, về mặt ngữ pháp.

Việc giao tiếp Tiếng Bồ Đào Nha để tự nhiên bạn cần chú trọng đến việc nhấn trọng âm. Ví dụ: muốn đặt câu hỏi, bạn không cần phải nói rõ hết các từ trong câu mà chỉ cần phát âm mạnh hơn ở cuối câu. 

Bài tập trắc nghiệm Tiếng Bồ Đào Nha
Du học Bồ Đào Nha và học tiếng sớm là cơ hội tốt

Ví dụ một vài từ và câu giao tiếp tiếng Bồ Đào Nha thuộc lĩnh vực nghề nghiệp thường xuất hiện khi Học tiếng Bồ Đào Nha để chứng minh tiếng Bồ Đào Nha khá giống với tiếng Anh:

✴️ Profession: Nghề nghiệp

Đặt câu: Quelle est votre/ta profession? - Bạn làm nghề gì?

✴️ Artiste: Nghệ sỹ

Đặt câu: Il a été élevé dans une famille d'artistes. - Nó được lớn lên trong một gia đình nghệ sĩ.

✴️ Écrivain: Nhà văn

Đặt câu: Je ne suis pas journaliste, je suis écrivain. - Tôi là nhà báo, không phải là phóng viên. 

✴️ Peintre; Họa sĩ

Đặt câu: Il était né pour être peintre. - Nó sinh ra là để trở thành một họa sĩ

✴️ Sculpteur: Nhà điêu khắc

Đặt câu: Son épouse est une sculptrice connue. - Vợ anh ta là một nhà điêu khắc nổi tiếng.

✴️ Assistant(e): Trợ lý

Đặt câu: C’est mon assistante, elle est française. - Đây là trợ lý của tôi, cô ấy là người Bồ Đào Nha.

✴️ Boulanger/boulangère: Thợ làm bánh mì/ người bán bánh mì

Đặt câu: Je vais chez le boulanger. - Tôi đến tiệm của người bán bánh mì.

✴️ Dentiste: Nha sĩ

Đặt câu: J’ai attendu longtemps chez le dentiste. - Tôi đã phải đợi rất lâu ở phòng khám nha khoa.

✴️ Directeur/directrice: Giám đốc

Đặt câu: Mon père est directeur du personnel. - Bố của tôi là một giám đốc nhân sự.

✴️ Serveur/serveuse: Phục vụ, Bồi bàn 

Đặt câu: Julien est serveur dans le café de Rendez-Vous - Julien làm phục vụ trong tiệm cà phê Rendez-Vous.

Bài tập trắc nghiệm Tiếng Bồ Đào Nha có đáp an
Học tiếng Bồ Đào Nha hiệu quả hơn với nền tảng tiếng Anh

>>> Xem thêm: Trắc nghiệm tiếng Anh

Các Website bài tập trắc nghiệm Tiếng Bồ Đào Nha có đáp án

Học tiếng Bồ Đào Nha hiệu quả và sẽ không còn nhàm chán nếu bạn thử qua các website hay ứng dụng thú vị và hữu ích sau đây:

Language guide

Đây là trang web học tiếng Bồ Đào Nha nổi tiếng được nhiều người biết đến. Với các bài học từ đơn giản đến nâng cao, bạn có thể dễ dàng định hướng cho mình một lộ trình học Tiếng Bồ Đào Nha hiệu quả. Đầu tiên là học bảng chữ cái, số đếm và lời chào cơ bản v.v Với các mẫu câu thông dụng và dễ hiểu, Language Guide rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu học tiếng Bồ Đào Nha, chưa có nền tảng kiến thức nào.

Bonjourdefrance

Bonjourdefrance là trang web bổ sung nhiều kiến ​​thức cho việc học tiếng Bồ Đào Nha như: ngữ pháp, từ vựng, bài tập và thông tin. Ngoài ra còn có các trò chơi để giúp bạn học tiếng Bồ Đào Nha thú vị hơn, học như chơi. Nó sẽ giúp kích thích não bộ của bạn hoạt động và ghi nhớ từ vựng tốt hơn. 

Bất cứ ngôn ngữ nào khi mới học cũng phải có sự kiên trì, không nên vội vàng sẽ khiến cho não bộ quá tải gây cảm giác nhàm chán, không muốn học nữa. Hãy cố gắng truy cập trang web mỗi ngày để việc học tiếng Bồ Đào Nha trở nên thú vị hơn nhé.

Memrise

Memrise là trang web học ngoại ngữ nổi tiếng với hơn 285 triệu học viên và hơn 300.000 khóa học ngôn ngữ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Memrise là nơi tập trung nhiều nhà ngôn ngữ học với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, và cả tiếng Bồ Đào Nha. 

Với nhiều bộ từ vựng khác nhau, đa dạng về thể loại, từ vựng theo chủ đề, ngữ pháp, cấu trúc câu, bài tập nghe hiểu, bài tập ngôn ngữ rất thông dụng giúp bạn học thành thạo ngôn ngữ mới và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Có đầy đủ các cấp độ từ dễ đến nâng cao. Khi bạn học tiếng Bồ Đào Nha trong Memrise, bạn cũng có thể học và nghe từ vựng để cải thiện khả năng phản xạ. Không những vậy, đối với những từ bạn không biết hoặc không nhớ, Memrise sẽ tự động thêm những từ đó vào danh sách kiểm tra hàng ngày để giúp bạn học lại và ghi nhớ chúng lâu hơn.

Duolingo

Duolingo được biết đến trên toàn thế giới với các chương trình học ngoại ngữ không chỉ bằng tiếng Anh mà còn bằng mọi ngôn ngữ khác trên thế giới. Với phương pháp học chủ động, học viên có thể học bất cứ khi nào có thể, đồng thời bạn có thể đặt mục tiêu phát triển tính tự giác và ý thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ trong cuộc sống ngày nay. 

Bạn có thể truy cập trang web của Duolingo hoặc tải ứng dụng xuống điện thoại để dùng. Vào trang giao diện của Duolingo chọn học tiếng Bồ Đào Nha bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy bạn.

Học tiếng Bồ Đào Nha hiệu quả
Bài tập trắc nghiệm tiếng Bồ Đào Nha online trên ứng dụng Duolingo

Cách học từ vựng trong bài tập trắc nghiệm Tiếng Bồ Đào Nha

Kết hợp hình ảnh và âm thanh khi học từ vựng tiếng Bồ Đào Nha 

Đây là một phương pháp học và làm Bài tập trắc nghiệm Tiếng Bồ Đào Nha không mới nhưng vẫn rất hiệu quả. Điều này sẽ làm giảm sự nhàm chán khi học tiếng Bồ Đào Nha và giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Bạn nên có một cuốn sổ từ vựng để viết các từ hoặc cụm từ thông dụng: không chỉ các từ mà bạn gặp thường xuyên mà bạn cũng nên viết từng câu hoặc cụm từ có chứa từ đó để giúp bản thân ghi nhớ cách sử dụng những từ đó. Và bạn cũng nên ghi lại phiên âm để không quên phần phát âm.

Học theo từng chủ đề từ vựng

Chẳng hạn bạn sẽ chọn một nhóm từ liên quan đến ẩm thực, du lịch, làm đẹp, thời trang… Bạn có thể bắt đầu bước này với những từ mà bạn thường xuyên gặp. Trên thực tế, kết hợp nghe phát âm của từ vựng đó trong đoạn hội thoại có chủ đề đang học sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Bồ Đào Nha đó trong một thời gian dài hơn.

Tìm cơ hội để sử dụng các từ vựng mới học

Một khi bạn có danh sách các từ vựng tiếng Bồ Đào Nha mới, bạn hãy cố gắng sử dụng nó khi viết hay nói để đảm bảo sẽ không quên, nếu bạn chỉ viết ra sổ và để đó thì mãi mãi sẽ không thể nhớ được và sử dụng từ đó trong giao tiếp thực tế.

Định kỳ lặp lại những từ mới bạn đã học

Việc học của bạn sẽ trở nên vô nghĩa, nếu bạn không lặp lại những từ đã học thì bạn sẽ quên mất. Việc lặp đi lặp lại những từ mới giúp chúng ta nhớ lâu hơn. Có nhiều cách để lặp lại các từ đã học: bạn đọc lại vở, nghe nhiều, đưa các từ đã học vào thực hành. 

Trên đây là bốn điểm lưu ý để bạn có thể học từ vựng hiệu quả, đã được nhiều người áp dụng rất thành công. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay phương pháp này nào? Thực hiện theo các phương pháp hiệu quả này để học tiếng Bồ Đào Nha thường xuyên và bạn sẽ thấy những cải thiện đáng kể.

Bài tập trắc nghiệm tiếng Bồ Đào Nha online
Bài tập trắc nghiệm Tiếng Bồ Đào Nha có nhiều từ vựng mới cần học

Lời khuyên dành cho bạn để học tiếng Bồ Đào Nha có hiệu quả

Phải chủ động trong việc học tiếng Bồ Đào Nha

Nếu như bạn có ý định học để đi Du học Bồ Đào Nha thì việc học tập và thực hành tích cực và chủ động là rất quan trọng. Mỗi người nên tìm tòi và học hỏi thường xuyên để trau dồi thêm vốn từ vựng và ngữ pháp của bản thân thay vì chờ có người ép buộc. Điều này có thể giúp bạn tạo phản xạ tự nhiên. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng Bồ Đào Nha. Cố gắng nhớ nhanh các từ mới khi bạn tìm thấy chúng. Ví dụ, nếu bạn đi bộ xuống đường, bạn sẽ thấy một bảng quảng cáo có một từ mới, hãy ghi chép lại rồi xem lại cho nhớ, về nhà học lại thì nhớ lâu hơn.

Thay đổi phương pháp học tiếng Bồ Đào Nha để không nhàm chán

Khi làm bất kỳ một việc gì đó lâu ngày chúng ta cũng sẽ đều cảm thấy nhàm chán và việc học tiếng Bồ Đào Nha cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách thay đổi phương pháp học. Khi làm được điều này, bạn sẽ cảm thấy hứng thú với việc học hơn, có cảm hứng hơn và có động lực hơn để học thử. Ví dụ, bạn có thể xem phim hoặc nghe nhạc để tránh nhàm chán mà lại cải thiện khả năng nghe của mình, hoặc nếu bạn thích khám phá, hãy xem các chương trình thực tế, show giải trí bằng tiếng Bồ Đào Nha.

Luyện tập tiếng Bồ Đào Nha kiên trì mỗi ngày

Khi học ngoại ngữ, tính kiên trì là điều quan trọng nhất, học tiếng Bồ Đào Nha cũng không ngoại lệ, luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn hình thành thói quen và vốn từ vựng của bạn sẽ được tích lũy trong trí nhớ của bạn một cách sâu đậm.

Mỗi ngày bạn nên dành ra 10 đến 15 phút vào buổi sáng để ôn luyện từ mới, đây là khoảng thời gian não bộ làm việc hiệu quả và ghi nhớ sâu. Mỗi lần học, bạn hãy bắt đầu với 35 từ mới, bạn phải học cách phát âm và ghi chép. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn và sau một thời gian, bạn sẽ thấy trình độ tiếng Bồ Đào Nha tăng lên một cách khó tin.

Như vậy, việc tự học tiếng Bồ Đào Nha không quá khó, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm nỗ lực hết mình, hãy chăm chỉ tìm và giải các Bài tập trắc nghiệm tiếng Bồ Đào Nha online có đáp án, đối chiếu và chỉnh sửa mỗi ngày để hoàn thiện hơn.

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận