Giống như những ngôn ngữ khác Tiếng Nga có những nét đặc sắc, có phát âm và ngữ pháp riêng. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lý do để bạn bắt đầu học tiếng Nga. Đây là một ngôn ngữ tuyệt vời, rất cần thiết để trao dồi và rèn luyện.

Người tạo: admin

Giống như những ngôn ngữ khác Tiếng Nga có những nét đặc sắc, có phát âm và ngữ pháp riêng. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lý do để bạn bắt đầu học tiếng Nga. Đây là một ngôn ngữ tuyệt vời, rất cần thiết để trao dồi và rèn luyện.

Bắt đầu từ những số liệu

Những con số thống kê sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu được cộng đồng người nói tiếng Nga là bao nhiêu. Theo các nghiên cứu ngôn ngữ khác nhau, tiếng Nga là ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 7 được nói nhiều nhất trên thế giới. Hiện tại có rất nhiều người nói tiếng Nga như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai, tiếng Nga nằm trong số năm ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Trên thế giới khoảng 140 triệu người chính thức sử dụng tiếng Nga và 120 triệu người coi nó như là ngôn ngữ thứ hai của họ.
 

hoc tieng nga
Cách học tiếng Nga hiệu quả 


Nếu bạn nói tiếng Nga, bạn có thể liên lạc ở một số quốc gia, vì đó là ngôn ngữ chính thức của Nga, Belarus, Kyrgyzstan và Kazakhstan. Hơn nữa, ở một số nước thuộc Liên bang Xô viết, nó vẫn là một ngôn ngữ chính, và ở một số khu vực, một phần giáo dục được dạy bằng tiếng Nga. Ngoài ra, ở biên giới với các nước Châu Á như Trung Quốc, nó cũng được sử dụng như một ngôn ngữ kinh doanh.

Tìm hiểu về khoa học, kỹ thuật và Internet ở Nga

Bạn có thể học tiếng Nga giao tiếp cá nhân, vì nó cũng rất hữu ích trong thế giới ảo. Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên Internet. Theo một số nghiên cứu (và phụ thuộc vào thời điểm dữ liệu được đưa ra) nó là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trên Internet, chỉ sau tiếng Anh. Theo đó chúng ta có 6% của tất cả các trang web trên thế giới đều bằng tiếng Nga.

Chẳng hạn theo một vài thống kê, chỉ có 3,3% cộng đồng Internet sử dụng dân số Trung Quốc và Trung Quốc gấp 9 lần so với Nga. Và bạn sẽ không cảm thấy cô đơn khi nói tiếng Nga, vì Nga là nước thứ sáu trên thế giới bởi người sử dụng Internet. Nếu bạn muốn học về khoa học kỹ thuật, các lĩnh vực công nghệ thì học tiếng Nga ngay bây giờ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Theo thống kê chúng ta có một điều thú vị nữa là 25% văn học khoa học thế giới được xuất bản bằng tiếng Nga.


>> Xem thêm: PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG NGA

Ngôn ngữ của người mạnh mẽ và quyền lực

Chúng tôi không đề cập đến những người Nga giàu có với những chiếc xe đắt tiền và những người mua sắm tại các cửa hàng sang trọng. Cái mà chúng ta đang nói đến đó là các trung tâm quyền lực của thế giới. Nga là một trong số ít ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong các tổ chức quan trọng nhất thế giới. Đây là ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, OSCE (Tổ ​​chức An ninh và Hợp tác Châu Âu) hoặc SCO (Tổ chức hợp tác Thượng Hải).
 

hoc tieng nga
Có nên học tiếng Nga


Tất cả các tổ chức này đều có điểm chung, một quyền lực chính trị to lớn như kinh tế. Ví dụ, SCO là một trong những tổ chức thương mại lớn nhất ở Trung Quốc, tất cả đều bao gồm tiếng Nga như một ngôn ngữ chính thức. Một thực tế thú vị về tầm quan trọng ngày càng tăng của Nga là trang web NATO chính thức có một phiên bản Nga.

Nền kinh tế và du lịch Nga đang rất phát triển

Trong những năm gần đây, các ngôn ngữ khác đã bắt đầu vượt qua tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số ngôn ngữ đó là tiếng Đức, tiếng Trung và tiếng Nga. Như chúng ta đã biết, Nga là nước xuất khẩu dầu khí, dầu và kim cương lớn nhất trên thế giới. Nga cũng là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành công nghiệp vũ trụ, hàng không và công nghệ vũ khí. Hơn nữa, đất nước này là một nguồn kiến ​​thức về trí tuệ, văn hóa và kinh tế liên tục.

Có rất nhiều phát minh khoa học, những quyển sách nổi tiếng hay những bộ phim bom tấn cũng xuất phát từ Nga và tiếng Nga. Tất cả điều này làm cho tiếng Nga trở thành một ngôn ngữ chính trong các lĩnh vực khác nhau. Do đó học tiếng Nga có lợi ích rất nhiều trong tương lai.


>>Xem thêm: Tại sao học mãi tiếng Nga mà vẫn không hiểu quả

Và khi đến lúc giải trí, tiếng Nga cũng là một ngôn ngữ chính. Nga là nước thứ hai trên thế giới về du lịch với số lượng du khách và tiền chi tiêu, đứng thứ hai chỉ sau khách du lịch Trung Quốc. Theo Ngân hàng Thế giới, năm 2012 khách du lịch Nga đã chi khoảng 48.000 triệu đô la ở các nước đến và tốc độ tăng trưởng của họ vượt quá 20% mỗi năm. Điều này có nghĩa là ngày nay, Nga cũng là một ngôn ngữ thiết yếu trong các khu du lịch trên khắp thế giới.
 

hoc tieng nga
Học tiếng Nga có khó hay không 


Đó là những lí do khiến bạn nên học tiếng Nga ngay bây giờ. Còn chừng chờ gì nữa hãy cùng tìm hiểu về ngôn ngữ thú vị này. Chúc các bạn thành công.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận