• slider
  • slider

Bí quyết hay học tiếng Đức tại nhà qua mạng

Học ngôn ngữ Đức với cách ạn tự rèn luyện ở nhà qua mạng là cách bạn học phổ biến nhất cho tất cả các bạn đang muốn học tại nhà, với nhiều phương pháp học nhanh và hiệu quả. Hiện tại với sự phát triển của xã hội và con người chúng ta với cách học cũng sẽ khác đi và hiện đại hơn rất nhiều, không gặp khó khăn gì khi bạn chọn học ngôn ngữ Đức tại nhà nữa.
Học tiếng Đức tại nhà cho những bạn bận rộn nhưng không lo với cách học ở nhà bạn cũng có thể nâng cao trình độ học của bạn. Đôi khi học tại nhà nó có đơn điệu một tí, nhàm chán và không sôi động như bên ngoài nhưng bạn học sẽ có sáng tạo hơn, tự học nhiều hơn và sẽ nhớ lâu hơn. Bạn sẽ có ít phút để học nhưng chưa có thể là hiệu quả hãy áp dụng những cách sau để đạt hiệu quả hơn.

>>Xem thêm:  Bí kíp học tiếng Đức đơn giãn và nhanh chóng


1.Học từ vựng theo một cách nghệ thuật

Học từ vựng cũng được xem như một nghệ thuật, không phải ai cũng có thể học ngay và thuộc nhanh những từ vựng đó được, hầu hết các bạn học từ vựng đều quên rất nhanh vì mình chưa tìm cho mình một cách học đúng đắn. Học là một nghệ thuật bạn phải biết đấu tranh với cách học của bạn, hãy tìm nhiều cách học khác nhau để đảm bảo hiệu quả nhất hãy biết biết cách học từ vựng của bạn thành một nghệ thuật. Nói theo cách khác bạn phải học một cách hiệu quả nhất và nghệ thuật nhất theo cách này bạn sẽ học được gấp đôi.

 

Học ngôn ngữ Đức theo highlight

Có nhiều bạn học theo cách chủ quan cứ nghĩ rằng học lúc đó mình đã nhớ nhưng thực sự bạn chưa hề nhớ, đến một lúc nào đó nhắc lại bạn lại quên mất tiêu đó gọi là cách học vặt, học chưa đúng cách học không đúng và nói nghĩa chính xác là học không chú tâm. Theo cách học như vậy bạn sẽ không bao giờ học được từ vựng dù chỉ là một từ nên bạn học cần biết cách học của mình theo cách khoa học nhất. Suy nghĩ về từ ngữ trực quan hoặc kết hợp từ với những hình ảnh cụ thể trong tâm trí bạn, có thể là một công cụ rất hữu ích để làm cho cách học từ vựng thực sự hiệu quả nhất. Bạn có thể học từ vựng theo bút "highlight" vẽ một bức tranh về cách các từ vựng bạn được học hoặc gạch dưới những từ bạn học, nhưng cách hiệu quả nhất bạn nên học theo sơ đồ"map" cho bạn, cách bạn học như vậy sẽ làm bạn nhớ nhanh hơn và biết mình sẽ học như thế nào qua map của bạn

Một cách đơn giãn nữa là bạn vừa học và vừa viết từ vựng đó độ khoảng 40 lần trở nên, vừa ghi và vừa phát âm cách viết của nó, chắc chắn bạn sẽ nhớ rất nhanh. Khi bạn học xong còn một thứ rất quan trọng nữa đó là bạn nên ghi trên một tờ giấy và đính nó vào tường vào những nơi bạn dễ nhìn thấy nhất điều đó giúp bạn nhìn thấy mỗi ngày, không chỉ là từ vựng mà còn tốt nhất bạn nên treo cái map của bạn lên à chiêm ngưỡng thành quả của mình. Lúc đó, bạn sẽ học được ít nhất là 80% của bản đồ đó.

2. Đọc thơ như một đứa trẻ

Học thuộc lòng hầu như không còn thời gian nữa nhưng nó cũng có thể là một công cụ rất hữu ích giúp bạn học thuộc lòng các ngôn ngữ đó. Trên thực tế bạn chỉ nghĩ học theo cách thuộc là được và học theo cách bạn học thực tế thì không được đâu vì bạn sẽ học theo một cách vi mô nữa kìa. Học một causi gì đó như một bài thơ là một điều rất tuyệt vời điều đó đồng nghĩa là bạn đang học theo cách khoa học rồi đó. Khi bạn học theo trái tim bạn thực sự yêu thích nó thì quay ngược lại nó sẽ thực sự rất yêu thích bạn.

 
học tiếng đức
Học và viết như một đứa trẻ

Học từ vựng như một bài thơ bằng cả trái tim và sự lưu loát của bạn, bạn sẽ thấy rằng những từ vựng trong bài thơ của bạn luôn ở trong tâm trí bạn và bạn cứ nhớ hoài về nó. Hãy cho những từ vựng của bạn vào một ngữ cảnh nào đó giúp bạn nhanh nhớ hơn và đó là cách học ngôn ngữ Đức về các từ vựng mới nhất. Làm cho bài thơ của bạn cũng trở nên ý nghĩa hơn và cũng có rất nhiều lí do khiến thơ của bạn trở nên hay và tuyệt vời hơn. Bạn phải mất khoảng thời gian khá lâu để đạt được mức này, bạn có thể đọc một cuốn tiểu thuyết bằng tiếng nước ngoài sẽ gia tăng chất văn và độ lưu loát trong bạn.

Bạn có thể làm theo bài thơ của bạn với câu cú ngắn nhưng rất dễ nhớ không nhất thiết bạn phải làm dài nhưng lại khó nhớ, tất cả những từ mới bạn chưa biết thì hãy dịch nó ra theo nhiều nghĩa khác nhau để bạn có thể nhớ nhanh hơn. Bạn có thể xem các nguồn từ internet đó là các nguồn bạn tìm thấy nhanh nhất, hãy làm những bài thơ đáng yêu về chủ đề hằng ngày, không chỉ mang lại cho bạn nhiều ấn tượng mà còn làm tăng bộ não trong bạn.

>>>Xem thêm: Thư giãn khi học tiếng Đức với âm nhạc cổ điển 

3. Xem truyền hình yêu thích bằng tiếng Đức


Xem truyền hình hầu hết các bạn đều rất thíc, xem tivi là cách giúp bạn để bỏ đi những ngày làm mệt mỏi và trở về với căn phong của mình. Lúc đó bạn bật tivi lên và xem chương trình mà bạn yêu thích nhất đặc biệt bạn nên thêm phụ đề vào đó để mình có thể xem kịp chương trình mà không bỏ lỡ. Xem truyền hình bằng tiếng nước ngoài thực sự hữu ích - đáng ngạc nhiên, nó không chỉ là ảo tưởng về năng suất, đây là điều thực sự. Ngay cả khi chương trình không phải là ngôn ngữ gốc, lồng tiếng và phụ đề có thể là công cụ hữu ích cho người học ngôn ngữ. 
 

Xem các chương trình yêu thích của Đức

Các chương trình được lồng tiếng cho phép bạn cảm nhận được ngôn ngữ và cải thiện khả năng phát âm và kỹ năng nghe của bạn. Xem một thứ tiếng Anh với phụ đề tiếng Đức giúp cải thiện từ vựng và tiếng Đức của bạn. Và nếu đó là một chương trình mà bạn đã biết thực sự tốt, bạn có thể chọn mọi thứ nhanh hơn và quên chúng chậm hơn.

4. Xem chương trình tivi của trẻ em

Chúng ta đều biết rằng xem tivi là một điều rất đơn giãn và dễ dàng, xem tivi hay chương trình không phải là khó nhưng cách bạn xem như thế nào mục tiêu của bạn là gì để giúp bạn phát triển kỹ năng. Bạn là người mới học nên bắt đầu từ xem tivi của trẻ em để thư giãn, đôi khi bộ não của bạn không phải chỉ để xem cho đươn giãn mà chương trình đó thật sự sâu sắc với bạn giúp bạn nhớ nhanh hơn. Xem chương trình của trẻ em hầu hết là rất dễ cho các bé dễ dàng tiếp thu, vui nhộn và có khả năng kích thích các bé xem nên bạn cũng có thể học tiếng Đức trên mạng . Bạn nên dành thời gian cuối tuần cho việc xem các chương trình cùng bé tuy hơi khó chịu nhưng đó là cách bạn phát triển bộ não của bạn khá tốt cho việc học ngôn ngữ Đức của bạn.
 
5. Theo dõi và học các chương trình online của Đức

Hiện nay với phương tiện truyền thông của xã hội nó đã trở thành một phần không thể thiếu với cuộc sống hằng ngày của các bạn. Bây giờ các bạn không cần phải đi ra ngoài để làm việc mà hầu hết các bạn đều có thể ở nhà và làm việc rất hiệu quả, không chỉ bạn mua hàng, hay tìm một địa danh nào đó mà bạn có thể học tại nhà thông qua sử dụng công cụ của internet. Không phải truyền thông vè xã hội hay internet đều xấu cả hay là tốt tất cả mà do cách chúng ta tiếp cận với cách mình sử dụng. Trên thực tế thì rất nhiều người lạm dụng internet để làm xấu nhưng với bạn chỉ học nên mình có thể tìm hiểu các trang mạng xã hội mà để thúc đẩy các quá trình học tập của mình đi nhanh hơn.

 

Học ngôn ngữ Đức qua facebook

Trên trang mạng xã hội như facebook hay các mạng xã hội khác bạn có thể học được rất nhiều từ cách phát triển của rất nhiều người. Họ phát triển hay thành công không họ sẽ có nhưng câu nói cách học rất tốt cho họ việc học theo đó là cách hay. Học ngôn ngữ Đức trên facebook cũng có những trang cho bạn tìm kiếm trên đó có tất cả những gì bạn cần hỏi và sẽ có người trả lời các câu hỏi mà bạn đặt ra, theo dõi các bài đăng của họ mỗi ngày, đặt cách là bạn xem trước khi được đăng lên trang thì bạn sẽ là người được thấy đầu tiên, nhắc nhở bạn mỗi ngày.

>>>>Xem thêm: Lưu ý những điều sau để học tiếng Đức qua phim hiệu quả

6. Thay đổi thiết bị di động của bạn

Hằng ngày bạn sử dụng điện thoại bao nhiêu lần, bạn phải mất thời gian bao nhiêu lâu cho chiếc điện thoại của mình? Chắc là rất lâu nhỉ, với sự phát triển công nghệ ngày nay thì việc sử dụng internet càng nhiều cho thấy rằng tầm quan trọng của nó như thế nào đến đời sống của người dần, bạn có thể thay đổi máy tính sang chiếc điện thoại của bạn và đó là yếu tố quan trọng nhất. Điện thoại giúp bạn tiện lợi hơn,bạn có thể cầm được mọi nới học mọi nơi, bạn vừa làm việc nhà bạn vừa học vừa nghe nhạc Đức đó là một điều quá tuyệt vời rồi còn gì. Việc tự học ngôn ngữ Đức ở nhà đâu còn là một vấn đề khó khăn nữa, bạn có thể học đáp ứng được mọi thứ cho bạn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ