Mặc dù Tây Ban Nha có nhiều ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời như Đại học Coruna, Đại học Complutense of Madrid, Đại học Zaragoza,… nhưng nền giáo dục vẫn luôn đuổi kịp sự phát triển của xã hội và nhu cầu nguồn lực có trình độ cao của trong nước và quốc tế. Tây Ban Nha cũng nằm trong top 5 nước có cộng đồng du học sinh lớn nhất châu Âu.

Người tạo: admin

Mặc dù Tây Ban Nha có nhiều ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời như Đại học Coruna, Đại học Complutense of Madrid, Đại học Zaragoza,… nhưng nền giáo dục vẫn luôn đuổi kịp sự phát triển của xã hội và nhu cầu nguồn lực có trình độ cao của trong nước và quốc tế. Tây Ban Nha cũng nằm trong top 5 nước có cộng đồng du học sinh lớn nhất châu Âu. Các bạn sinh viên khi chọn Tây Ban Nha sẽ được khá nhiều ưu đãi, từ chính phủ cũng như nhà trường. Chi phí học tập ở đây rất hợp lý, bởi vì chính phủ đã tài trợ cho giáo dục nên khi nhập học bạn chỉ mất một khoảng chi phí ngoài lề. Cụ thể, chi phí học tập của một sinh viên bậc đại học tại xứ sở bò tót hiện đang dao động trong khoảng từ 1.000 – 4.500 Euro/ năm cùng chi phí sinh hoạt chỉ từ 3.500 – 5.000 Euro/ năm.Du lịch Tây Ban Nha rất phát triển

 

Bạn muốn tăng cường kĩ năng sử dụng ngoại ngữ của mình? Du học Tây Ban Nha là một quyết định đúng đắn của bạn. Các bạn sẽ được học tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới và đồng thời cũng cải thiện kĩ năng tiếng Anh của mình Và đặc biệt, nếu có đam mê và định hướng phát triển trong các lĩnh vực như Du lịch, Kiến trúc, Kinh doanh và Kỹ thuật, Tây Ban Nha sẽ mang lại cho bạn một sự khởi đầu hoàn hảo.

Du lịch
60 triệu lượt khách đã đến Tây Ban Nha trong năm 2016, điều này củng cố thêm vị trí trong top 3 đất nước thu hút nhiều khách du lịch nhất trên toàn cầu. Chưa kể là trước đó, ngay từ những năm 90, xứ sở bò tót đã được xem là một trong số các điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu. Ngành Du lịch ở xứ sở bò tót được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tạo ra 11,9% việc làm mỗi năm. Đây là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng.

>>Xem thêm: 
Du học tây ban nha tốt cho bạn

Ngoài những kỳ quan thiên nhiên và cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đất nước này còn sở hữu một nền văn hóa độc đáo và được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Ngoài những yếu tố nói trên, ngành Du lịch còn được xây dựng theo hệ thống rất bài bản và thống nhất từ trên xuống dưới trong tất cả các loại hình từ du lịch văn hóa – lịch sử, du lịch tôn giáo, du lịch sinh thái,… với sự ứng dụng chuyên môn cao và toàn diện nhất.

Chất lượng đào tạo ngành Du lịch

Khi chọn du học Tây Ban Nha ngành Du lịch, bên cạnh những trải nghiệm du ngoạn đáng nhớ, sinh viên quốc tế sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành vững chắc, tiếp xúc với môi trường thực tế sôi động của ngành để chinh phục những thị trường việc làm khó tính nhất trên toàn thế giới. Đặc biệt, Tây Ban Nha còn sở hữu những ngôi trường xếp hạng cao trên thế giới về chất lượng đào tạo ngành Du lịch, tiêu biểu như Học viện Quản lý nhà hàng khách sạn quốc tế Les Roches Marbella (top 16) và ĐH Quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch CETT (top 37) – Theo Tạp chí CEOWorld 2015.
 


Kiến trúc Tây Ban Nha khá độc đáo


Trong quá trình theo học ngành du lịch tại Tây Ban Nha, bản thân du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như lễ tân, bell, phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp để trao dồi kỹ năng làm việc trong môi trường thực tiễn. Hầu hết các hoạt động thực tập này đều được trả lương với mức thù lao tối thiểu từ 360 Euro đến 800 Euro tháng. Thêm vào đó, chi phí cho ngành du lịch tại Tây Ban Nha là rẻ nhất Tây Âu. Cụ thể, sinh viên theo học tại các trường cao đẳng sẽ được miễn học phí nếu học tại hệ thống trường công lập hoặc đóng khoảng 2,900 Euro/ năm nếu theo học tại các trường tư thục. Bên cạnh đó, học phí đại học cũng chỉ dao động trong khoảng từ 1.000 - 5.000 Euro/ năm và thạc sĩ là 2.000 - 5.500 Euro/ năm (đối với cả các trường công lập và tư thục).

Kĩ thuật
Tại Tây Ban Nha các ngành kỹ thuật được nhiều trường đại học chú trọng đào tạo và tạo ra sức thu hút lớn đối với sinh viên quốc tế đặc biệt là những sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam. Các ngành kỹ thuật ở Tây Ban Nha bao gồm các ngành như kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật cơ khí, công nghệ sinh học, hóa học, môi trường… và các ngành khoa học kỹ thuật khác.

Các ngành kĩ thuật này đều có tính ứng dụng và thực tiễn cao, đó cũng chính là một trong những thế mạnh của Tây Ban Nha. Tây Ban Nha là đất nước có lịch sử hội họa, kiến trúc lâu đời và phát triển cho đến ngày nay. Như ở Madrid chỉ cần đi trên các con phố, ngắm nhìn các tòa nhà, công trình được xây dựng dù cũ hay mới, bạn cũng sẽ bị choáng ngợp và khâm phục nghệ thuật kiến trúc, kỹ thuật xây dựng của người Tây Ban Nha.


Tin cùng chuyên mục

Bình luận