Các quyển sách của trẻ dành cho người mới học tiếng Đức

Tất nhiên là khá phổ biến khi người học ngôn ngữ không thể hiện hết được kỹ năng ngoại ngữ so với lứa tuổi như họ. Chắc chắn, họ có thể cảm thấy tự tin sau khi học thành ngữ, tiếng lóng và tục ngữ tiếng Đức. Họ có thể đi đến thành thạo tiếng Đức, nhưng không có con đường nhanh "thực sự" để làm chủ văn học Đức.

Người tạo: Admin
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và chọn đọc tài liệu gây ra cho bạn để đạt cho từ điển ở mỗi giây, bạn sẽ nhận được kiệt sức và không muốn tiếp tục đọc thực hành học tiếng Đức. Cách tiếp cận thông minh hơn là tăng dần sự khó khăn bằng cách sử dụng giáo trình chỉ cao hơn một chút so với những gì bạn biết.
 
học tiếng đức
Biết sâu sắc văn hoá Đức khi học tiếng Đức

Vì lý do này, sách dành cho trẻ em là nơi tuyệt vời để bắt đầu cho hầu hết những người mới học tiếng Đức. Mặc dù chúng có thể không phải là những gì bạn thường đọc, nhưng có nhiều lợi ích khi đọc sách dành cho nhiều khán giả trẻ hơn.

Bây giờ bạn đã biết cách tìm chúng, dưới đây là danh sách sách dành cho trẻ em bằng tiếng Đức rất giỏi cho người học theo thứ tự khó khăn. Bạn có thể tiếp cận với nhiều trình độ và thứ bậc khác nhau đối với bản thân hiện giờ và dần dần tăng cường kỹ năng đọc của bạn.

Không phải tất cả những cuốn sách này đều là của các tác giả người Đức nhưng tất cả chúng đều đã được dịch ra và trở thành một phần không thể tách rời của việc lớn lên cho trẻ em ở Đức. Vì vậy nếu bạn đọc những cuốn sách này, bạn sẽ có được một nền giáo dục văn hoá cùng một lúc.

>>Xem thêm: 5 sách giáo khoa học tiếng Đức miễn phí cho người mới bắt đầu

1. Sách Die kleine Raupe Nimmersatt để học tiếng Đức

Nhận ra nhân vật đầy màu sắc này? Cuốn sách này là phiên bản tiếng Đức của "The Very Hungry Caterpillar" của Eric Carle. Đó là một phòng chờ cổ điển của các phòng khám nhi khoa. Do nội dung rất lặp đi lặp lại nên nó phù hợp nhất cho những người vừa bắt đầu học tiếng Đức. Tiêu đề của Đức thực sự tốt hơn bản gốc. Nimmersatt ("không bao giờ satiated") chắc chắn là một từ tuyệt vời để thả trước một người bạn Đức sẽ không ngừng ăn.

2. Học tiếng Đức với sách Das kleine Ich bin ich

học tiếng đức
Ngôn từ dễ hiểu khi học tiếng Đức
 
Cuốn sách này là câu chuyện về một con vật vô danh và tìm kiếm danh tính của nó. Kể từ khi nó được xuất bản năm 1972, nó đã bán được gần một triệu bản và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác. Mặc dù sử dụng từ vựng rất dễ dàng, cuốn sách được kể dưới dạng vần điệu, đưa ra một chút thách thức đối với độc giả.

Với hình ảnh bắt mắt và sống động, câu từ linh hoạt rất thích hợp cho những bạn muốn củng cố lại từ vựng trong quá trình học tiếng Đức.

3. Học tiếng Đức cùng Oh wie schön ist Panama

Các cuốn sách học tiếng Đức của tác giả Janosch được yêu thích trong số trẻ em và người lớn như nhau. Những câu chuyện được thể hiện ấm áp, minh họa đáng yêu, và những cuốn sách chứa nhiều văn bản hơn các ví dụ trên rất lôi cuốn người học tiếng Đức. Ngoài ra còn có một bộ phim truyền hình kèm theo trong đó có nhiều tập có thể được tìm thấy trên YouTube.

4. Học tiếng Đức cùng Petterson und Findus

Cuốn sách của nông dân Petterson và Findus của ông Finder của Thụy Điển, tác giả Sven Nordqvist đã được dịch ra 44 thứ tiếng, tiếng Đức là một trong số đó. Cho đến nay, có 9 câu chuyện về cặp, hơi phức tạp hơn và do đó được nói bằng các đoạn văn dài hơn. Lý tưởng cho người học với một sự hiểu biết cơ bản về học tiếng Đức.

>>Xem thêm: 5 sách giáo khoa học tiếng Đức miễn phí cho người mới bắt đầu

5. Học tiếng Đức cùng Der Räuber Hotzenplotz

học tiếng đức
Hình ảnh sống động làm tăng trí sáng tạo khi học tiếng Đức
 
Hotzenplotz là một từ khó để phát âm, nhưng không được đưa ra bởi đó. Câu chuyện này là một tác phẩm văn học cổ điển của Đức cho trẻ em và đã được chuyển thành một số bộ phim. Mặc dù nó vẫn chứa rất nhiều minh hoạ, đó là cuốn sách đầu tiên trong danh sách này, không dựa vào hình ảnh để kể chuyện nhưng thay vào đó nó sẽ làm việc như một phiên bản chỉ có văn bản.

6. Học tiếng Đức với sách Eine Woche voller Samstage

Các câu chuyện về Sams, một sinh vật kỳ diệu và to lớn có thể ban cho những ước muốn, và cha nuôi của nó, Tướng Taschenbier, cũng giống như "Räuber Hotzenplotz". Những hình ảnh làm tăng sự hiểu biết, tuy nhiên đây là một quyển sách thật. Nếu bạn có thể hoàn thành nó, có lẽ bạn đã sẵn sàng cho trường trung học của Đức. Và nếu bạn thích nó,hãy tìm đọc và sở hữu một cuốn ngay bây giờ nhé.

7. Học tiếng Đức cùng Das kleine Gespenst

Otfried Preußler là tác giả của nhiều cuốn sách thành công cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau. Hai tác phẩm của ông đã được đưa lên danh sách này. "Das kleine Gespenst" mô tả câu chuyện về ma con người muốn nhìn thấy ánh sáng ban ngày nhưng dường như không thể tỉnh táo. Đây là một câu chuyện rất dễ thương mà cũng đã trở thành một bộ phim vào năm 2013.

8. Học tiếng Đức cùng sách Die kleine Hexe

Người phù thủy có đồng ý nhỏ muốn giành được sự tôn trọng của những phù thủy khác để cô ấy được phép bay cùng họ vào đêm Walpurgis. Mặc dù câu chuyện có thể nghe trẻ thơ trưởng thành, ngôn ngữ thực sự là khá đòi hỏi và không nên đánh giá thấp. Cuốn sách, cũng bởi Otfried Preußler, đã được dịch ra 47 ngôn ngữ và được đưa lên màn hình TV ngay cả ở Nhật Bản.

9. Der Wunschpunsch để học tiếng Đức 

Tên đầy đủ của cuốn sách này "Der satanarchäolügenialkohöllische Wunschpunsch" có tính từ dài nhất có thể được phát minh bằng tiếng Đức. Nó được viết bởi Michael Ende và kể câu chuyện về một con mèo và một con quạ cố gắng ngăn cản một đôi pháp sư ác tạo ra một bình thuốc tặng cho họ những mong muốn (Wunschpunsch) vì những mục đích xấu xa của chúng. Câu chuyện diễn ra hoàn toàn vào đêm trước Năm mới từ khoảng 5 giờ chiều. đến nửa đêm. Chắc chắn đáng đọc!

10. Học tiếng Đức với Jim Knopf và Lukas der Lokomotivführer

Bây giờ chúng ta đang bước vào lĩnh vực của những gì có thể được coi là tiểu thuyết của trẻ em. Những câu chuyện về Jim Knopf và bạn của Lukas là những cuốn sách thành công nhất cho những người trẻ tuổi ở Đức. Hàng triệu trẻ em đã đọc về chúng và xem bộ phim truyền hình đi kèm. Được viết dưới thời hậu chiến của Đức, cuốn sách chứa rất nhiều hình ảnh của Đức Quốc xã quay đầu và nhận xét về những vấn đề như chủ nghĩa thực dân Anh.

Với một sự khởi đầu thuận lợi đi từ cơ bản đến nâng cao thì chắc chắn học ngoại ngữ nói chúng và học tiếng Đức nói riêng sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo. Xác định bước tiến đúng đắn thì chắc chắn sẽ vững chắc cho sau này, vì vậy bạn nên cho một phương pháp học tiếng Đức phù hợp với bản thân để nhanh chóng bổ sung vào trình độ ngoiaj ngữ càng ngày càng tăng nhé. Chúc bạn thành công!
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận