Hiểu rõ lý do và phương pháp học ngôn ngữ, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dưới đây là ba cách đơn giản và khoa học dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
 

1. Đừng mong đợi sự hoàn hảo


Bạn có còn nhớ lần đầu tiên mình đi học khi còn nhỏ không? Bạn có thể đọc rõ ràng từng từ một không? Học một ngôn ngữ mới cũng tương tự như vậy, chắc chắn bạn sẽ mắc rất nhiều lỗi nhưng đứng xấu hổ về nó, không một ai có thể hoàn hảo ngay từ những lần đầu tiên cả. Vì vậy hãy từng chút từng chút luyện tập nhé.
 

Học tiếng Tây Ban Nha vỡ lòng 
 

2. Tạo cho mình một đích đến 


 Nếu bạn giỏi tiếng Tây Ban Nha, vô số điều tốt đẹp sẽ đến với bạn:
 
 Dễ ra trường, dễ tìm việc tốt lương cao.
 
 Có cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài – những người sẵn sàng trả cho bạn nhiều tiền.
 
 Được đi học ở nước ngoài do công ty tài trợ, tự tin hơn khi đi du lịch nước ngoài.
 
 Muốn đọc, xem tài liệu nào bằng tiếng Tây Ban Nha cũng được.
 
 Trao đổi, học hỏi với những chuyên gia trên thế giới bằng tiếng Tây Ban Nha.
 
 Có thể xem bất kì chương trình tiếng Tây Ban Nha giao tiếp nào bạn thích mà không cần đến phụ đề…
 
 Và bạn có thể đạt đến đỉnh cao mà chỉ khi giỏi tiếng Tây BanNha bạn mới có thể vươn tới được.  
 
 Cuối cùng bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Tây Ban Nha làm tấm gương cho mình: Nếu bạn thấy một người có hoàn cảnh gần giống bạn đạt được một điều gì đó, một niềm tin mạnh mẽ sẽ thúc giục bạn rằng “Tôi cũng có thể đạt được kết quả như vậy!”.
 

Thành công từ tiếng Tây Ban Nha

>>xem thêm: Du học Tây Ban Nha cần tránh những điều gì?
  

3. Tập nghe


 Những nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức hay tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Tây Ban Nha cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

 Đây là cách học tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.
 

Tập nghe tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày

 Bất kỳ một ngôn ngữ mới nào cũng vậy. Chắc chắn rằng vừa mới nhập môn bạn sẽ chẳng nghe ra gì cả. Vì vậy bạn phải làm quen dần dần, hãy bắt đầu với những bài hát, xem phim tiếng Tây Ban Nha có phụ đề để tăng sự hứng thú. Sau đó thay bằng những bản tin thời sự, những audio khô khan,... tập từ dễ đến khó sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn nhé.
 

4. Tập nói

 
 Một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm (phụ âm, nguyên âm...), cách phát âm. Tiếng Tây Ban Nha sẽ xuất hiện những âm tiết mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.
 

Tập nói tiếng Tây Ban Nha mọi lúc mọi nơi

 Cách duy nhất để học nhanh một ngôn ngữ là tập nói bất cứ khi nào có cơ hội. Bạn có thể nghiên cứu tiếng Tây Ban Nha trong nhiều năm, và thuộc lòng các quy tắc ngữ pháp, nhưng nếu bạn không thực hành nói, bạn sẽ không bao giờ làm chủ ngôn ngữ ấy. Khi bạn đang thực tập nói, hãy nói thành tiếng to và rõ ràng. Hãy thử đọc to. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi íchchẳng hạn như luyện được cách phát âm thực sự tốt. Trong thực tế, là một người mới bắt đầu, bạn nên đọc to càng nhiều càng tốt.

>>xem thêm: Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha ở đâu?

 

5. Không nóng vội


 "Giục tốc bất đạt"- nhớ nhé các bạn, tiến bộ trong việc học ngôn ngữ không phải là một biểu đồ đường thẳng. Bạn không thể mong đợi để có thể tiến bộ, ngày qua ngày. Bạn có thể tìm thấy chính mình đang gặp khó khăn ở lần đầu tiên và dường như không có tiến bộ, nhưng đừng để điều này ngăn cản bạn. Nếu bạn thấy mình “mắc kẹt”, hãy cố gắng dành thời gian xem đi xem lại những điều mà bạn đã biết hoặc hỏi từ người khác. Nếu vượt qua được, bạn sẽ thực sự cảm thấy hứng thú với chặng đường tiếp theo. Hãy nghĩ đến kết quả mà mình gặt hái được nhé!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận