• slider
  • slider

Cách học tiếng Ý hiêu quả (Phần 2)

6 cách học sau đây sẽ giúp cách bạn học tiếng Ý giao tiếp để đạt hiệu quả. Giúp bạn có thêm động lực, dễ dàng tiếp thu hơn , cảm thấy thú vị hơn khi trong khi học !

Đó là một câu hỏi mà trong đó có nhiều đáp khác nhau  tùy vào những người đang học từ 2 – 3 ngôn ngữ trở lên. Vậy tự hỏi rằng ?
Xem các bộ phim nổi tiếng ở Ý như: Rmeo and Juliet và La Dolce Vita (Cuộc sống ngọt ngao) mà không cần đến vietsub hay thuyết minh? Bạn muốn hòa mình thưởng thức vở Opera của Mozart và Rosini? (Đa số vở Opera giá trị đều viết bằng tiếng Ý). Bạn có muốn một chuến đi đến vườn nho tuyệt đẹp ở Tuscany mà cần đến hướng dẫn viên du lịch? 

>>Xem thêm: 
Du học tiếng tây ban nha tốt cho bạn

Hay là bạn muốn đu lịch với người yêu mình một cách trọn vẹn, đi bất kỳ đâu bạn muốn mà không cần phải có hướng dẫn viên kè kè kê bên? Bạn du lịch đến Rome hay Milan vì công việc và muốn tự mình khám phá các vùng quê nơi đậy? Đam mê ẩm thực Ý và gọi thẳng món ăn tại nhà hàng Ý mà không cần lấy tay chỉ vào menu để nhân viên phục vụ biết? Bạn theo chuyên ngành thiết kế công nghiệp hay ngành thiết kế thời và muốn học chuyên sâu hơn, học hỏi từ nhưng nhẵn hiệu nổi tiếng nhất? (Benetton, Barilla, Ferrari, Lavazza, Armani, Lamborghini, Prada đều là các hãng đến từ Ý).

 


 

Dù có nhiều câu trả lời khác cho câu hỏi này nhưng biết được mục đích việt học của mình là điều thực sự cần thiết, đó là điều kiện cần và đủ để bạn có động lực, tập trung trong việc học ngôn ngữ mới. Bạn có thể ghi nhớ và chú ý nhiều hơn với những thứ phù hợp với mục đích của bạn. Nếu như bạn muốn học tiếng Ý để thấm nhuần những văn hóa đẹp dễ ở Venice – thành phố tình yêu hay Florence – một trong những thành phố du lịch tốt nhất thế giới Nếu bạn chỉ học chỉ vì đam mê nhất thời ( ví dụ học tiếng ý vì đam mê một đội bóng hay đơn giản là ca sĩ nào đó của Ý ) thì sẽ không đủ động lực để bạn tiếp tục học đến cuối cùng.

>>Xem thêm: 
Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha ở đâu?

Bên cạnh đó bạn  thường phải nắm  cơ bản từ 1000 đến 3000 các câu từ tiếng Ý và cách phát âm của nó. Cách để bạn luôn giữ hứng thú trong việc học tiếng Ý đó là học nói những chủ đề nào đó bạn cho là quan trọng với bạn. Có rất nhiêu công cụ ví dụ như:CD – chứa phần miền học ngôn ngữ hoặc từ điển, sách dạy ngữ pháp, flash cards – dụng cụ học thông minh với tấm thẻ có hình và chữ trên đó hoặc học online, học qua hình ảnh, học qua bài hát mà bạn có thể dễ dàng tím thấy trên website hoctiengy.com. Nhưng để học hiểu quả và tiếp thu nhanh nhất bạn nên đến các lớp học tiếng Ý như đang có ở Phương Nam Education, tại đây bạn sẽ được được hướng dẫn tận tình và giao tiếp trực tiếp với giáo viên Ý - người bản xứ. 

Còn nếu bạn chỉ muốn học tiếng Ý chỉ để được đọc qua quyển sách Thần khúc  của nhà thơ Dante phiên bản gốc tiếng Ý, bạn có đặt được mục tiêu mình nhưng sẽ chỉ đừng lại ở quyển sách và bản viết (nghe thì bó tay) và dẳm bải với bạn đó sẽ quá trình dài và dai đẳng phía trước nếu không có trợ giúp từ người khác. Vì ngay cả khi khu bạn sống không người nào nói tiếng Ý, thì mạng internet sẽ giúp ta kết nối với với những người nói tiếng Ý trên toàn thể giới. Trao đổi với nhau qua những dòng tin nhắn hay sử dụng gọi qua video. Dù sao mục đích chính để học ngôn ngữ, sau tất cả, là để giao tiếp.Lợi ích của việc học tiếng ý


Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Ý, bản phải chuẩn bị  đón nhận những sai lầm và chấp nhận những sai lâm mình mắc phải trong việc học, đừng sợ mắc sai lầm như Steve Job từng nói “Đôi khi bạn mắc sai lầm khi đổi mới chính mình. Điều quan trọng là bạn phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu”. Học là phải thực thành luôn cố găng, nếu có thất bại thì có gắng thềm nữa liên tục, liên tục. Chìa khóa để biết cách học tiếng Ý chỉ đơn giản là luôn luôn cố gắng với nó.  Mắc những lỗi cơ bản lúc đầu là chuyện bình thương, không ai sinh ra mà đã biết nói tiếng Ý liền cả. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài học cơ bản tại website. Nhưng để tiếp thu hiệu quả nhanh nhất, bạn nên đến tham gia  các khóa học trung tâm của chúng tôi. 

Trung tâm của chung tôi là nơi giảng dạy và hướng dẫn học viên 
học tiếng Ý chất lượng đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh. Kèm theo đội ngủ giáo viên tận tình, giúp đỡ bạn trong học tập với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt ở Phương Nam Education các giảng viên đều là người Ý bản địa 100%, dễ dàng giúp bạn học viên làm quen với cách giao tiếp người Ý cũng như văn hóa và con người tại nơi đây. Có nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao, từ học  tiếng Ý cho người mất căn bản đến học để du học và đi làm, cũng như trong giao tiếp. Đảm bảo với bạn rằng, sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được trang bị đầy đủ hành trang tiếng Ý bạn áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và trong việc học tập của bạn.

Nguyên tắc học tiếng Ý nhanh chóng và hiệu quả
Nguyên tắc số 1:

- Học chậm, học kỹ càng.
- Nếu bạn muốn học tiếng Ý cho người mất căn bản thì nguyên tắc số 4 rất quan trọng đối bạn vì bạn hãy học chậm mà hiểu còn hơn học qua mà không hiểu rõ.
- Trong một số trường hợp, nhiều bạn vì quá mong muốn học giỏi ngôn ngữ ý mà cố gắng học cho nhanh, học vội vàng, nhưng các bạn có biết rằng khi bạn làm điều đó thì sẽ dễ bỏ qua các vấn đề quan trọng, ko có học kỹ, dễ bỏ qua, học không rõ ràng, thiếu sót các ý, từ ít đến nhiều và sẽ trở thành những lỗ hổng kiến thức về sau của bạn.

Nguyên tắc số 2:

Hãy nghe và trả lời đúng với câu hỏi ta được nghe.
- Trong cuộc giao tiếp cũng như khi bạn xem một bộ phim nào đó về học tiếng Ý hãy cố gắng nghe cho kỹ rồi trả lời những câu hỏi đó, tuyệt đối đừng có nghe xong rồi đọc lại những từ đó mà ko có trả lời. Khi đó các bạn sẽ ko thể học nhanh cũng như phát triển sâu về ngôn ngữ Ý được.

 


Lợi ích của việc học tiếng ý

 

Nguyên tắc số 3: 

Như phần trên mình đã giải thích lên học các nhóm từ thay cho các từ riêng lẻ rồi lên các bạn phải thường xuyên xem lại các nhóm từ đó cùng với các ngữ pháp, cúc trúc câu thường gặp.
- Khi bạn học, nếu gặp từ nào mà bạn mới thấy thì hãy lên khi chú lại và cố gắng ghép nó lại thành các nhóm từ, như thế sẽ không bị quên cùng vơi việc ôn lại các từ khác trong cùng 1 nhóm từ.
- Học tiếng Ý hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, khi học đừng có ngồi nhìn không mà hãy lấy bút và vở ra, ghi lại thì bạn sẽ dễ dàng nhớ bài hơn.
- Học đủ các nhóm từ, không lên học mấy từ đầu câu.
- Một vài lưu ý trong khi bạn gặp thì hãy nhớ đọc lại để không bị quên mấy từ đó.

Nguyên tắc số 4:

- Không học ngữ pháp.
- Về việc học tiếng Ý với ngữ pháp thường chỉ dùng khi các bạn thi lấy các tín chỉ, nhưng nếu các bạn muốn học tiếng Ý giao tiếp thì hãy dừng ngay việc học ngữ pháp vì ngữ pháp chỉ dịch đúng ý của từ chứ không có thích hợp nghĩa trong một số tình huống ta gặp phải khi giao tiếp với người Ý.

Nguyên tắc số 5:

- Luôn luôn lắng nghe, nghe thật kỹ.
- Trong các cuộc giao tiếp, hãy cố gắng nghe thật kỹ họ nói gì, nói về cái gì để bạn có thể hiểu dễ dàng, nếu bạn muốn nghe dễ dàng trong giao tiếp thì trước hết bạn lên xem các bộ phim về Ý có vietsub, và hãy cố gắng đọc theo đó thì khi giao tiếp bạn sẽ dễ dàng hiểu và từ đó hình thành các thói quen của mình tốt hơn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ