• slider
  • slider

Cách thông hầm cầu nghẹt siêu nhanh chóng

Hầm cầu nhà bạn đang gặp phải tình trạng bị nghẹt nghiêm trọng? Bạn đang lo lắng không biết phải xử lý chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này để có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng trên bạn nhé!
Tình trạng hầm cầu bị nghẹt dường như khiến cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn bị đảo lộn lên tất cả, khiến cho quá trình sử dụng nhà vệ sinh trở nên vô cùng khó chịu. Cùng với các mùi hôi thối mà hầm cầu bốc lên, nếu không được khắc phục nhanh chóng thì về lâu dài nó sẽ dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm về đường hô hấp, hệ tiêu hóa,... Để xử lý kịp thời và dứt điểm tình trạng trên thì đòi hỏi bạn cần phải tìm hiểu rõ về cơ chế hoạt động cũng như là các nguyên nhân để từ đó có thể nhanh chóng áp dụng các phương thức xử lý sao cho thật phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất

1. Hầm cầu là gì?
 
Hầm cầu bị nghẹt chất thải
Hầm cầu bị tắc nghẹt

Hầm cầu hay được gọi là hầm nhà vệ sinh, là nơi chứa đựng tất cả các chất thải được bồn cầu dẫn xuống, các loại chất thải này thông thường ở dạng hữu cơ và có thể được phân hủy nhanh chóng nhờ vào các loại vi khuẩn yếm khi có bên trong hầm cầu. Các chất thải hữu cơ sau khi đã được phân hủy xong thì sẽ được phân loại thành 3 phần: Phần đáy bùn, phần phần nước, phần các chất thải hữu cơ khó phân hủy được.

2. Cơ chế hoạt động của hầm cầu

Với có chế hoạt động đó chính là nơi tiếp nhận các loại chất thải đưa xuống dưới hầm cầu thông qua một loại ống dẫn chất thải. Thông thường, người ta thường lựa chọn xây dựng loại hầm cầu có 3 vách ngăn khác nhau như ngăn chứa chất thải, ngăn giúp lắng đọng và phân hủy, và cuối cùng là ngăn thấm lọc chất thải.

Thông hầm cầu nghẹt
Cơ chế vận hành của hầm cầu

Các loại chất thải hữu cơ này sẽ được các vi khuẩn yếm khí phân hủy bên trong môi trường hoàn toàn không có oxi, chúng sẽ thành một loại khí metan và được thoát ra ngoài qua đường ống dẫn của bồn cầu và tạo thành một lớp bùn và lượng bùn này sẽ được tích tụ lại bên dưới đáy bể của hầm cầu, còn lượng nước còn loại sẽ chảy qua ngăn thấm tiếp theo hoặc cũng có thể đó chính là hố ga của gia đình bạn.

>> Xem thêm: https://danhgiaxehoitphcm.net/

3. Các nguyên nhân khiến cho hầm cầu bị nghẹt


Dung dịch xà phòng hoặc hóa chất tẩy rửa

Nhiều chị em phụ nữ thường có thói quen sau khi giặt đồ xong thì thường giữ lại lượng nước xà phòng này, để đổ chúng trực tiếp vào bồn cầu để thực hiện cọ rửa sạch sẽ cho bồn cầu và để tiêu diệt hết các loại vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng đây là một trong những suy nghĩ vô cùng là sai lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ sáng bóng của bồn cầu mà còn làm cho hầm cầu bị nghẹt và đầy đi nhanh chóng.

Nước xà phòng khiến cho hầm cầu bị tắc nghẽn
Đổ dung dịch xà phòng giặt đồ vào bồn cầu

Vì liệu bạn có biết rằng thành phần chứa đựng bên trong các dung dịch xà phòng này thông thường là các loại hóa chất vô cùng mạnh mẽ giúp đánh bật nhanh chóng các vết bẩn cứng đầu bám dính trên quần áo. Tuy nhiên, chúng không nên được áp dụng đối với hầm cầu, vì khi đổ trực tiếp các dung dịch này xuống bên dưới bồn cầu và dẫn thẳng xuống bên dưới hầm cầu chứa đựng chất thải khiến cho các loại vi khuẩn yếm khí bị ức chế đi sự phát triển hoặc có thể là làm cho chúng bị tiêu diệt hết đi. Khiến cho các chất thải được đưa xuống bên dưới hầm cầu bị ứ đọng lại và không thể nào bị phân hủy được, về lâu dài khiến cho hầm cầu bị tắc nghẽn đi một cách nhanh chóng.

Các chất dầu mỡ
 
Dầu mỡ tồn đọng khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn
Dầu mỡ tồn đọng bên dưới hầm cầu

Đây cũng là nguyên nhân không thể loại trừ, mặc dù đây là trường hợp tuy ít xảy ra, tuy nhiên chúng ta cũng không nên loại trừ được. Khi chúng ta vô tình hay cố ý đổ một lượng lớn dầu mỡ vào bên dưới bồn cầu thì về lâu dài chúng sẽ tạo thành từng mảng lớp dầu mỡ trên bề mặt nước ở bên dưới hầm cầu và làm cho việc thoát nước từ vách ngăn này sang vách ngăn khác sẽ bị mỡ đông cứng và tạo thành cục lớn, gây ra việc hầm cầu bị bít tắc và không thể nào có thể dẫn nước đã được phân hủy sang các vách ngăn khác được.

4. Biện pháp xử lý tình trạng hầm cầu bị nghẹt

Xử lý bồn cầu bị nghẹt chất thải nhanh chóng
Xử lý tình trạng hầm cầu bị tắc nghẽn nhanh chóng

Để xử lý tình trạng hầm cầu nghẹt một cách thật nhanh chóng và hiệu quả thì đòi hỏi bạn cần phải nắm vững các nguyên tắc xử lý và trang bị những dụng cụ cần thiết khi thực hiện quá trình khắc phục vấn đề trên. Chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến các công ty thông tắc chuyên nghiệp để họ có thể nhanh chóng xử lý kịp thời vấn đề này, mà sẽ không làm ảnh hưởng đến các khu vực khác bên trong ngôi nhà của gia đình bạn.

Trên đây là các thông tin cần thiết về việc thông hầm cầu bị nghẹt siêu nhanh chóng mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm được thật nhiều các kiến thức bổ ích để có thể khắc phục và xử lý vấn đề tắc nghẽn trên sao cho thật hiệu quả.


Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông bồn cầu nhanh nhất, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ