• slider
  • slider

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt siêu hiệu quả

Khi gặp phải tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì chắc hẳn ai cũng cảm thấy vô cùng khó chịu, mà đây còn là một vấn đề rất thường hay xảy ra ở các gia đình, nếu tình trạng này không được xử lý một cách triệt để thì về lâu dài nó sẽ làm cho đời sống sinh hoạt của gia đình bạn bị xáo trộn và gây ra các căn bệnh vô cùng nguy hiểm.
Để có thể giúp xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt một cách thật kịp thời và nhanh chóng thì việc mà bạn cần phải làm đó chính là tìm hiểu ra nguyên nhân đã dẫn đến tình trạng trên, để từ đó ta sẽ có thể xem xét và áp dụng những phương thức xử lý sao cho thật phù hợp với từng nguyên nhân khác nhau.

1. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt


Trên thực tế thì có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt một cách nhanh chóng, bên dưới đây là các nguyên nhân chính thường gặp nhất mà bạn nên tham khảo để từ đó hạn chế và tránh đi  để giúp cho bồn cầu luôn được thông thoáng và sạch sẽ.

Vô tình làm rơi vật nào đó

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất, thông thường ở một số gia đình ở vị trí của bồn cầu thì phía sau được tận dụng bố trí một chiếc kệ để đựng các loại vật dùng trong nhà vệ sinh giúp tiết kiệm không gian nhỏ hẹp bên trong. 
 
Bồn cầu nghẹt vật cứng
Nghẹt vật cứng không phân hủy được

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó mà bạn đã vô tình làm rơi một trong các vật dụng đó xuống bên dưới bồn cầu mà không hề hay biết, điều này dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt một cách nghiêm trọng, vì  đa phần những loại vât dụng này được làm từ nhựa và không có cơ chế tự phân hủy được trong nước.
 
>> Xem thêm: Cách thông hầm cầu nghẹt siêu nhanh chóng

Nghẹt giấy vệ sinh

Có rất nhiều người thường có thói quen khi sử dụng giấy vệ sinh xong thay vì bỏ vào thùng đựng rác thì họ thường có thói quen vứt trực tiếp chúng vào bên dưới bồn cầu và thực hiện xả nước.
 
Bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh
Vứt giấy vệ sinh quá nhiều vào bồn cầu

Tuy nhiên, đối với những loại giấy khá dày và dai mà khi chúng ta vứt một lúc quá nhiều xuống bên dưới hầm cầu thì sẽ khiến cho chúng sẽ không thể nào có thể cuốn trôi đi cùng một lúc được khiến cho chúng bị tích tụ loại ngay khu vực miệng thoát nước dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn nhanh chóng.

Bồn cầu có dòng chảy thấp
 
Bồn cầu bị nghẹt chất thải
Lắp đặt bồn cầu có dòng chảy thấp

Ngày nay, việc bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước sạch ngày càng được mọi người quan tâm đến. Và đó cùng là lý do khiến khá nhiều gia đình lựa chọn bồn cầu có dòng chảy thấp để lắp đặt cho nhà vệ sinh, tuy nhiên với việc xả nước khá ít hơn so với các dòng bồn cầu khác đã khiến cho các loại chất thải không được cuốn trôi xuống cống một cách nhanh chóng vì áp lực nước quá yếu mà chúng ta lại có thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu thì quả thực sẽ làm cho tình trạng bồn cầu không thể nào thoát nước được rất thường xuyên xảy ra, do đó bạn nên cân nhắc khi quyết định lựa chọn mẫu bồn cầu này bạn nhé!

Bể phốt đầy
 
Bồn cầu bị nghẹt do bể phốt quá đầy chất thải
Bể phốt không được hút định kỳ
 

Ngoài các nguyên nhân trên thì đây cũng là một trong các nguyên nhân rất thường hay xuất hiện mà chúng ta không nên loại trừ. Nếu như đã khá lâu rồi bồn cầu của gia đình bạn chưa được hút chất thải định kỳ thì đây có lẽ là nguyên nhân đã khiến cho bồn cầu bị nghẹt đi khiến cho quá trình xả thải không thoát được nước, cùng với việc bị trào ngược lên các chất thải có màu đen  có mùi vô cùng  hôi thối.

Ống thống khí bị hư hỏng
 
Ống thông khí không hoạt động khiến cho bồn cầu bị nghẹt
Hệ thống ống thông khí không hoạt động hoặc bị hư hỏng

Bên dưới hầm cầu thường có một loại vi khuẩn yếm khí, nó giúp chúng ta có thể phân hủy các chất thải được đưa xuống từ bên trên bồn cầu và được dẫn xuống bên dưới bể phốt. Sau quá trình phân hủy chúng sẽ tạo ra một loại khí metan, nếu như loại khí này không được thoát ra ngoài và tích tụ quá nhiều sẽ khiến cho việc xả thải của bồn cầu nghẹt đi một cách nhanh chóng đi kèm với các mùi hôi vô cùng là khó chịu, nhiệm vụ của đường ống thông khí lúc này sẽ giúp cho các loại khí này sẽ được thoát ra i môi trường và giúp cho bể phốt được cân bằng không khí trở lại. Đã có một vài trường hợp lượng khí này tích tụ quá nhiều khiến cho bể phốt có một áp suất quá lớn dẫn đến tình trạng bị nổ tung vô cùng nguy hiểm.

2. Các cách xử lý tình trạng bồn cầu nghẹt siêu hiệu quả

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén ngoài công dụng là giúp tẩy sạch nhanh chóng các vết bẩn bám dính trên chén dĩa thì chúng còn có thể giúp cho chúng ta thông bồn cầu nghẹt một cách nhanh chóng nữa đấy!
 
Dùng nước rửa chén để thông bồn cầu nghẹt
Dùng nước rửa chén

Cách thực hiện vô cùng là đơn giản, bạn chỉ cần cho trực tiếp vào bồn cầu từ 3 - 4 giọt dung dịch nước rửa chén và cho thêm vào đó 250 ml nước ấm để có thể hỗ trợ cho việc làm mềm và phân hủy các chất cặn bẩn bám dính nhanh chóng, để chúng như thế  trong khoảng thời gian từ 25 - 30 phút và sau đó thực hiện xả nước lại một cách bình thường là tình trạng bồn cầu nghẹt sẽ được xử lý một cách thật nhanh chóng.

Màng bọc thực phẩm

Bạn có thể tìm kiếm loại vật dụng này ngay bên trong gian bếp, với thao tác thực hiện rất đơn giản, việc mà bạn cần làm đó chính là hãy lau khô thật sạch phần thành của bồn cầu bồn bên dưới bệ ngồi, sau đó thực hiện kéo màng bọc thưc phẩm lần lượt được ép dính vào và dùng tay miết thật chặt, tránh để chúng bị hở, thực hiện đè cho chúng được bám dính xen kẽ lên nhau.
 
Dùng màng bọc thực phẩm để thông bồn cầu nghẹt
Sử dụng màng bọc thực phẩm

Tiến hành xả nước cho bồn cầu từ 1 - 2 lần để giúp tạo ra một áp suất khí bên trong và thực hiện ấn vào vị trí chính giữa của màng bọc nơi khu vực không khí đã được đẩy lên khiến màng bọc được căng ra, với sức mạnh từ bên trên do đôi tay cung cấp kết hợp với khí nén bên dưới sẽ khiến cho các chất thải được đẩy xuống cống nhanh chóng mà bạn không cần phải lo lắng về tình trạng khắc phục bồn cầu nghẹt nữa.
 
>> Xem thêm: Cách sử dụng hóa chất thông cầu nghẹt

Sử dụng móc treo quần áo

Bạn chỉ cần trang bị cho mình một loại móc treo đồ có kích thước vừa phải không quá lớn và sợi móc chỉ nên dày tương đối. Thực hiện gỡ và duỗi móc ra để tạo một độ dài nhất đính, sau đó lấy một chiếc khăn nhỏ và quấn vào đầu móc sao cho thật chặt.
 
Dùng móc treo đồ để thông bồn cầu nghẹt
Dùng móc treo đồ

Tiến hành đưa móc vào bên trong miệng thoát nước của bồn cầu, thực hiện luồng sâu vào cho đến khi bạn cảm nhận thấy rằng đang có một vật cản đang bị tắc ở bên trong, thực hiện đẩy mạnh để cho chúng sẽ được cuốn trôi xuống cống một cách thật nhanh chóng và giải quyết kịp thời tình trạng bồn cầu bị nghẹt chất thải.

Trên đây là các mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt siêu hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ bổ sung cho mình thêm thật nhiều các thông tin cần thiết để có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn trên bạn nhé!

 
Tags: bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, xử lý bồn cầu rút nước chậm, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, bồn cầu bị tắc vật cứng

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ