• slider
  • slider

Cơ hội làm việc khi học và nắm vững tiếng Pháp là gì?

Tiếng Pháp là ngôn ngữ không còn quá xa lạ đối với người học. Xu hướng kinh tế phát triển sử dụng công nghệ hiện đại ngày càng nhiều người chú trọng tìm hiểu trong việc học thêm ngôn ngữ thứ hai.
Trong tất cả loại ngôn ngữ, tiếng Pháp là ngôn ngữ không còn quá xa lạ đối với người học ngoại ngữ tại Việt Nam nữa. Xu hướng kinh tế phát triển sử dụng công nghệ hiện đại ngày càng nhiều người chú trọng tìm hiểu trong việc học thêm ngôn ngữ thứ hai. Biết nói tiếng Pháp chính là một lợi thế lớn đối với bạn. Tiếng Pháp không chỉ giúp bạn thuận lợi trong công việc mà còn mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho người học nếu biết nắm bắt tốt. Và những cơ hội mà tiếng Pháp mang lại là không hề nhỏ một chút nào.

Ngoài ra, việc học tiếng Pháp sẽ giúp bạn ở rất nhiều mặt khác không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống nữa và tiện lợi hơn rất nhiều nếu bạn nói được tiếng Pháp một cách thành thạo thì bạn sẽ rất thuận lợi khi đi du lịch, giao tiếp với người bản xứ tìm hiểu về văn hóa và con người của họ hơn, trải nghiệm cuộc sống tại thành phố thơ mộng và lãng mạn của nước Pháp. Đặc biệt, biết tiếng Pháp giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Hiện nay, đất nước ta ngày càng phát triển để có thể hội nhập kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật tiến bộ vào sản xuất ngày càng nhiều và rộng rãi đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước. Việc hợp tác giữa Việt Nam và Pháp ngày càng nhiều lĩnh vực chính vì thế thu hút một lượng lớn người thích làm việc ở các công ty Pháp. Nếu khả năng của bạn tốt ngoài việc có thể làm việc tại các công ty đa quốc gia của Pháp thì bạn có thể có cơ hội được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo và hiện đại tại nước Pháp.

Pháp đã có một tầm ảnh hưởng không nhỏ khi đầu tư mạnh tay vào thị trường Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn trong các lĩnh vực trợ giúp phát triển như tài trợ vốn, hỗ trợ nhiều dự án khác nhau, hỗ trợ về giáo dục...đầu tư vào lĩnh vực thương mại du lịch vào Việt Nam ngày càng nhiều. Hàng năm lượng khách du lịch người Pháp đến Việt Nam rất lớn và số lượng không ngừng gia tăng. Chính vì thế, đã mở ra cơ hội việc làm cho những người có trình độ tiếng Pháp.
 
Trong lĩnh vực kinh tế, hiện có 300 doanh nghiệp Pháp đang đầu tư tại Việt Nam. Với con số này, Pháp là nhà đầu tư châu Âu lớn thứ 2 tại Việt Nam. Một số tập đoàn lớn của Pháp mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam. Các doanh nghiệp Pháp với những thế mạnh của mình đáp ứng nhu cầu của Việt Nam trên các phương diện: đô thị bền vững, giao thông và dịch vụ. Tuyến metro số 3 Hà Nội là dự án giao thông đô thị lớn nhất mà Pháp tài trợ tại nước ngoài hiện nay (500 triệu Euro). Công ty taxi Mai Linh và tập đoàn Renault cũng đang xây dựng một dự án tham vọng với mạng lưới taxi điện cho các thành phố lớn.

Về trợ giúp phát triển, Pháp là nhà tài trợ vốn quan trọng tại Việt Nam. Cơ quan Phát triển Pháp hỗ trợ nhiều dự án để cho phép Việt Nam chống lại biến đổi khí hậu. 

Hợp tác giáo dục, văn hóa và khoa học giữa hai nước cũng có những bước phát triển mạnh mẽ. Hiện Pháp là đất nước châu Âu đón tiếp nhiều sinh viên Việt Nam nhất với 7.000 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Pháp.

Tại Việt Nam, hiện có 347 trường học tại 40 tỉnh thành có giảng dạy tiếng Pháp. 3.000 bác sĩ đã được đào tạo ở Pháp trong vòng 20 năm nay. Pháp và Việt Nam cũng đang thực hiện các dự án lớn về hợp tác giáo dục, như Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Nhân chuyến thăm tại Việt Nam của ông Claude Bartolone, Đại sứ quán Pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã kí bản ghi nhớ hợp tác về việc tiếp nhận các tình nguyện viên người Pháp tại các cơ sở giáo dục của Việt Nam. Thỏa thuận này nhằm mục đích phát triển sự hiện diện của các tình nguyện viên Pháp tại các cơ sở giáo dục phổ thông của Việt Nam, để hỗ trợ việc học tập và giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam.
Nguồn Internet

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp qua hình ảnh
 
hoc tieng Pháp giao tiep
Tiếng Pháp mang đến cho người học những cơ hội gì?
 

Những ưu đãi với các ngành ngôn ngữ Pháp


Để thu hút người học vào ngành ngôn ngữ Pháp nhiều trường đại học đã thực hiện nhiều chính sách miễn giảm, ưu đãi, tăng cường hệ thống cơ sở vật chất phục vụ các điều kiện cho học viên...Ngoài ra để hỗ trợ tốt hơn cho việc giảng dạy các trường còn liên hệ với người các trung tâm dạy ngôn ngữ Pháp về trường, xây dựng giáo trình, cung cấp tài liệu đáp ứng mục tiêu đổi mới các phương pháp dạy giúp cho người học cảm thấy thoải mái thích thú về ngành ngôn ngữ Pháp.
 

Các cơ hội việc làm cho người học tiếng Pháp

 
Số lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày càng cao, đây là cơ hội để người học có thể tiếp cận với tiếng Pháp thực tế hơn. Bằng cách tiếp xúc trò chuyện và tự tin nói tiếng Pháp ,giới thiệu những địa điểm du lịch nổi tiếng ở việt Nam. cơ hội làm việc đối với người học có trình độ tiếng Pháp luôn có tiềm năng .

Điều quan trọng nhất Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút lượng người đến với đất nước hình chữ S rất lớn, như những địa điểm ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp HCM đang rất cần về các ngành du lịch, thương mại thiếu hụt đội ngũ lao động có trình độ rất lớn.

Tuy lượng khách đến Việt Nam rất lớn nhưng khả năng họ quay lại rất thấp do việc thiếu đội ngũ lao động trong ngành du lịch có trình độ tiếng Pháp, về việc thiếu đội ngữ lao động có trình độ cũng gây nhiều khó khăn cho các hoạt động kinh doanh.
 
hoc tieng Pháp hieu qua
Học tiếng Pháp hiệu quả
 
Không chỉ là ở các trung tâm thương mại lớn ở Việt Nam mà hiện nay ở các địa phương cũng đang cần nhiều nguồn lực có trình độ về tiếng Pháp về lĩnh vực du lịch, Chính vì vậy, vừa để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực lao động, vừa phát triển các ngành nghề đào tạo không còn cách nào khác là đẩy mạnh mối liên kết giữa các cơ sở đào tạo với những đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động.

Không chỉ là làm việc tại Việt nam, bạn có thể làm việc tại Pháp xuất khẩu lao động. Điều này sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội hơn hòa nhập và giao lưu với bạn bè quốc tế để tăng thêm lượng kiến thức cho bạn, tăng thêm sự hiểu biết về ngôn ngữ Pháp cải thiện đời sống và có một vị trí công việc phù hợp với khả năng của mình.
 
7 ngành nghề cho những ai giỏi tiếng Pháp

Dưới đây là 7 nghề cho những ai không dám theo đuổi con đường Pháp văn vì sợ thất nghiệp. Bạn rất đam mê học tiếng Pháp rất nhiều nhưng các bài viết trên các trang báo thời nay kể cho bạn nghe một tương lại không sáng lạng gì cho ngôn ngữ này. Câu hỏi: "Học tiếng Pháp ra làm nghề gì trời?". Bài viết này sẽ sáng tỏ câu trả lời cho bạn. 

1. Du lịch

Pháp là quốc gia đứng đầu danh sách những nước thu hút nhiều khách du lịch nhất hằng năm với số lượng dao động gần 80 triệu khách/năm. Năm 2015, mặc cho Paris bị khủng bố nhưng Pháp vẫn đạt con số kỉ lục: 84.5 triệu khách. Những con số đó nói lên cho dù chuyện tồi tệ nhất có xảy ra thì ngành du lịch Pháp vẫn phát triển như vũ bão. Và đây là một cơ hội tuyệt vời cho những ai yêu thích tiếng Pháp vừa yêu thích du lịch nhé. Hãy xách balo lên và đi lĩnh hội ngoại ngữ này ngay để chứng tỏ cho những con người đang sợ sệch ngoài kia rằng: học tiếng Pháp ra trường làm gì ư? Làm du lịch nhé!

2. Quản trị nhà hàng - khách sạn 

Với quy mô hơn 905.000 công việc, ngành quản trị nhà hàng - khách sạn luôn là thuộc top những ngành được săn đón nhiều nhất tại Pháp. Các doanh nghiệp luôn phải loay hoay với hàng nghìn hồ sơ xin việc mỗi năm ứng tuyển vào ngành. Đặc biệt, chỉ riêng ngành này tại Pháp bạn sẽ được học theo chương trình BTS riêng biệt, tiếp xúc thực tế nhiều hơn và xác xuất trúng tuyển cao hơn. Những bạn yêu thích ngành dịch vụ, muốn làm việc với con người, đồng thời là tín đồ của ẩm thực Pháp thì hãy bổ sung ngay Pháp văn để mở rộng cánh cửa đam mê của mình nào!

3. Nhà thiết kế thời trang

Nếu bạn là một tín đồ của thời trang, ắt hẳn bạn phải biết đến các thương hiệu xa xĩ của Pháp nổi tiếng toàn cầu chẳng hạn như: Louis Vuitton, Chanel, Hermes, Dior,... Đây là những thương hiệu mà hàng triệu người trên thế giới thèm khát để sở hữu vì giá trị cái thời trang đẳng cấp độc quyền. Bạn có khả năng sáng tạo, yêu thích thiết kế và đôi lúc quái dị? Chúc mừng vì đó là những tố chất mà các công ty thời trang toàn cầu này đang hướng đến. À khoan, hình như còn thiếu thiếu gì đúng không? Đúng rồi, còn phải đi học ngành tiếng Pháp nữa là tìm được mảnh ghép cuối cùng của mình để làm việc mơ ước rồi.

4. Kế toán/ Kiểm toán

Tại ngày hội việc làm của Pháp 05/05/2016 ở Tp. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp Pháp đã nói rõ: ngoài tiếng Anh, ứng cử viên nào thành thạo tiếng Pháp sẽ được đánh giá cao hơn. Có rất nhiều lĩnh vực tham gia vào ngày hội này trong đó có  kế toán/kiểm toán - một trong 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Pháp theo thống kê của trang careeraddict.com năm 2015. Điều kiện đề được làm việc trong lĩnh vực này: tỉ mỉ, chăm chỉ và đặc biệt là phải yêu thích các con số nữa (chứ không vào nhìn số chóng mặt luôn >.<), và tất nhiên: phải học thêm tiếng Pháp để được ưu tiên hơn so với những ứng cử viên còn lại đó!

5. Chuyên viên IT

IT hiện là một trong những nhóm ngành phát triển nhanh hàng đầu tại Pháp. Công nghê thông tin mới bùng nổ từ cuối những năm 80 của thế kỷ 20 nhưng lại trở thành ngành nghề phát triển mạnh mẽ và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Nếu bạn yêu thích lập trình, muốn hẹn hò với chỉ 2 con số 1 và 0 từng ngày thì đây là công việc phù hợp nhất cho bạn. Nếu trở thành giám đốc quản lý IT, mức lương mỗi tháng ước tính lên đến hơn 11000 Euro. Nhưng, mức lương này chỉ thành hiện thực khi bạn được làm tại Pháp, lúc này chỉ giỏi tiếng Anh chưa đủ, phải học tiếng Pháp cho thành thạo nữa thì mới hoàn chỉnh!  

6.  Giám đốc Marketing

Đọc tiêu đề chắc phản ứng của bạn đầu tiên là ê chề ra vì "Làm sao làm giám đốc ngay được?". Tất nhiên, trong cuộc sống hiếm có trường hợp nào một bước lên tiên cả (trừ khi bạn trúng Vietlott). Tuy vậy, ngành nghề này được nêu ra ở đây vì mức lương hơn 100.000 euro/năm tại Pháp. Công việc rất thú vị, sáng tạo cộng thêm con đường sự nghiệp rộng mở đến từ các tập đoàn FMCG đã làm cho Marketing hiện nay rất "hot" với sinh viên khối ngành kinh tế tại Việt Nam. Hãy làm việc thật chăm chỉ và tích lũy kinh nghiệm để chinh phục nhà tuyển dụng Pháp tại vị trí nhé các marketer tương lai. Lúc đó, khi những con người lắp bắp ngoài kia với câu hỏi: "Học tiếng Pháp ra trường làm gì đây?" thì các bạn sẽ tự tin trả lời rằng: Giám đốc Marketing nhé!

7. Kiến trúc sư

Bạn đã từng mê mệt với vẻ đẹp lãng mạng nhưng đầy kiêu hãnh của tháp Effiel tại Paris, hay há hốc khi chứng kiến cấu trúc quy hoạch hoành tráng của thủ đô Paris. Pháp là một quốc gia nổi tiếng toàn cầu không phải chỉ bởi tính lãng mạn mà còn bởi vẻ đẹp của thời trang và nghệ thuật của kiến trúc. Nếu cảm thấy rằng mình rất có năng khiếu về hội họa, tư duy tượng hình tốt thì kiến trúc là một ngành nghề đang để cân nhắc trong danh sách chọn lựa nghề nghiệp.
Nguồn: tiengphap.edu.vn
 

Những vị trí công việc phù hợp khi bạn biết tiếng Pháp:


- Biên tập Viên: bạn có thể biên dịch các văn bản nước Pháp sang tiếng Việt, hay phiên dịch với các đối tác làm ăn, các cuộc hội nghị, các cuộc gặp gỡ.

- Thư ký, trợ lý đối ngoại: bạn sẽ phụ trách các mảng công việc liên quan tới đối ngoại hợp tác kinh doanh, đàm phán và ký hợp đồng với các đối tác

- Hướng dẫn viên du lịch: bạn cũng biết rằng Việt Nam cũng là một đất nước nổi tiếng với những cảnh đẹp nổi tiếng, văn hóa đa dạng, Ngành du lịch ngày càng phát triển lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày càng nhiều cơ hội làm việc cho các bạn biết tiếng Pháp rất cao.

>>Xem thêm: http://danhgiaxehoitphcm.net/
 
học tiếng pháp
Cơ hội mà học tiếng Pháp mang lại
 
Ngoài ra có thể tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Pháp hỗ trợ giúp đỡ các bạn muốn học tiếng Pháp. Đương nhiên bạn cũng  có thể làm giảng viên ở các trung tâm rèn luyện ngôn ngữ Pháp. Đồng thời, biết tiếng Pháp sẽ giúp bạn tự tin hơn, có thể giao tiếp với người nước ngoài và du khách khi đến Việt Nam sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những người học tiếng Pháp. 

Đây là những thông tin về tiếng Pháp hiện nay đối với chúng ta, và cơ hội việc làm với những ngành đang có tiềm năng giữa sự hợp tác mở rộng mối quan hệ của hai nước Việt Nam và Pháp.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ