Du học Hàn Quốc tự túc là một trong những hình thức được chính phủ Hàn Quốc đưa ra với mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến du học tại Hàn Quốc. Hình thức du học này nhận được sự quan tâm rất nhiều của sinh viên quốc tế, đặc biệt trong những năm gần đây sinh viên Việt Nam cũng đã lựa chọn hình thức này để du học Hàn Quốc rất nhiều.

Người tạo: Admin


>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2018 hay Nhật Bản là tốt nhất 

Du học Hàn Quốc tự túc là một trong những hình thức được chính phủ Hàn Quốc đưa ra với mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến du học tại Hàn Quốc. Hình thức du học này nhận được sự quan tâm rất nhiều của sinh viên quốc tế, đặc biệt trong những ăm gần đây sinh viên Việt Nam cũng đã lựa chọn hình thức này để du học Hàn Quốc rất nhiều. Để được du học Hàn Quốc tự túc, sinh viên cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản. Vậy những điều kiện đó là gì?

 


Du học Hàn Quốc 2018 


1. Việc đầu tiên bạn cần hiểu chính là du học Hàn Quốc tự túc là gì?

Du học tự túc tức là đi học ở Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ. Mà người ta thường gọi là du học vừa học vừa làm. Năng lực và quyết tâm của du học sinh – điều kiện quan trọng. 

>> Xem thêm:  điều kiện Du học Hàn Quốc 2018 có gì mới 

Du học tự túc tức là đi học ở Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ thường gọi là du học vừa học vừa làm. Khi du học tự túc bạn cần tự bỏ ra 100% kinh phí mà không có bất kỳ học bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ. Vì vậy nếu những gia đình có điều kiện tài chính tốt thì mọi chi phí học tập và sinh hoạt đều do gia đình chu cấp nhưng những bạn phải tự túc chi trả những khoản tiền sinh hoạt, học tập thì chắc chắn sẽ rất vất vả. Tuy nhiên nhiều bạn đạt thành tích tốt thì sẽ nhận được học bổng khuyến khích từ nhà trường.

Như vậy, nhiệm vụ sang đó là các bạn phải học, chỉ có học mới có thể mang lại tương lai lâu dài cho các bạn về những cơ hội việc làm ngay tại Hàn hay khi về Việt Nam. Tại Hàn quốc cho phép bạn được đi làm thêm 28 tiếng đông hồ mỗi tuần với độ tuổi đã được pháp luật cho phép lao động. Việc làm thêm chắc chắn sẽ rất vất vả (những việc mà có thể người Nhật không làm thì mới đến lượt bạn). Bạn có thể đi làm từ lúc 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng và trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt… Chính vì những môi trường làm việc rất khắc nghiệt này mà bạn cần có quyết tâm của du học sinh là một điều kiện rất quan trọng.  

 


Du học Hàn Quốc 2018 

 

Trong khi đó, bạn vẫn phải đảm bảo việc học sao cho thật tốt, cả giai đoạn học tiếng cho đến giai đoạn học chuyên môn. Chính vì vậy đòi hỏi lớn nhất là quyết tâm của bạn phải thật cao. Quyết không từ bỏ mục tiêu trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, muốn đạt được cả hai điều (học tốt, làm tốt) thì bạn cũng phải có sức khỏe thật tốt. Nên thường xuyên rèn luyện thể lực và vận động khi có điều kiện. Điều khó khăn nhất của những du học sinh Hàn Quốc. Chính là sự khác biệt về khí hậu tại Hàn Quốc điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của sinh viên khi đi du học tại mọt quốc gia khác. 

Có nhiều lĩnh vực học tập dành cho sinh viên quốc tế xem xét học tập tại Hàn Quốc. Các lĩnh vực phổ biến nhất của nghiên cứu ở Hàn Quốc là trong nghệ thuật và khoa học, chặt chẽ theo sau bởi các khóa học kinh doanh liên quan. Nếu bạn là sinh viên quốc tế quan tâm đến bất kỳ lĩnh vực nào, hãy đăng ký vào một trường đại học Hàn Quốc sẽ đảm bảo rằng bạn có được nền giáo dục tốt nhất Hàn Quốc cung cấp. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến văn hoá hoặc ngôn ngữ của Hàn Quốc, cũng có một số chương trình văn hoá và ngôn ngữ sẽ đưa bạn vào trung tâm của các thành phố của Hàn Quốc và vào nông thôn nông thôn mục vụ. Các chương trình giáo dục độc đáo khác bao gồm một số chương trình học tiếng Hàn chuyên sâu trong mùa hè, cũng như chương trình học hè của Học viện Khoa học Quốc gia dành cho sinh viên tốt nghiệp từ Hoa Kỳ.

>> Xem thêm : Du học Hàn Quốc có khó không 

Bằng cấp tối thiếu để du học  

Điều kiện tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc tự túc là sinh viên phải có trình độ tiếng Hàn cơ bản (N5). Không chỉ là điều kiện để hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc mà trình độ tiếng Hàn  N5 còn giúp sinh viên sớm hòa nhập cộng đồng và có thể tìm kiếm cơ hội làm thêm với những mức lương tốt hơn. Vậy nên, hãy chăm chỉ nâng cao trình độ tiếng Hàn ngay khi còn ở Việt Nam, trình độ tiếng Hàn cao sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn khi sinh sống tại Hàn đấy tự túc là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Tuy nhiên bằng cấp có liên quan tới việc đi; Cụ thể: nếu chỉ có bằng cấp 3, thời gian trống không quá 4 năm (kể từ lúc tốt nghiệp đến lúc tham gia); các bằng cấp cao hơn như Trung cấp, cao đẳng, đại học thời gian trống có thể dài hơn 4-6 năm. Những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn trở lại Hàn theo diện du học sinh đòi hỏi phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ N4 trở lên và thời gian về nước đã được 4 tháng tính đến thời điểm tham gia.

 


Điều kiện du học Hàn Quốc 


Độ tuổi khi tham gia du học Hàn Quốc 

Bạn có thể tham gia học ở Hàn Quốc ngay khi bắt đầu học cấp 3, tuy nhiên việc đi học cấp 3 ở Hàn đòi hỏi phải có người giám hộ hợp pháp. Như vậy độ tuổi có thể tham gia là từ 18 đến 30; nếu ngoài 30 tuổi bạn vẫn muốn đi thì thường phải là những người muốn sang Hàn Quốc  học sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh). Nếu bạn ngoài 30 tuổi (đến 32 tuổi) mà vừa tốt nghiệp đại học cách thời gian tham gia chừng 3 năm thì cũng có thể tham gia được.

Điều kiện về học tiếng Nhật

Điều kiện cần cho một chuyến du học Hàn Quốc là sinh viên phải có trình độ tiếng Hàn cơ bản. Không chỉ là điều kiện để hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc mà trình độ tiếng Nhật N5 còn giúp sinh viên sớm hòa nhập cộng đồng và có thể tìm kiếm cơ hội làm thêm với những mức lương tốt hơn. Vậy nên, hãy chăm chỉ nâng cao trình độ tiếng Hàn ngay khi còn ở Việt Nam, trình độ tiếng Hàn cao sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn khi sinh sống tại Hàn đấy. 

Hàn Quốc đang là một trong những điểm đến du học đang ngày càng thu hút sinh viên quốc tế. Hàn Quốc vốn đã có tiếng là điểm đến du học có chất lượng đời sống cao, các trường đại học danh giá và các chương trình học đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Dù là một điểm đến giàu văn hóa truyền thống, Hàn Quốc cũng có rất nhiều các thành phố hiện đại như Seoul, mang tới một môi trường an toàn nhưng cũng không kém phần năng động cho mục đích học tập và giao lưu. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 200.000 sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc vào năm 2020 và đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho du học sinh trong tương lai.


Điều kiện về người bảo lãnh tài chính

Người bảo lãnh tài chính khi du học Hàn Quốc tự túc thường là bố hoặc mẹ, có công việc ổn định, thu nhập cao và giải trình được nguồn gốc của thu nhập. Mỗi du học sinh tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 600 triệu trở lên. Những hạng mục giấy tờ hay hồ sơ bảo lãnh sẽ được công ty tư vấn du học hướng dẫn chi tiết để gia đình hoàn thiện, kể cả sổ tiết kiệm ngân hàng.

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận