• slider
  • slider

Du học Đức ngành điều dưỡng

Điều dưỡng luôn là ngành được lựa chọn nhiều của những sinh viên, học sinh có niềm đam me với ý học. Với hình thức “Đào tạo kép” – chú trọng giữa lý thuyết và thực tế đã giúp Đức trở thành điểm đến hấp dẫn của các du học sinh.

Lý do chọn ngành điều dưỡng

Nhu cầu ngành điều dưỡng luôn ở mức cao,  tại Đức cũng vậy. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trong của Đức lại không thể đáp ứng đủ nhu cầu, việc mở rộng thị trường lao động sang các nước khác hiện đang là phướng pháp giải quyết vấn đề này của Đức. Hiện nay, Chính phủ Đức có nhiều chính sách ưu đãi cho đối tượng du học nghề Đức như: Mở các hệ du học Đức hệ vừa học vừa làm, tạo điều kiện cho sinh viên du học nghề Đức một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, các ngành nghề du học tại Đức rất đa dạng ( 17.000 ngành), miễn học phí cho học viên, các du học sinh sẽ được nhận lương khi thực tập và tạo cơ hội để học viên có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

 

Du học Đức ngành điều dưỡng
 
Đối tượng tuyển sinh

- Nam /nữ từ 20 đến 28 tuổi.
- Đã tốt nghiệp phổ thông trung học
- Ưu tiên những sinh viên đang học và đã tốt nghiệp ngành đào tạo Y tá hoặc Điều dưỡng viên tại Việt Nam (Hệ trung cấp, cao đẳng)
- Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao trong công việc và học tập.
- Hiểu về công việc chăm sóc người già và có định hướng làm việc lâu dài trong ngành nghề này.

Nội dung khóa học

- Khi tham gia khóa học tiếng Đức tại HALO từ 03 – 05 tháng để lấy chứng chỉ A2 tiếng Đức.
- Làm thủ tục Visa đi du học Đức trong vòng 02 – 04 tháng
- Thi lấy chứng chỉ B2 tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng viên tại Đức trong vòng 08 tháng.
- Sau khi hoàn thành chương trình học, được cấp chứng chỉ nghề điều dưỡng viên của CHLB Đức và tiếp tục làm việc tại Đức 03 năm với thu nhập từ 1500 – 2300 Euro/ tháng, tương đương 50 – 60 triệu đồng, chưa kể thời gian làm thêm. Vị trí của công việc là Y tá và Điều dưỡng viên tại các trung tâm Dưỡng lão của Đức
- Sau 03 năm làm việc, học viên có quyền định cư tại Đức.

>>Xem Thêm: Chi phí khi du học Đức?

Quyền lợi khi du học Đức – ngành điều dưỡng

- Giao tiếp tiếng Đức thành thạo. Đồng thời có thể xin việc ngay tại Việt Nam với mức lương từ 20 – 30 triệu/ tháng vì bằng cấp tại Đức được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới.
- Được đào tạo chuyên môn điều dưỡng viên tại Đức – nắm vững lý thuyết lẫn thực hành.
- Trong thời gian đào tạo chuyên môn tại Đức được tài trợ 100% học phí
- Được hưởng lương trong quá trình đào tạo đào tạo từ 700 – 900 Euro (tương đương từ 18 – 23 triệu đồng)
 

Học tiếng Đức có khó không 


- 10% sinh viên sau đào tạo có chứng chỉ Điều dưỡng viên được ký hợp đồng làm việc lâu dài tại các trung tâm dưỡng lão cao cấp của Đức (môi trường làm việc văn minh và đẳng cấp)
- Mức lương trong thời gian làm việc là khoảng 60 triệu đồng/ tháng ( chưa kể việc làm thêm). Khi tham gia du học Đức – sinh viên được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm và quyền lợi theo Luật lao động Đức
- Sau khi kết thúc hợp đồng 03 năm có thể được gia hạn và ký tiếp hợp đồng để được quyền định cư lâu dài tại Đức

Yêu cầu đối với học viên

- Chiều cao: Nữ từ 1m57 trở lên; Nam từ 1m65 trở lên
- Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, HIV, bệnh xã hội, không nghiện hút, không có tiền án, tiền sự…
- Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ B1 Châu Âu do Viện Goethe Việt Nam cấp.

Thời gian học:


- 6 tháng - 12 tháng được đào tạo tiếng Đức tại Trường Đại học Thành Đô
- Hệ Cao đẳng thời gian từ 1,5 năm - 2 năm tại CHLB Đức
- Hệ Trung cấp thời gian  từ 6 tháng - 1 năm tại CHLB Đức

Khi chính thức được nhập học tại Đức, học viên du học Đức ngành điều dưỡng sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm. Chương trình bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại các doanh nghiệp. Trong thời gian này, học viên được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp. Sau khi ra trường, thông thường cơ sở đào tạo thực hành sẽ nhận luôn các học viên vừa tốt nghiệp. 

Đây là cơ hội để bạn có được một công việc ổn định và lâu dài tại Đức. Sau thời gian làm việc liên tục kéo dài trong 3 năm, học viên sẽ có được quyền cư trú dài hạn. Đủ 8 năm lưu trú, tính cả thời gian trong quá trình học nghề, học viên sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn tại Đức, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.Quyền lợi khi du học Đức ngành điều dưỡng
 
Hồ sơ tham dự
- Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp).
- Giấy báo trúng tuyển Đại học/Cao đẳng/Trung cấp (nếu có).
- Bảng điểm Đại học/Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có).
- Chứng minh thư nhân dân, 04 ảnh 4×6.
- Đơn đăng ký tham dự chương trình (theo mẫu của ICSA).

>>Xem thêm: Món ăn đặc sản khi đến với nước Đức

Du học Đức- ngành điều dưỡng tại Berlin

Cơ sở y tế. Sau 3 năm, các học viên đỗ kỳ thi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng có giá trị trên toàn thế giới, có đủ kiến thức và kinh nghiệm giúp tự tin làm việc trong các bệnh viện cũng như viện dưỡng lão tại Đức. Cơ hội việc làm sau khi ra trường lên đến 95%. Khi tham gia học tập tại Berlin (Đức) sẽ mở ra một cơ hội học tập và thực hành tại một môi trường đào tạo chuyên nghiệp về ngành y học nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng. Tại đây các bạn sẽ được vừa học lý thuyết vừa thực hành ngay tại các

Đặc biệt, chính phủ Đức đã có chính sách miễn học phí cho tất cả các loại hình giáo dục nên các bạn không phải đóng bất kỳ loại tiền học phí nào cả. Riêng với chương trình điều dưỡng các bạn còn được nhận hỗ trợ hàng tháng là 900 -1100€/tháng, hay còn có thể hiểu là “vừa đi học vừa nhận lương”. Ngoài bạn còn có thể đi làm thêm trong các thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập.
 

Thành phố Berlin - thủ đô của nước Đức
 
Cuộc sống của du học sinh tại thành phố Berlin

Berlin là thành phố mang trong mình sự duyên dáng và u sầu bởi lịch sử. Nơi đây có tất cả mọi thứ mà một sinh viên cần: Thư viện tốt, bầu không khí trong lành, cuộc sống về đêm tuyệt vời. Berlin là một nơi hoàn hảo để nghiên cứu học tập, nếu thời tiết lạnh và không khí hơi buồn, bạn có thể tiến vào một quán cà phê và đọc những quyển sách yêu thích. Thủ đô của Đức - Berlin được kết nối với các thành phố khác của Đức bằng hệ thống giao thông thuận lợi. Ngoài sân bay quốc tế Tegel Berlin, còn có nhà ga trung tâm (Hauptbahnhof) kết nối với các thành phố khác bằng đường sắt, bạn sẽ không quá khó khăn để di chuyển tới các khu vực khác trong nước Đức.

Tuy nhiên, xét về chi phí sinh hoạt, đây cũng là thành phố được coi là đắt nhất nước Đức. Theo khảo sát của Mercer, năm 2012 Berlin đứng thứ 106 trong các thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, mức chi phí tại đây vẫn rẻ hơn các thành phố châu Âu khác như Paris, London hay Florence. Du học Đức – ngành điều dưỡng là một trong những ngành nghề được lựa chọn khá nhiều du nhu cầu công việc của ngành luôn ở mức cao. Sau khi tốt nghiệp sẽ mở ra một cơ hội vô cùng lớn trong lĩnh vực và ngành nghề.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ