Du học Hàn Quốc không đơn giản chỉ là việc xách ba lô lên và đi, bạn cần phải có thời gian tìm hiểu về những lựa chọn mà bạn sẽ chọn bạn sẽ đi con đường nào, và hãy trang bị cho mình một tâm lý vững chắc vì chắc hẳn bản thân bạn cũng có thể ý thức được con đường du học Hàn Quốc của bạn sẽ không phải là một con đường bằng phẳng bạn có thể sẽ cảm thấy yếu đuối và muốn gục ngã ngay từ những ngày đầu tiên đặt chân đến xứ lạ..

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Du học hiện nay không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có mong muốn, ước ao và khát khao được học tập và làm việc tại một môi trường mới mẻ, được học hỏi nhiều hơn từ các nước phát triển hơn. Bạn có thể lựa chọn du học ở nhiều nước khác nhau, du học tại Châu Âu, Châu Mĩ, hay thậm chí là du học tại Châu Á mà điển hình cho việc du học mà bài viết này nhắc tới chính là việc du học tại Hàn Quốc..

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc có khó không  

Khi nghĩ đến việc du học mỗi bạn trẻ lựa chọn cho mình một mục đích du học khác nhau, nhiều bạn có mong muốn du học tại Hàn Quốc để có thể hưởng những chính sách dành cho du học sinh tại một nước phát triển mạnh mẽ như Hàn Quốc, hoặc đối với nhiều bạn yêu mến Hàn Quốc qua những bộ phim truyền hình, bạn yêu mến nơi đã sản sinh ra K-pop và bạn muốn đến đây để chiêm ngưỡng và học hỏi nhiều hơn, hay khi nghĩ tới Du học Hàn Quốc rất nhiều bạn trẻ nghĩ tới việc kiếm tiền để đổi đời.

 


Du học Hàn Quốc - ước mơ du học của nhiều bạn trẻ ngày nay


Và còn rất nhiều lý do nữa mà bạn chọn Hàn Quốc là điểm đến du học của bạn. Tuy nhiên, du học hàn quốc không chỉ có màu hồng, do vậy bài viết dưới đây để chia sẻ với tất cả các bạn đang tìm hiểu về chương trình Du học Hàn Quốc hiểu rõ để các bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định và cũng một phần nói lên nỗi lòng của du học sinh tự túc tại Hàn Quốc hiện nay.

Du học Hàn Quốc - ước mơ du học của nhiều bạn trẻ

Có những câu chuyện về cuộc sống ở Hàn Quốc có thể là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, khiến bạn có thể có thêm nhiều động lực hơn nữa để có thể học tập thật tốt. Nhưng có những câu chuyện mà khiến cho bạn phải suy nghĩ rằng du hoc han quoc khong phai thien duong như bạn đã từng suy nghĩ. Có rất nhiều câu hỏi của các bạn du học sinh quan tâm đến du học, ngoài những câu hỏi như: Chọn trường, khu vực, học phí, học bổng, chất lượng đào tạo,... Thì đa số vẫn có một câu hỏi ai cũng thắc mắc đó là: Về việc làm thêm và thu nhập của du học sinh như thế nào? 

Tất nhiên, Hàn Quốc rất giống Việt Nam, hầu như ở các tỉnh lẻ sẽ ít các công việc làm thêm so với các thành phố lớn. Đó cũng là đương nhiên khi ở các thành phố lớn chi phí sinh hoạt sẽ đắt hơn so với các tỉnh xa trung tâm. Nếu các bạn có cơ hội được học ở các trường vùng Seoul, Deagu, Busan, Suwon, Incheon, Gwangju, Deajeon ... thì cơ hội làm thêm của các bạn cũng sẽ nhiều hơn vì đây là các thành phố lớn – nơi có nền công nghiệp, văn hóa, du lịch  và các dịch vụ phát triển mạnh hơn.

Cuộc sống du học sinh ở Hàn Quốc không phải là con đường được trải đầy hoa hồng, cuộc sống không đẹp như những bức tranh vẽ và thêm vào đó là thu nhập không khủng như bạn vẫn thường nghĩ,...Du học Hàn Quốc có thể nhiều khó khăn trắc trở như việc xa gia đình, xa bạn bè người thân với vốn tiếng Hàn chỉ được học 2-3 tháng, mà ở trong nước thì thích học thì học, chơi thì chơi thì sao mà đủ năng lực tiếng Hàn để sống được đúng không các bạn? 

Thêm vào đó theo luật của Hàn 6 tháng mới được đi làm thêm. Do đó, đối với các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì việc các bạn có thể bị lôi kéo để làm những công việc phi pháp để có thể có tiền trang trải cho những chi phí hàng ngày để phụ giúp cho gia đình. Hơn thế nữa, hãy xác định đi du học là học cho tương lai chứ không phải đi để kiếm tiền các bạn nhé! 

 


Lựa chọn du học tại Hàn Quốc có thực sự tốt


Du học Hàn Quốc - không chỉ có màu hồng

"Cần phải tìm hiểu và chuẩn bị hành trang thật kỹ trước khi đi để không bị sốc và thất vọng, nhất là các bạn nữ, nếu không chuẩn bị kỹ các bạn sẽ gặp khó khăn hơn các bạn nam rất nhiều..." Hàn Quốc trong tâm trí các bạn trẻ hiện nay đó là thiên đường với những chàng trai cô gái có vẻ ngoài hào nhoáng và có một cuộc sống đáng mơ ước cùng với khí hậu vô cùng đẹp và thơ mộng... đó là những hình ảnh trên những thước phim mà bạn chắc hẳn đã từng coi qua. Thậm chí với đa số các bạn nữ sang du học tại Hàn Quốc chỉ để gặp những ngôi sao mà họ yêu thích. Điều này không có gì là sai cả khi bạn mang trong mình một động lực hay ước mơ để thực hiện nó. Tuy nhiên, mơ mộng trong tâm trí bạn thì hoàn toàn đẹp đẽ cả.

Tuy nhiên, cuộc sống lại không nhiều màu hồng như bạn nghĩ, và có thể bạn sẽ thất vọng ngay từ những ngày đầu khi bạn đặt chân đến Hàn Quốc. Cuộc sống xa gia đình, xa bạn bè, những lần bạn cô đơn và nhớ nhà đến phát khóc...Hàn Quốc là một đất nước phát triển, giao thông, cơ sở hạ tầng hiện đại với những con người Hàn Quốc cần mẫn chăm chỉ làm việc và vô cùng lịch thiệp... Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó du hoc han quoc khong phai thien duong và bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn du học tại Hàn Quốc. 

>>Xem thêm: Chia sẻ về du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn 

 

Khí hậu khắc nghiệt

Nói khí hậu thực sự khắc nghiệt đối với các bạn du học sinh Việt Nam chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa đã quen thuộc từ lâu. Do đó, điều đầu tiên và thực sự khác biệt mà bạn phải đối mặt khi tới Hàn Quốc. Nhiều bạn có thể nghĩ mùa đông Hàn Quốc thật đẹp với tuyết trắng vô cũng lãng mạn, tuy nhiên khi đối mặt với mùa đông Hàn Quốc thì bạn có thể sẽ rất sốc, thời tiết có thể xuống tới mức âm độ. Với nhiều bạn du học sinh ở Việt Nam thì sẽ rất khó để thích nghi ngay được với thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông của Hàn Quốc. Do vậy, nếu bạn có ý định thử sức bản thân khi lựa chọn du học tại đây, hãy nhớ mặc thật đủ ấm nếu bạn bắt đầu việc học vào mùa xuân. Hay trang bị thật kỹ các thứ cần thiết nếu bạn đến Hàn Quốc vào mùa đông nhé.


Hàn Quốc có khí hậu khá khắc nghiệt vào mùa đông


Có lẽ, thật khó để so sánh một quốc gia phát triển như Hàn quốc với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, tuy nhiên bằng mắt thấy tai nghe và những trải nghiệm hàng ngày, cuộc sống vẫn cứ diễn ra với tốc độ chóng mặt, dù là đi làm hay đi chơi. Nếu may mắn có trải nghiệm tại xứ sở Kim Chi, có thể ban đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở có thể về trở ngại ngôn ngữ, hay văn hóa truyền thống khác biệt khiến bạn cản thấy lạc lõng bơ vơ.

Tuy nhiên, đừng vì một chút khó khăn ban đầu mà khiến bạn trở nên lùi bước, ai cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở giống như bạn cả do đó hãy cố gắng thật nhiều nhé. Ở phần này, sẽ là một số tổng quan và sơ lược về một số những khó khăn ban đầu mà bạn gặp phải, hãy theo dõi tiếp phần 2 để có thể biết thêm được nhiều thông tin trước khi lựa chọn du học tại Hàn Quốc nhé. Du học Hàn Quốc - không chỉ có màu hồng do đó hãy trang bị thật kĩ cho bản thân trước khi lựa chọn đặt chân đến du học tại Hàn Quốc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận