• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc và những ngành nên chọn (P3)

Bạn đang có dự định du học Hàn Quốc. Bạn không biết nên chọn ngành nào để đi du học tại đây là tốt nhất. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về những ngành nghề tại đất nước này. Nhưng 2 bài viết trước lại cung cấp không đủ thông tin về những ngành nghề ở đây hay còn chưa có thông tin gì về ngành bạn yêu thích. Bài viết này của tôi sẽ giới thiệu thêm cho các bạn những ngành nghề khác khi chọn Hàn Quốc là nơi để du học.

Ở 2 phần trước, mình đã giới thiệu cho các bạn những ngành nghề nên chọn khi đi du học tại Hàn Quốc. Ở phần này, mình sẽ tiếp tục giới thiệu thêm cho các bạn những ngành nghề khác.

Thiết kế game


Game chiếm 50% tổng số sản phẩm của làn sóng Hallyu (nghĩa là hơn cả K-pop và K-Drama), và đây cũng chính là ngành kinh tế trọng điểm của quốc gia này.


Du học Hàn Quốc và những ngành nên chọn
Du học Hàn Quốc ngành thiết kế game
 

Cụ thể, để phát triển ngành game, chính phủ Hàn Quốc đã cho phép những nhà phát triển game hoặc các game thủ có thành tích cao tại đấu trường quốc tế được miễn đi quân sự (theo luật quân sự tại Hàn Quốc, nam thanh niên từ 20-30 tuổi đều phải đi nghĩa vụ quân sự tối thiểu 21 tháng và phải nhận án tù từ một – ba năm nếu trốn tránh).

>>Xem thêm: 
Du học hàn quốc nên chọn ngành gì để học


Vì là ngành trọng điểm của kinh tế Hàn nên hiển nhiên, các công việc liên quan đến game cũng được đào tạo một cách bài bản tại trường đại học. Trong đó, Đại học Chung-Ang (top 10 đại học tốt nhất Hàn Quốc) là trường đi đầu về lĩnh vực này. Các game thủ có thành tích tốt có thể đăng ký vào khoa Khoa học Thể thao của trường do ngành game ở Hàn Quốc được coi là ngành thể thao điện tử (Esports).
 
Theo đuổi ngành học này, du học sinh tại Hàn Quốc sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chủ chốt của việc thiết kế game như: các kiến thức nền tổng quan và đầy đủ về game; khả năng kể chuyện, tường thuật và dẫn dắt câu chuyện; học các thuật toán và chương trình máy tính để lập trình game (C++, Pascal,..); phác thảo sơ bộ trò chơi và lên layout (dàn ý) chính cho câu chuyện; xây dựng mô hình game ở định dạng 2D, 3D, hoạt hình; tạo đồ họa, xây dựng các hiệu ứng và kĩ xảo hình ảnh,…

Công nghiệp sắc đẹp

 

 >>Xem thêm: Du học hàn quốc nên chọn ngành gì để học
Du học Hàn Quốc ngành công nghệ sắc đẹp
 

Một trong những hướng đi mà bạn nên cân nhắc nếu muốn theo đuổi lĩnh vực công nghiệp sắc đẹp ở Hàn là trở thành bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ. Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp với bằng Cử nhân Y khoa sau 7 năm học tại Đại học Y trong nước mới có thể nộp hồ sơ học chuyên sâu về ngành giải phẫu thẩm mỹ ở Hàn. Chính vì thế, nếu muốn tiếp tục theo học khoa Y của những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc như Đại học Quốc gia Seoul, bạn hãy cố gắng đạt được GPA thật cao cũng như rèn luyện ngoại ngữ ở cả tiếng Anh và tiếng Hàn.

>>Xem thêm: 
 Du học Hàn Quốc và những ngành nên chọn phần 2


Nếu muốn du học Hàn Quốc ngay từ hệ đại học và rút ngắn thời gian học lại cử nhân, bạn có thể theo học các chương trình Dự bị Y khoa (pre-medicine) tại Khoa Y của các trường đại học Hàn Quốc. Chương trình này cung cấp cho bạn những kiến thức nền về Toán, Lý, Hóa, Sinh và sau 4 năm học, bạn có thể bắt đầu học chuyên sâu vào Y khoa. Tuy nhiên, hướng đi này khá là tốn kém (khoảng 64 triệu đồng/học kỳ) với tỉ lệ cạnh tranh cao.
 
Nếu theo học thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành giải phẫu thẩm mỹ tại Hàn, bên cạnh việc học, bạn sẽ dành một nửa thời gian đầu để làm việc trong các phòng thí nghiệm và một nửa thời gian sau để thực tập trực tiếp với bệnh nhân. Đó là lý do vì sao mà các trường đại học có khoa Y thường có luôn bệnh viện đi kèm như Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Bệnh viên Đại học Chung-ang…

 

>>> Du học Hàn Quốc và những ngành nên chọn phần 2
Du học Hàn Quốc 2016
 

Học phí cao học rơi vào khoảng 6,208,000 won/kỳ (khoảng 121 triệu đồng/kỳ). Sau khi nhận được bằng tiến sĩ, sinh viên cần đầu tư thêm 5-6 năm nữa để học bác sĩ nội trú (chương trình bao hàm phẫu thuật tổng quát và phẫu thuật thẩm mỹ). Sau đó, bạn cần vượt qua một kỳ kiểm trả lấy bằng và có thể tiếp tụ nghiệp về những chuyên ngành riêng như tái tạo ngực, phẫu thuật sọ mặt,…

>>Xem thêm: Du học hàn quốc bà những ngành nên chọn phần 1

Một hướng đi cũng phổ biến không kém là Thẩm mỹ làm đẹp với các lựa chọn hệ đại học (4 năm), cao đẳng (2 năm) và Trung cấp nghề (1 năm) với mức học phí dao động 3,500 – 4,000 USD/kỳ. Học ngành này, bạn sẽ được đào tạo bài bản và tổng thể về các kỹ năng chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Công nghệ 3D cũng được áp dụng tại nhiều trường đại học để mang lại hiệu quả tối đa cho việc sáng tạo và làm đẹp.

Bên cạnh đó, các lễ hội (festival) về làm đẹp thường xuyên được các trường tổ chức nhằm tạo môi trường thiết thực cho sinh viên thỏa sức thực hành, sáng tạo và phát huy hết những gì đã học. Một số trường đại học đi đầu trong lĩnh vực này là Đại học nữ sinh Sungshin Women University, Đại học Seokyeong, Đại học Youngsan, Cao đẳng Myongji, Cao đẳng Mokpo,…

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ