Lợi ích chính đằng sau việc học tiếng Đức với hình ảnh là bạn có thể cắt đứt tiếng mẹ đẻ của bạn. Thay vì dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Đức thì bạn sẽ liên kết trực tiếp tiếng Đức với mục thực tế mà nó đại diện theo ý nghĩa của nó để bạn dễ nhớ dễ học hơn. Đó là cách học trực quan hơn nhiều, tất nhiên cũng có thể được áp dụng cho bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Người tạo: admin

Vì vậy, về cơ bản nó là tất cả về bộ nhớ hình ảnh ngoạn mục, bạn sẽ có nhiều khả năng nhớ một từ tiếng Đức và ý nghĩa của nó nếu có một hình ảnh đáng nhớ, có liên quan mà mối quan hệ hai với nhau. Có nhiều cách bạn có thể học với hình ảnh. Dưới đây bài viết sẽ nói về một vài trong số nhũng điều ấy và bạn có thể thấy phù hợp với bạn nhất. Có lẽ bạn sẽ giống như một sự kết hợp của họ hoặc có thể bạn thậm chí sẽ có một ý tưởng hoàn toàn khác nhau như thế nào để kết hợp khái niệm này vào học tập của bạn.
 


Cách học tiếng Đức hiệu quả 


1. Sử dụng thẻ hoặc giấy ghi nhớ khi học tiếng Đức

Một số phương pháp đầu tiên mà bạn nên nhớ để học từ vựng có lẽ là việc sử dụng các thẻ Flashcards và các bài viết sau. Đây không phải là những ý tưởng sáng tạo nhất, nhưng đây là điều đơn giản và đáng tin cậy nhất với những bạn mới tiếp xúc với tiếng Đức. Nếu bạn đã sử dụng thẻ flash để học từ vựng tiếng Đức, có một điều chỉnh đơn giản bạn sẽ thực hiện - có thể bạn dự đoán: Thay vì viết bản dịch bằng tiếng Anh, hãy tìm một hình ảnh để vẽ, dán hoặc in bên. Ví dụ: nếu bạn thích flashcards ảo trên ứng dụng, hãy sử dụng hình ảnh từ Internet (thử Google Bilder).

>>Xem thêm: Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là một fan hâm mộ của flashcards giấy, hãy thử sử dụng một Karteibox (flashcard hộp). Trước hết, nó sẽ giữ thẻ của bạn được tổ chức. Nhưng quan trọng hơn, đó là một công cụ slick để theo dõi tiến bộ của bạn. Bằng cách chia các thẻ của bạn thành các nhóm (ví dụ: mới, biết và biết rõ), bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những từ bạn đã biết, những từ bạn nên đi qua lại và những từ mới. Vì từ vựng tiếng Đức có các từ rất dài và khó đọc nên phân chia nhóm cho bạn dễ học hơn và đỡ rắc rối.


Một số ý tưởng khác sẽ được sắp xếp theo một phần của từ ngữ (danh từ, động từ, tính từ ...), giới tính, để gán một số từ cho mỗi ngày trong tuần, hoặc chia chúng theo chủ đề.  Mạc khác, bạn có thể viết ra các từ và dán chúng lên cho phù hợp quanh căn nhà, văn phòng của bạn, trong xe,v..v...Mỗi khi bạn mở tủ lạnh bạn sẽ đọc Kühlschrank, và mỗi khi bạn nhìn vào gương, Spiegel sẽ nhớ đến từ.
 

2. Sử dụng từ điển trực quan khi học tiếng Đức

Các từ điển trực quan, giống như tên của chúng, cho phép, từ điển dựa trên hình ảnh. Họ cho bạn thấy ý nghĩa của một từ thông qua một hình ảnh. Họ thường được sử dụng để dạy một ngôn ngữ cho trẻ em hoặc người lớn mù chữ, nhưng cũng hữu ích cho việc học từ vựng khi học ngoại ngữ.
 


Sử dụng từ điển Đức có hình ảnh càng nhanh tăng vốn từ vựng tiếng Đức

 

Đặc biệt khi bạn mới bắt đầu sử dụng hình ảnh cho việc học tiếng Đức của bạn, một từ điển thị giác sẽ giúp bạn quen với hình thức liên kết trực quan nhanh chóng. Hãy thử làm cho nó một thói quen chỉ sử dụng từ điển thị giác từ bây giờ. Có rất nhiều từ điển thị giác trực tuyến để học tiếng Đức qua hình ảnh, chẳng hạn như từ điển tại Bildworterbuch.com hoặc Bildwörterbuch von Hueber. 

Đây là một mẹo nhỏ mà bạn có thể dễ dàng áp dụng trong thói quen học tập của mình ngay cả khi không sở hữu một từ điển trực quan: Thay vì tìm kiếm một từ tiếng Đức không rõ trong một từ điển ngay, hãy nhập từ vào một tìm kiếm hình ảnh của Google và xem bạn có hiểu được ý nghĩa dựa trên hình ảnh.


3. Đọc sách tiếng Đức dành cho trẻ em

Giống như sách dành cho trẻ em bằng tiếng Anh, sách tiếng Đức của trẻ em bao gồm hầu hết các hình ảnh minh họa và từ đơn giản, làm chúng hoàn hảo cho người mới bắt đầu học tiếng Đức . Một số ví dụ tuyệt vời sẽ là những cuốn sách của Langenscheidt, hoặc những cuốn sách của 15 đứa trẻ này để giúp bạn bắt đầu.
 


Sách cho trẻ em rất tốt cho người mới bắt đầu học tiếng Đức
 

Với phương pháp này, hãy cố gắng mô phỏng theo cách mà một đứa trẻ thực sự sử dụng chúng. Đọc to trong khi tập trung vào hình ảnh và cố gắng làm cho các mối liên hệ cá nhân với những từ như chúng tôi đã nêu ra trước đó. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm Google Video về tên sách của Đức để xem liệu có ai đã tải lên bản ghi âm của mình về việc đọc sách lớn. Điều này sẽ cung cấp một chiều hướng khác cho việc học của bạn, với việc nghe và phát âm gắn liền với những hình ảnh bây giờ là tốt.

>>Xem thêm: 
Xây dựng hệ thống từ vựng để học tiếng Đức hiệu quả


Sau đó, sử dụng các cấu trúc câu cơ bản hoặc mẫu từ một trong những cuốn sách trẻ em yêu thích của Đức bạn và thử viết cuốn sách của trẻ em bằng tiếng Đức. Vẽ minh hoạ, hoặc tìm hình ảnh trực tuyến để minh hoạ cho câu chuyện của bạn. Điều này có thể vừa kích thích sự sáng tạo trong học tập của bạn, vừa giúp bạn học tiếng Đức dễ dàng với hình ảnh của mình và nhanh chóng đa dạng được từ vựng.

Ý tưởng là để kênh tất cả các hình ảnh mà người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội Đức cung cấp và sử dụng chúng như là công cụ học ngôn ngữ. Hãy nhớ để làm như vậy độc quyền bằng tiếng Đức, tất nhiên! Nó sẽ giữ cho bạn quan tâm, giải trí và tham gia vào ngôn ngữ, cộng với bạn sẽ nhanh chóng thấy mình dành nhiều thời gian hơn để học tiếng Đức nhiều hơn bạn đã dự định ban đầu. Chúc bạn thành công!

Nguồn:Internet

Tin cùng chuyên mục

Bình luận